Khơi nguồn từ ý tưởng về một công trình trường mầm non quốc tế chuẩn XANH đầu tiên tại Việt Nam, dự án trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông là khởi đầu chiến lược nhân rộng mô hình trường mầm non XANH của hệ thống Sakura Montessori trên toàn quốc. Với các tiêu chí tiết kiệm năng lượng, nước và vật liệu xây dựng đạt chuẩn, vừa qua, trường chính thức nhận chứng chỉ công nhận công trình chuẩn xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam.

Trường mầm non quốc tế đạt chứng chỉ xanh EDGE đầu tiên tại Việt Nam
Đại diện Tổ chức tài chính Quốc tế IFC trao chứng chỉ EDGE cho trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông

Đáp ứng trọn vẹn các tiêu chí chuẩn EDGE

Chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) là hệ thống chứng chỉ mang tính toàn cầu, đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, tối ưu mức tiết kiệm năng lượng, nước và vật liệu xây dựng, giảm phát thải khí nhà kính do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) phát triển.

“Để đạt được chứng chỉ EDGE, các công trình phải đảm bảo tiết kiệm ít nhất 20% sử dụng năng lượng, 20% nước sạch và giảm 20% năng lượng hàm chứa trong vật liệu (tức năng lượng sử dụng trong toàn vòng đời từ sản xuất tới tiêu hủy của vật liệu). Như vậy, các dự án có thể trông đợi một mức tiết kiệm tối thiểu là 20% khi áp dụng các tiêu chí của EDGE từ thiết kế” – Ông Douglas Lee Snyder, chuyên gia Kỹ thuật, đại diện IFC cho biết.  

Với mục đích bảo vệ môi trường, mang đến cho trẻ một môi trường sống XANH, đáp ứng nhu cầu phát triển tự nhiên ở các bạn nhỏ, Sakura Montessori Hà Đông đã định hướng thiết kế chặt chẽ và tối ưu xây dựng dự án theo đúng các tiêu chí của chuẩn EDGE.

Trường mầm non quốc tế đạt chứng chỉ xanh EDGE đầu tiên tại Việt Nam
Toàn cảnh trường mầm non quốc tế chuẩn XANH Sakura Montessori Hà Đông

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của IFC, mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông đạt các định mức của EDGE như sau: tiết kiệm 28% năng lượng khi giảm tỷ lệ cửa sổ trên tường, áp dụng vật liệu có bề mặt phản xạ cho mái, cách nhiệt tường phía ngoài, trang bị điều hòa nhiệt độ hiệu suất cao, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng; tiết kiệm 24% nước với hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép và bồn tiểu tiết kiệm nước và giảm 28% tổng năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng thể hiện ở việc sử dụng gạch bê tông không nung cho tường ngoài,…

Đại diện IFC cho biết thêm: “Công trình là sự kết hợp hài hòa về cả hình khối và tỉ lệ giữa các khối kiến trúc. Tôi đặc biệt nhấn mạnh tới kết cấu che nắng tạo điểm nhấn cho mặt đứng công trình và màu sắc tươi sáng tạo ra sức sống cho tổng thể dự án cũng như giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn ở Sakura Montessori Hà Đông.”

Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo tính bền vững, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên, đem lại lợi ích về sức khỏe và sự tiện nghi cho người sử dụng, đồng thời hạn chế tối đa tác động xấu tới môi trường, Sakura Montessori Hà Đông đã được IFC trao chứng chỉ XANH cho dự án và trở thành ngôi trường mầm non chuẩn XANH đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi nhận chứng chỉ chuẩn XANH EDGE vừa qua, bà Trần Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Tập đoàn giáo dục Edufit (đơn vị sở hữu hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway) cho biết: “Sakura Montessori Hà Đông với chứng chỉ công nhận công trình chuẩn XANH thực sự là bước đột phá. Với tiền đề là công trình XANH Sakura Montessori Hà Đông, hệ thống Sakura Montessori đang đến gần hơn với tầm nhìn 2025 “trở thành biểu tượng bền vững của nền giáo dục Việt Nam, mang lại dịch vụ giáo dục mà phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích và nhân viên tự hào, tạo ra những điểm bùng phát làm chuyển hóa toàn bộ nền giáo dục trong khu vực.”

Sẻ chia trách nhiệm xã hội với cộng đồng, gia tăng lợi ích “kép” cho trẻ

“Tại môi trường Sakura Montessori, chúng tôi không chỉ khơi dậy tiềm năng mà còn truyền cảm hứng, đánh thức sự tôn trọng con người và môi trường xung quanh trong mỗi bạn nhỏ. Bên cạnh mục tiêu giáo dục con người, Sakura Montessori còn tập trung nguồn lực để chia sẻ trách nhiệm xã hội với cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là lý do chúng tôi xây dựng những ngôi trường với kiến trúc xanh bền vững, giảm thiểu tối đa mức phát thải cacbon và áp lực của tòa nhà lên môi trường” – Bà Trần Thị Hồng Vân cho hay.

