Những năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ. Lúc này não bộ trẻ đã có thể tiếp nhận các thông tin và sử dụng chúng để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Trong đó việc học văn thể mỹ là cần thiết để giúp trẻ phát triển hoàn thiện bản thân mình và hứng thú khám phá thế giới xung quanh. Cùng tìm hiểu vai trò của văn thể mỹ tại trường mầm non có tác động như thế nào đến sự phát triển của trẻ ở bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

vai trò văn thể mỹ tại trường mầm non

Lợi ích của việc học văn thể mỹ tại trường mầm non

Ý thức việc được tác động của những kinh nghiệm đầu đời đối với sự phát triển của trẻ, chính vì thế mà giáo dục mầm non đặc biệt là về văn thể mỹ cho trẻ đang được nhiều trường mầm non chú trọng.

Phát triển kỹ năng vận động

Việc học văn thể mỹ ở trường mầm non sẽ giúp trẻ có khả năng phát triển vận động tốt cho cơ thể. Trẻ được tham gia các chương trình, các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích để tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng vận động cơ thể, giúp phát triển toàn diện thể lực hơn.

Tại trường mầm non quốc tế Sakura Montessori, trẻ mầm non sẽ được học giáo dục thể chất lành mạnh, nâng cao sức khỏe của bản thân. Được rèn luyện các bài tập sức khỏe như chương trình bơi Aqua-tots sức bền kết hợp với sự khéo léo các hoạt động múa, nhảy,… cũng như hình thành tính kỷ luật, các kỹ năng mềm cần thiết lồng ghép vào chương trình học tập để tạo sự hứng thú, nâng cao tinh thần thể thao.

Phát triển ngôn ngữ toàn diện

Tại trường mầm non, trẻ em có thể tham gia vào các hoạt động mỹ thuật, không chỉ về hội họa mà con ca hát để giúp trẻ có cơ hội học tập ngôn ngữ, tự tin thể hiện tâm tư tình cảm của mình.

Tại Sakura trẻ được học chương trình âm nhạc Echo Music giúp trẻ có thể phát triển tối ưu khả năng cảm âm, xướng âm, nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc.

phát triển ngon ngữ qua văn thể mỹ tại mầm non Sakura

Bên cạnh đó, trẻ không chỉ được học ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ mà còn được kết hợp học thêm ngoại ngữ để nâng cao sự hiểu biết về ngôn ngữ mới tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Phát triển tính thẩm mỹ cho bản thân

Với xưởng nghệ thuật đa dạng các loại hình, chất liệu và ý tưởng, trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh. Giúp khơi gợi sự sáng tạo, trí tưởng tượng và khả năng quan sát của trẻ mầm non.

Quan điểm thẩm mỹ này sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị nghệ thuật và ghi nhận chúng bằng sự tôn trọng và khích lệ mở ra cho trẻ cánh cửa tương lai đa dạng và phong phú hơn.

Phát triển về văn hóa và khả năng sáng tạo

Khi được học văn thể mỹ ở trường mầm non, trẻ sẽ trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng sáng tạo của mình. Cũng như tìm tòi và phát triển ý thức văn hóa xã hội thông qua các thông thiệp, các kiến thức thực tế có thể nhìn thấy, cảm nhận thấy để từ đó học cách đánh giá chắt lọc kiến thức bổ ích để tiếp thu.

bé học vẽ tại trường mầm non quốc tế Sakura

Tầm quan trọng của văn thể mỹ đối với sự phát triển của trẻ

Có thể nói rằng văn thể mỹ hay là âm nhạc, hội họa, thể dục thể thao là những bộ môn góp phần rất lớn trong việc nâng cao thể chất, bồi dưỡng tâm hồn và giải tỏa căng thẳng về tâm lý cho trẻ nhưng đang bị xem nhẹ. Nhiều phụ huynh không hiểu rõ được tầm quan trọng của văn thể mỹ đối với sự phát triển của mầm non là vô cùng quan trọng. Một ngôi trường mầm non tốt là nơi mà bé được học hỏi, khám phá và phát triển toàn diện mọi mặt tốt nhất. Và chắc chắn là chương trình học không thể thiếu bộ môn văn thể mỹ này.

Hiện nay, trường mầm non quốc tế Sakura Montessori – đang chú trọng áp dụng chương trình Văn – Thể – Mỹ vào chương trình học để nâng cao và phát triển toàn diện trí lực và thể lực cho trẻ. Lấy đó làm nền tảng vững chắc để giúp con em phát triển hơn nữa ở các bậc học tiếp theo.

Hy vọng với chia sẻ về vai trò của văn thể mỹ tại trường mầm non ở bài viết đã giúp quý phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của các bộ môn học này. Nếu cha mẹ vẫn chưa biết chọn trường mầm non nào uy tín, chất lượng để bé theo học hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

0/5 (0 Reviews)