Cùng giã bánh dày mochi, khéo tay nặn ra những chiếc bánh đẹp mắt, các bạn nhỏ Khối Quốc tế của trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đã thực sự có một “ngày hội” tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản vô cùng đặc biệt và thú vị.

Mochi là một loại bánh dày nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Người ta vẫn luôn đặc biệt yêu thích loại bánh thơm ngon này và thường thưởng thức nó vào những dịp lễ, Tết hay đơn giản là họp mặt gia đình. Theo quan niệm của người Nhật, ăn bánh Mochi sẽ mang đến cho con người sự may mắn và hạnh phúc. Cho nên, giã bánh dày mochi là một trong những hoạt động văn hóa thú vị của quốc gia này với ước muốn mừng năm mới và cầu mong sức khỏe, niềm vui, sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Lấy cảm hứng từ chiếc bánh Mochi, Sakura Montessori Cầu Giấy tổ chức chương trình Giao lưu Văn hóa Nhật Bản với chủ để “Mochi Making Festival – Ngày hội làm bánh Mochi” dành riêng cho các bạn nhỏ. Đây là một dịp đặc biệt giúp các bạn nhỏ có cơ hội tìm hiểu về ẩm thực truyền thống của xứ sở hoa anh đào cũng như tăng cường sự kết nối, đoàn kết và yêu thương trong trường học. Đồng thời, “Mochi Making Festival 2019” cũng chính là món quà đặc biệt mà các cô giáo Sakura Montessori muốn dành tặng các bạn nhỏ trước kỳ nghỉ lễ ý nghĩa sắp tới.

Trong không khí hân hoan, náo nhiệt, các bạn nhỏ đã cùng thầy cô giáo “chung tay” giã bánh dày mochi vô cùng ấn tượng. Ai ai cũng dồn hết sức mình để có thể giã bánh thật nhanh, thật đều và cho ra những khối bột dẻo, mềm phục vụ hoạt động nặn bánh. Dù sở hữu thân hình và đôi bàn tay bé nhỏ nhưng điều đó cũng không thể “ngăn cản” sự quyết tâm, cố gắng và tập trung của mỗi SMISers. Có lẽ, đối với các bạn nhỏ, giã bánh dày là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản tại trường. Chính vì vậy, trên gương mặt các bạn không thể giấu nổi sự vui tươi, thích thú. Bạn nào cũng hào hứng chờ đợi đến lượt giã bánh của mình.

Chung tay cùng bạn bè và cô giáo giã bánh dày mochi

Tại Sakura Montessori, nhà trường rất chú trọng tới việc mang đến cho các bạn nhỏ những hoạt động giao lưu, trải nghiệm thực tế với nhiều chủ đề ấn tượng. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế và cảm nhận của riêng mình, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội tự khám phá, tự ghi nhận kiến thức và hình thành, bồi dưỡng những kỹ năng hội nhập thế kỷ 21 như sự tự lập, chủ động, tính kỷ luật, hợp tác linh hoạt, sự sáng tạo và giàu lòng nhân ái…

Không chỉ cùng giã bánh dày mochi với thầy cô, các SMISers còn có trải nghiệm nặn bánh mochi bên những người bạn thân thương của mình. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các bạn nhỏ đã cùng tạo hình cho những chiếc bánh mochi nhỏ xinh, hình tròn đáng yêu. Mỗi chiếc bánh đều được các bạn nhỏ làm từng bước một thật chỉn chu và tỉ mỉ. Dường như, tất cả sự yêu thích, niềm vui của các bạn nhỏ được dồn cả vào chiếc bánh nhỏ nên ai cũng nặn bánh thật tròn, thật đẹp để khoe ba mẹ và cô giáo, bạn bè.

Thông qua hoạt động làm bánh mochi, trường Mầm non Sakura Montessori muốn mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội để rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, cách phối hợp linh hoạt giữa các giác quan như xúc giác và thị giác,… đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực. Nhà trường đã phát huy trọn vẹn tinh thần giáo dục Montessori để mang đến cho bạn nhỏ sự tự trải nghiệm và tự khám phá, sáng tạo những điều mới mẻ nhất. Bởi theo quan niệm của tiến sĩ, nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori: “Thông qua sự tương tác với môi trường, thông qua hoạt động của đôi bàn tay, thông qua sự hoàn toàn tự động hấp thu các khía cạnh đạo đức, xã hội, văn hóa, tri thức về thế giới xung quanh và thông qua sự hoàn toàn độc lập, trẻ sẽ phát triển bản thân, phát triển tính cá thể riêng biệt của mình”.

Trải nghiệm làm bánh mochi sôi nổi cùng bạn bè
Hào hứng thưởng thức bánh mochi thơm ngon, bổ dưỡng

Mang thông điệp “Gắn kết văn hóa – Đón Tết yêu thương”, “Mochi Making Festival – Ngày hội làm bánh Mochi” thực sự là một hoạt động đặc sắc và giàu ý nghĩa đối với các bạn nhỏ. Đó sẽ là những ký ức tuổi thơ thân thương nhất mà các SMISers Cầu Giấy và thầy cô giáo lưu giữ trọn vẹn trong môi trường giáo dục thân thiện và cởi mở. Sakura Montessori Cầu Giấy sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động đặc sắc dành riêng cho các bạn nhỏ để có thể đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email