Chương trình thể chất JACPA độc quyền từ Công ty Thể chất JACPA Nhật Bản tại mầm non Sakura Montessori giúp trẻ tăng trưởng nhanh về tầm vóc, chiều cao cân nặng của trẻ cải thiện rõ rệt, thể lực dễ đạt tới độ khỏe mạnh, dẻo dai, trí lực linh hoạt ngay trong 6 năm đầu đời. 

Việc đưa chương trình thể chất JACPA Nhật Bản vào chương trình giáo dục thể chất chính khóa tại các cơ sở trường Mầm non Sakura Montessori là một trong những mục tiêu chiến lược mà toàn hệ thống đang nỗ lực theo đuổi. Thông qua đó, nhà trường mong muốn có thể tối ưu sự phát triển về chiều cao cân nặng của  trẻ ngay trong những năm tháng đầu đời, giúp các con sẵn sàng bước vào các bậc học tiếp theo.

Chương trình thể chất JACPA và những lợi ích tích cực

Chương trình giáo dục thể chất JACPA là chương trình được nghiên cứu và phát triển với hơn 45 năm kinh nghiệm của Công ty Thể chất JACPA Nhật Bản. Hiện nay, thể chất JACPA đã vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản và được áp dụng tại một số quốc gia phát triển như Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam…

Dựa trên các nghiên cứu sâu sắc về tâm, sinh lý và các giai đoạn phát triển của trẻ, chương trình giáo dục thể chất JACPA tập trung đào tạo về phương pháp, kỹ thuật vận động để phát triển các chức năng trong cơ thể của trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời.

Chương trình thể chất JACPA Nhật Bản phát triển vượt trội chiều cao cân nặng của trẻ - Ảnh 1
Những giờ học thể chất JAPCA luôn kết nối trẻ với các bài tập vận động đầy thú vị và bất ngờ.

Khác biệt lớn nhất của chương trình thể chất JACPA so với các chương trình thể chất thông thường chính là việc tập trung vào phát triển các hoạt động tập thể. Thông qua đó, trẻ được khuyến khích phát triển các kỹ năng làm việc nhóm như khả năng hợp tác, quan tâm chia sẻ lẫn nhau.

Bên cạnh đó, các trò chơi vận động cũng được lồng ghép vào trong các bài học, để tạo môi trường học tập thoải mái, vui vẻ. Từ đó, JACPA giúp trẻ nâng cao thể lực một cách toàn diện, kích thích não bộ phát triển tối ưu, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ.

Thể dục JACPA cùng với việc để cho học sinh trải nghiệm nhiều động tác cơ bản khi thực hiện nhiều bộ môn trong suốt cả năm, chúng tôi sẽ dạy không chỉ thể chất mà còn với mục đích nuôi dưỡng năng lực tinh thần, năng lực trí tuệ. Bao gồm:

  • Năng lực thể chất: thể lực, tốc độ, thể lực toàn thân, sức mạnh tức thời, sức mạnh cơ bắp, độ dẻo, tính nhanh nhạy, độ bền cơ,…
  • Năng lực tâm lý: Sức tập trung, khả năng hành động, khả năng chia sẻ, khả năng nhẫn nại, khả năng thử thách, tính hợp tác.
  • Năng lực trí tuệ: Khả năng tư duy, trí nhớ, khả năng biểu cảm, sức mạnh ý tưởng, khả năng phản ứng, khả năng phán đoán, khả năng quyết định, trực giác.

Sự phát triển toàn diện về ba nhóm năng lực thể chất, tâm lý và trí tuệ sẽ giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng tiềm lực phát triển trong tương lai.

Xem thêm thông tin về các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/cac-yeu-to-anh-huong-toi-su-phat-trien-chieu-cao-cua-tre/

Đặc trưng giáo dục trong chương trình giáo dục thể chất JACPA

Với sự chuyển giao độc quyền về chương trình JACPA đúng chuẩn Nhật, chương trình giáo dục thể chất JACPA ở Sakura Montessori đảm bảo đi theo đúng quan niệm và đặc trưng của hệ chương trình này.

