Theo Tiến sĩ Maria Montessori, trẻ đặc biệt nhạy cảm với lĩnh vực Toán học trong giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi. Trẻ không chỉ bước vào thời kỳ nhạy cảm về tính trật tự và sự chuẩn xác mà còn bắt đầu hình thành nhận thức không gian, viết và đếm. Chương trình toán học Montessori sẽ giúp trẻ biết sắp xếp và phân loại, suy luận và đánh giá, tính toán và đo lường. 

Ở giai đoạn này, trẻ dễ dàng học và thực hiện các phép tính nhân lên đến hàng nghìn với phương pháp Montessori. Tất cả các hoạt động tại các lĩnh vực mà trẻ được trải nghiệm chính là nền tảng giúp trẻ học toán một cách dễ dàng và hào hứng, thích thú hơn. Đặc biệt là các hoạt động trong lĩnh vực giác quan sẽ giúp trẻ biết đánh giá mối quan hệ về khoảng cách, kích thước, sự tăng dần, về cấp độ, sự tương đồng và trình tự. 

Theo đó, hệ thống các bài học trong lĩnh vực Toán tại Sakura Montessori được sắp xếp và phân chia một cách khoa học, từ đơn giản đến phức tạp, từ lượng đến số lượng, từ cụ thể đến trừu tượng, phù hợp với kĩ năng và nhận thức của trẻ ở từng lứa tuổi khác nhau. Ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ tăng dần về độ khó, phù hợp với nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ…

Bên cạnh đó, để khơi gợi sự tò mò, sẵn sàng đón chờ sự nhạy cảm của trẻ vào bất cứ thời điểm nào, khi trẻ thật sự có hứng thú, giúp trẻ có cái nhìn trực quan hơn về các phép tính, các bộ giáo cụ ở góc Toán học luôn được chuẩn bị sẵn sàng trên giá. 

Tại Sakura Montessori, ba mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi tận mắt được nhìn thấy các bạn ở độ tuổi tiền tiểu học có thể tự tin thực hiện các phép tính lên đến hàng nghìn, thậm ché các bạn còn có thể thực hiện được các phép tính về phân số thông qua các bộ giáo cụ đơn giản như Hạt cườm vàng, Bảng nhân, Trò chơi con tem, Bàn tính hay thực hiện phép Toán với hoạt động tô chấm tròn.

Toán học trong Montessori thật thú vị phải không nào? Những bài học đầy thu hút hàng ngày này sẽ giúp cho các con tiếp cận Toán học một cách tự nhiên, nắm bắt nhanh các khái niệm cơ bản về Toán học, từ đó tạo lập tư duy logic, chuẩn bị nền tảng vững chắc để tiếp thu kiến thức của các bậc học cao hơn.

Bằng phương pháp học cụ thể và trực quan với giáo cụ, các hoạt động ở góc Toán học sẽ giúp tăng cường khả năng tư duy logic, trao cho trẻ cơ hội khám phá thế giới Toán học đầy lý thú và nuôi dưỡng tình yêu với môn khoa học trí tuệ này. Đồng thời, việc tiếp cận Toán học ngay từ khi còn nhỏ cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc để tiếp thu kiến thức của các bậc học cao hơn.

Ba mẹ hãy cùng xem các bạn nhỏ tại trường Sakura Montessori Hạ Long thực hiện những phép toán nhân như thế nào nhé!

0/5 (0 Reviews)