Trường mầm non quốc tế đạt chứng chỉ xanh EDGE đầu tiên tại Việt Nam
Ông Douglas Lee Snyder – đại diện IFC tham quan cơ sở vật chất tại mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông

Có thể nhận thấy rằng, công trình XANH Sakura Montessori Hà Đông không nằm ngoài chiến lược lan tỏa quyết tâm “chung tay bảo vệ môi trường vì một nền giáo dục vì hòa bình, bền vững, đem lại lợi ích cho các bạn nhỏ” của Tập đoàn Giáo dục Edufit. Bên cạnh việc mang đến cho trẻ một môi trường xanh hoàn hảo, an toàn và sinh động, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ, môi trường chuẩn XANH tại Sakura Montessori Hà Đông là điểm nhấn giáo dục đặc biệt, khơi gợi ý thức trách nhiệm từ sâu trong tiềm thức các bạn nhỏ để cùng chung tay vào chiến lược bảo vệ môi trường của xã hội.

Đối với các bạn nhỏ, chỉ một vài chi tiết nhỏ về việc ứng dụng các vật liệu, thiết bị tiết kiệm năng lượng, nước,… theo chuẩn EDGE cũng có thể trở thành “chất liệu” để giáo dục trẻ mỗi ngày. Qua đó, chính trẻ sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường XANH, SẠCH, ĐẸP và AN TOÀN. Đồng thời, sự chuẩn bị và vững bước vì nền giáo dục bền vững càng thúc đẩy Sakura Montessori Hà Đông bồi dưỡng và phát huy 6 giá trị cốt lõi giúp trẻ sẵn sàng hội nhập toàn cầu trong tương lai. Bao gồm: Tính Độc lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tình Yêu thương và Tinh thần Hợp tác.

Trường học số 1 về tích hợp tiện ích toàn diện, đa dạng

Hiện nay, dự án Sakura Montessori Hà Đông với quy mô tổng diện tích lên tới 4000m2 đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động. Song song với các tiêu chí chuẩn XANH, Sakura Montessori Hà Đông còn đi đầu về hệ thống cơ sở vật chất toàn diện với quy mô 17 lớp (3 lớp (0-3), 14 lớp (3-6) được thiết kế chuẩn Montessori quốc tế. Hệ thống phòng chức năng cũng được tối ưu hóa với diện tích RỘNG RÃI dao động trong khoảng từ 60-85 m2 kết hợp với diện cửa kính lớn, đón được tối đa ánh nắng và gió tự nhiên, an toàn cho thị giác của trẻ.

Trường mầm non quốc tế đạt chứng chỉ xanh EDGE đầu tiên tại Việt Nam
Kiến trúc sân vườn xanh mát của Sakura Montessori Hà Đông, đáp ứng các tiêu chí trường mầm non XANH, thân thiện với trẻ

Các tích hợp tiện ích trong phòng học được tối ưu triệt để, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và sự an toàn của trẻ của nhà trường cũng được đánh giá cao. Ví dụ: nhà vệ sinh khép kín trong từng lớp học, kích thước đúng với độ tuổi của trẻ, đảm bảo an toàn và THUẬN TIỆN cho sinh hoạt của trẻ. Hệ thống an ninh AN TOÀN và HIỆN ĐẠI, kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, camera giám sát 24/07 toàn bộ các góc trong trường.

Một môi trường chuẩn bị sẵn sàng tại Sakura Montessori Hà Đông là nền tảng vững chắc để nhà trường phát huy và đảm bảo chương trình Montessori chuẩn Hoa Kỳ, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ thông qua các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật. Chương trình thể chất độc quyền từ tập đoàn JACPA, chương trình tiếng Anh được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ cũng là điểm nhấn giúp Sakura Montessori Hà Đông ghi điểm trong mắt phụ huynh.

Chứng chỉ công trình xanh theo chuẩn EDGE do ngân hàng thế giới cấp và việc kế thừa 8 năm kinh nghiệm vận hành hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori toàn quốc là niềm tự hào của Sakura Montessori Hà Đông. Với tiềm lực phát triển mạnh mẽ, chúng tôi cam kết mang tới cho cộng đồng một môi trường giáo dục CHUẨN XANH, TOÀN DIỆN, HIỆN ĐẠI và ĐẲNG CẤP Quốc tế.” – Bà Trần Thị Hồng Vân khẳng định.

Xem thêm thông tin về Sakura Montessori Hà Đông tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/nhung-truong-mam-non-quoc-te-chat-luong-quan-ha-dong/
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
Đăng ký thăm quan trường
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
0/5 (0 Reviews)