Sakura Montessori khuyến khích việc trải nghiệm nhiều vận động thông qua vui chơi ở thời kỳ trẻ nhỏ, đặc biệt trong 6 năm đầu đời để góp phần thúc đẩy hệ thần kinh não bộ của trẻ phát triển một cách phong phú. Những đặc trưng cốt lõi của chương trình thể chất JACPA gồm có:

1. Lấy học sinh làm trọng tâm và giáo dục thể chất hài hòa với phương châm giáo dục của trường học
2. Rèn luyện  thể lực và động lực muốn hoạt động cho trẻ.
3. Không chỉ dạy trẻ về những kỹ thuật vận động mà còn có những giây phút vui vẻ trong giờ học bên thầy cô và bạn bè.
4. Giáo dục thể chất dựa trên các hoạt động tập thể để khuyến khích trẻ hợp tác, thấu hiểu, quan tâm lẫn nhau.
5. Giáo dục thể chất dựa trên việc thấu hiểu tâm lý và khích lệ trẻ.

Chương trình thể chất JACPA tại Sakura Montessori được triển khai như thế nào?

Giai đoạn hệ thần kinh vận động phát triển mạnh mẽ trong 6 năm đầu đời của trẻ và đạt đỉnh điểm từ 3 đến 6 tuổi. Chính vì vậy, tại giờ học thể chất JACPA, chúng tôi hướng đến việc cho trẻ được trải nghiệm với nhiều vận động khác nhau, giúp trẻ phát triển chức năng vận động từ sớm, đồng thời nuôi dưỡng một cơ thể thích hợp với nhiều dạng vận động sau này.

Ở các cơ sở trường Mầm non Sakura Montessori, chương trình thể chất JACPA được triển khai trong các tiết học chính khóa hàng tuần. Mỗi buổi học, trẻ sẽ bắt đầu bằng các bài tập khởi động, chuẩn bị vận động và các động tác cơ bản (chạy bước nhỏ, chạy, nhảy,…) sau đó chuyển sang nội dung chính của bài. Một số nội dung vận động của JACPA gồm có: điền kinh, vận động với thảm, vận động với xà, nhảy dây, vận động bục nhảy, vận động với cầu thăng bằng,… Với bài học này, trẻ được rèn luyện rất nhiều những động tác vận động như: Bò, đứng, đi bộ, chạy, nắm, treo, đỡ, uốn cong, leo lên, đẩy, kéo, duỗi ra, nhảy xuống, lộn, lăn, lắc, đánh, ném, bắt lấy, đá,… Từ đó, chiều cao cân nặng của trẻ được cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, những nội dung vận động JACPA còn được thiết kế một cách khoa học và bài bản dựa trên đặc điểm thể lực ở từng độ tuổi của trẻ và sự phát triển tâm lý và trí tuệ ở mỗi trẻ. Mỗi bài học đều được xây dựng trên tinh thần giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, khơi gợi cảm hứng vận động linh hoạt ở mỗi trẻ mà không gây nhàm chán. Ngoài ra, những trải nghiệm học tập hoạt động nhóm được diễn ra thường xuyên trong lớp học sẽ là nền tảng để phát triển khả năng lãnh đạo sớm của trẻ, sự đoàn kết, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau ở mỗi trẻ.

Môi trường học tập thể chất sẵn sàng với đội ngũ giáo viên giàu năng lực

Để triển khai chương trình thể chất JACPA một cách hiệu quả, Sakura Montessori tập trung phát triển hệ thống phòng học thể chất hiện đại, diện tích rộng rãi cùng đầy đủ các giáo cụ JACPA đạt tiêu chuẩn Nhật.

Chương trình thể chất JACPA Nhật Bản phát triển vượt trội chiều cao cân nặng của trẻ - Ảnh 3
Phòng học thể chất JACPA Nhật Bản tại Sakura Montessori rộng rãi, được trang bị đầy đủ các giáo cụ hiện đại, kích thích trẻ trải nghiệm, khám phá.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên thể chất JACPA tại Trường Mầm non Sakura Montessori cũng được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn của chương trình JACPA về kỹ thuật, cách thức giảng dạy bởi Công ty Thể chất Nhật Bản JACPA.

Hiện nay, chương trình thể chất JACPA đã và đang được triển khai tại Sakura Montessori Cầu Giấy, Lương Yên, Thụy Khuê, Hà Đông, Hải Phòng và Hạ Long.

Sự chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên giảng dạy chính là nền tảng vững chắc để nhà trường áp dụng thành công chương trình thể chất JACPA Nhật Bản tại môi trường giáo dục Mầm non ở Việt Nam. Để mà từ đó, trẻ trở thành những em bé chủ động, tự hình thành những kỹ năng hội nhập thế kỷ 21 như: độc lập trong tư duy, sáng tạo chủ động, kiên nhẫn, tự tin thể hiện cá tính, hợp tác linh hoạt, kỷ luật tích cực và có tính tự lập ngay từ những năm tháng đầu đời.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email