Trong dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, lễ khai trương Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông đã chính thức diễn ra trong sự hào hứng chờ đón của các quý vị phụ huynh, các bạn nhỏ và quý khách mời. Theo đó, Sakura Montessori Hà Đông chính thức trở thành một trong chín mảnh ghép hoàn hảo của hệ thống Sakura Montessori trên toàn quốc.

Tưng bừng lễ khai trương cơ sở trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông
Lễ khai trương Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông diễn ra trong không khí trang trọng và tươi vui

Ngôi trường Sakura “đẹp như mơ” lần đầu tiên xuất hiện tại quận Hà Đông

Trường Mầm non Sakura Montessori tọa lạc tại Khu đô thị đẳng cấp Goldsilk Complex (tiếp giáp với địa danh nổi tiếng – Làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông). Sự ra đời của Sakura Montessori Hà Đông đã đánh dấu bước chuyển mình rõ rệt của Tập đoàn Giáo dục Edufit (đơn vị sở hữu hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway) trong việc hiện thực hóa tầm nhìn 2025 “trở thành biểu tượng bền vững của nền giáo dục Việt Nam”.

Sakura Montessori Hà Đông được xây dựng với tổng diện tích lên tới 2000m2, đáp ứng những tiêu chí chuẩn XANH EDGE từ vật liệu xây dựng, trang thiết bị thân thiện với môi trường và yếu tố cây xanh được đan cài trong tổng thể không gian… Trường cũng được trang bị đầy đủ các điều kiện giáo dục tốt nhất để nuôi dưỡng, chăm sóc và tạo điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện.

Là một ngôi trường mang phong cách kiến trúc mở, hiện đại, hệ thống phòng học chuẩn Montessori rộng rãi, thoáng mát với quy mô diện tích 65 đến 90m2. Trường Sakura Hà Đông tận dụng tối đa diện cửa kính lớn trong từng phòng để đón tối đa ánh nắng và gió tự nhiên.

Phòng học Montessori rộng rãi, thoáng mát tại Sakura Montessori Hà Đông

Các phòng chức năng chuyên biệt với thiết kế mới lạ và ấn tượng là trẻ được trải nghiệm những môn học hấp dẫn như giờ Âm nhạc Echo Music, giờ thể chất JACPA Nhật Bản,… Thư viện của trường với tông hồng chủ đạo mang đến không gian mở, vô cùng đáng yêu để cô trò Sakura cùng đọc sách, kể chuyện và chia sẻ về các hoạt động.

Tưng bừng lễ khai trương cơ sở trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông
Thư viện được bày trí ấn tượng, mời gọi trẻ

Ngoài ra, các khu vui chơi ngoài trời, bể bơi sạch sẽ, đạt chuẩn quốc tế, không gian xanh mát rợp bóng cây xanh cũng tạo điều kiện lý tưởng để các bạn nhỏ trải nghiệm và khám phá.

Tưng bừng lễ khai trương cơ sở trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông
Khu vui chơi ngoài trời với nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị

Tiếp nối sứ mệnh giáo dục thiêng liêng của toàn hệ thống, trường Sakura Hà Đông khẳng định mang đến cho cộng đồng một môi trường giáo dục bền vững, truyền cảm hứng sáng tạo, dựa trên nền tảng cá nhân hóa học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời cho các thế hệ học sinh.

Phương pháp giáo dục Montessori hướng tới việc tạo cơ hội phát triển toàn diện tới từng học sinh. Ngoài ra, tại Sakura Hà Đông, trẻ được học làm quen với tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy, chương trình Văn hóa Nhật, chương trình Thể chất JACPA Nhật Bản độc quyền, chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị,… Đồng thời, các con cũng được tham gia hàng loạt các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại hàng tuần, hàng tháng.

Giáo viên Montessori tại Sakura Hà Đông ân cần, thân thiện, tỉ mỉ hướng dẫn trẻ

Mỗi học sinh Sakura Hà Đông vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm và thu nhận kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng thế kỷ 21 như Tính Độc lập, Sự Chủ động, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tinh thần Hợp tác và Tình yêu thương.

Bà Lương Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông cho biết: “Với sự đầu tư mạnh mẽ để nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung nguồn lực thiết kế môi trường lớp học, phòng học chức năng,… Sakura Montessori Hà Đông đáp ứng việc học tập nghiên cứu cũng như khơi gợi sự tò mò, niềm ham mê học tập cho học sinh. Chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường giáo dục quốc tế khuyến khích sự yêu thích học tập suốt đời của trẻ, giúp các em đạt được sự tối ưu trong học thuật, độc lập trong tư duy, tích cực trong hành động, biết hợp tác, yêu thương và chia sẻ.”

Bùng nổ nhạc hội Summer Concert của các bạn nhỏ Sakura Hà Đông

Đặc biệt, trong lễ khai trương, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hà Đông còn chứng tỏ những kỹ năng mình học được từ trường học trong suốt thời gian qua trong bữa tiệc âm nhạc “Summer Concert” đầy màu sắc do chính các con biểu diễn.

Tưng bừng lễ khai trương cơ sở trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà ĐôngTưng bừng lễ khai trương cơ sở trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà ĐôngNhững giai điệu sôi động được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, những điệu múa, điệu nhảy hấp dẫn,… sự ngây thơ, trong sáng của các con trong từng màn biểu diễn thực sự là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Đôi khi, các con chưa thuộc lời, chưa nhớ hết các động tác nhưng mỗi tiết mục lại thể hiện sự bản lĩnh, hợp tác linh hoạt với bạn bè trên sân khấu Summer Concert đầu tiên tại Sakura Hà Đông. Sự tự tin, trưởng thành của các con chính là niềm tự hào, xúc động của ba mẹ và thầy cô. Các con như thắp sáng niềm tin, “truyền lửa” cho các thầy cô nỗ lực, phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

Học sinh Sakura Montessori Hà Đông hào hứng biểu diễn những tiết mục đánh yêu

Chắc chắn rằng, với sự chuẩn bị sẵn sàng về phương pháp giáo dục, chương trình học, cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa,… Trường Mầm non Sakura Montessori sẽ là nơi hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục tiên tiến cho các thế hệ học sinh mầm non tại quận Hà Đông.