Ngày nay, đa số các bậc phụ huynh đều có xu hướng lựa chọn trường mầm non quốc tế để gửi gắm con yêu trong giai đoạn đầu đời (từ 0 đến 6 tuổi). Nguyên nhân chủ yếu tác động đến sự chọn lựa của Quý Phụ huynh chính bởi chất lượng giảng dạy tiếng Anh của các trường quốc tế hơn hẳn các trường mầm non song ngữ, trường tư thục hay trường công. 

Dưới đây là 4 lợi thế nổi trội của trường mầm non quốc tế trong việc giúp trẻ tăng cường phản xạ và rèn các kỹ năng sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ. 

Chương trình tiếng Anh khoa học và bài bản

Hầu hết, các trường quốc tế đều xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh riêng khoa học và bài bản dựa trên các phương pháp, giáo trình quốc tế. Các chương trình tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho học viên dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo khung tham chiếu châu Âu. Điều này mang đến cho trẻ cơ hội tiếp cận tiếng Anh sớm với hệ thống các bài học đa dạng, phong phú; kích thích sự phát triển bốn kỹ năng cơ bản Nghe, Nói, Đọc, Viết; mở rộng vốn từ và tăng phản xạ tiếng Anh tự nhiên. 

Trường mầm non quốc tế giúp trẻ phát triển tiếng Anh hiệu quả với 4 lợi thế nổi trội 1
Những giờ học tiếng Anh mở ra cơ hội trau dồi từ vựng, kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non

Ví dụ: Tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, nhà trường triển khai chương trình tiếng Anh Learn With Ollie dành cho hệ Song ngữ và chương trình tiếng Anh Crickets dành cho hệ Quốc tế của nhà xuất bản Richmond do bộ phận học thuật của trường lựa chọn và phát triển phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh tại trường. 

Trong đó, theo chương trình “Learn With Ollie”, trẻ sẽ được học tiếng Anh theo 3 cấp độ với đa dạng nội dung bài học, thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: khoa học, nghệ thuật, toán học, vận động, ẩm thực… và nhiều chủ đề quen thuộc, gần gũi và thực tế như trường học, thầy cô, bạn bè, gia đình, đồ dùng học tập, các lễ hội lớn… Trẻ có thể đạt tới 680 từ vựng, 160 cấu trúc tiếng Anh và sử dụng được câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh khi được học chương trình tiếng Anh “Learn With Ollie”.

Còn chương trình tiếng Anh Crickets được xây dựng dựa trên phương pháp phương pháp học tập kiến tạo, đảm bảo tính phù hợp với phương pháp Montessori tại Sakura Montessori. Thông qua việc học từ trải nghiệm thực tế, trẻ “vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhận kiến thức” về con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn. Trẻ có thể ghi nhận được 620 từ vựng và khoảng 300 cấu trúc, có khả năng sắp xếp trình tự một câu chuyện bằng tiếng Anh, làm theo chỉ dẫn gồm 2 đến 3 bước mà không bị bối rối, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng đọc, viết, tư duy Toán học,… 

Một số chương trình Tiếng Anh ở các trường mầm non quốc tế khác được phát triển dựa trên chương trình Cambridge Stage 1. Điểm nổi bật của chương trình là cấu phần dạy ngữ âm Robin, giúp trẻ luyện nói và phát âm tiếng Anh một cách chính xác. 

Thời lượng học tiếng Anh 

So với trường mầm non song ngữ, trường tư thục và trường công, thời lượng học tiếng Anh tại các trường mầm non quốc tế nhiều hơn hẳn. Trẻ học tiếng Anh từ 4 đến 5 buổi/tuần. Mỗi buổi kéo dài từ 45 đến 60 phút. 

Cùng tần suất học tập tăng cường, khả năng thẩm thấu ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. 

Trẻ học tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Đây được cho là lợi thế không thể bỏ qua của các trường mầm non quốc tế. Tại các trường mầm non quốc tế, đội ngũ giáo viên tiếng Anh được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo là giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy, có các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế CELTA/TESOL/TEFL…, tận tâm, yêu trẻ…

Những yếu tố về nguồn lực giáo viên là điều cơ bản để mang tới chất lượng chương trình tiếng Anh của trường mầm non quốc tế, đảm bảo giúp trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ và biết cách sử dụng tiếng Anh ngay từ bậc học mầm non. 

Trường mầm non quốc tế giúp trẻ phát triển tiếng Anh hiệu quả với 4 lợi thế nổi trội 2
Giáo viên bản ngữ sẽ là người mời gọi trể đến với những giờ học tiếng Anh thú vị và bổ ích

Môi trường đa văn hóa giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên

Một môi trường đa văn hóa là yếu tố cần thiết để kích thích khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ. Do đó, một môi trường giao tiếp tiếng Anh đa dạng, học sinh có thể tự do trò chuyện với giáo viên, bạn bè bằng tiếng Anh chính là lợi thế lớn của trường mầm non quốc tế.

Tại các trường mầm non quốc tế ở Việt Nam, nhà trường tiếp nhận rất nhiều các bạn nhỏ từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này mở ra không gian giao lưu văn hóa, học hỏi ngôn ngữ từ nước bạn cho các bạn nhỏ Việt Nam. Các con không chỉ có cơ hội giao tiếp với bạn bè quốc tế mà còn thường xuyên trau dồi các kỹ năng giao tiếp, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, phát triển năng lực tiếng Anh bền vững và linh hoạt. 

Từ đó, trẻ mầm non sớm được bồi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ ngay từ nhỏ. Đây cũng nền tảng để các con có thể ứng dụng ngôn ngữ nghiên cứu và dịch thuật trong tương lai. 

Với những điểm nổi trội về phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ, trường mầm non quốc tế sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Một số sự lựa chọn trường mầm non quốc tế phải kể đến Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, American Montessori International School, Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy (Hanoi Academy School)… 

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ trong việc tìm kiếm trường mầm non cho con trong 6 năm đầu đời.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email