Chọn trường mầm non ở An Phú, quận 2 vốn là một trong những vấn đề được Quý Phụ huynh ở TP. Hồ Chí Minh quan tâm khi có con trong độ tuổi “đi bộ đội”. Bởi một môi trường giáo dục hiệu quả và khoa học sẽ giúp các con phát triển theo đúng nhịp độ và tiềm năng của bản thân. 

Tiêu chí chọn trường mầm non ở An Phú, quận 2 cho conChọn trường mầm non ở An Phú: Môi trường giáo dục tôn trọng trẻ là yếu tố tiên quyết

Một trường mầm non tốt là nơi con được tôn trọng, nhìn nhận và cư xử như “một người trưởng thành”. Bởi ở giai đoạn từ 0 đến 6, sự thay đổi tâm sinh lý và phát triển mạnh mẽ của trẻ khiến các con luôn “đòi hỏi” được thừa nhận như một cá thể độc lập, có chính kiến và có thể tự làm việc trong khả năng cho phép. Do đó, một môi trường giáo dục mầm non lấy tôn trọng trẻ làm cốt lõi sẽ giúp trẻ được là chính mình. 

Một ví dụ về môi trường mầm non tôn trọng trẻ tại trường mầm non ở An Phú và lân cận quận 2 – Sakura Montessori Hồ Chí Minh được thể hiện như sau:

– Tôn trọng sở thích và năng lực của trẻ: 

Tại trường mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh, điều này thể hiện ở việc giáo viên Montessori trao quyền làm chủ cho các con. Trong lớp học, trẻ có thể tự do lựa chọn các góc học tập, các hoạt động theo sở thích, năng lực và nhịp độ phát triển tự nhiên của mình. Giáo viên sẽ chỉ đóng vai trò quan sát, định hướng, hướng dẫn, khuyến khích trẻ thực hiện mà không can thiệp hoặc làm gián đoạn chu trình làm việc của trẻ. 

– Cá nhân hóa lộ trình học tập:

Thông qua quan sát, giáo viên Sakura Montessori hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của trẻ để xây dựng lộ trình, hỗ trợ trẻ phát triển theo đúng tiềm năng của bản thân.

– Môi trường không khen chê – thưởng phạt:

Sự tôn trọng trẻ tại trường mầm non ở An Phú – Sakura Montessori còn thể hiện ở môi trường không khen chê – thưởng phạt. 

Các giáo viên của Sakura Montessori Hồ Chí Minh luôn nhìn nhận lỗi sai của trẻ như là một cơ hội để giúp con học hỏi. Nhà trường nói không với việc khen – chê hay thưởng – phạt. Thay vào đó, giáo viên sẽ động viên, khích lệ và kỷ luật tích cực trẻ. Ví dụ: Giáo viên không khen trẻ bằng câu nói“Con làm tốt lắm”, “Con thật giỏi” mà sẽ ghi nhận, khích lệ “Cô thấy con đã hoàn thành xong công việc của mình ”, “Cô thấy con đã tập trung xây xong khối tháp hồng”

Với cách làm này, trẻ sẽ luôn cảm thấy bản thân được tôn trọng và luôn biết cố gắng, nỗ lực trong mọi hoạt động.

Xem thêm: Nên chọn trường mầm non quốc tế hay trường song ngữ cho con?

Chương trình học ưu việt, giúp con phát triển toàn diện

Khi chọn trường mầm non quận 2, chương trình học ưu việt, toàn diện cũng là một điểm đáng lưu ý. Bởi một chương trình được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về trẻ nhỏ, đảm bảo tính phù hợp với trẻ sẽ giúp con phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. 

Hiện nay, những chương trình học áp dụng phương pháp giáo dục Quốc tế được nhiều Phụ huynh lựa chọn hơn hẳn. Trong đó, chương trình học theo phương pháp Montessori nổi trội hơn hẳn khi mang tới cho trẻ cơ hội khám phá đa lĩnh vực như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý). Đồng thời, đây cũng là chương trình học tối ưu, tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ để con được tự do khám phá thế giới.

Tại khu vực quận 2, Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường chuẩn Montessori Quốc tế – thành viên của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (ASM). Trường thuộc hệ thống tiên phong về Montessori tại Việt Nam – Sakura Montessori với bề dày 10 năm kinh nghiệm. 

Ngoài chương trình Montessori, Quý Phụ huynh có thể tham khảo chương trình STEAM hay các phương pháp giáo dục nổi tiếng như Steiner, Reggio Emilia…  

Ngoài ra, các trường mầm non tối ưu cho con còn có các chương trình học bổ trợ như chương trình Tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ, chương trình Phát triển thể chất, chương trình Âm nhạc… 

Sự đa dạng các môn học này sẽ tạo nên cơ hội thu nhận kiến thức đa lĩnh vực cho trẻ Mầm non. Hơn hết, nó còn thôi thúc động lực khám phá và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu của con 

Chọn trường mầm non cho con chính là chọn môi trường học tập tốt nhất để tối ưu sự phát triển của con ngay trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời. Do đó, nhiều bậc phụ huynh vô cùng chú trọng tới yếu tố cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi, học tập của các bạn nhỏ chính là điều mà phụ huynh cần.

Đáp lại điều này, hàng loạt các trường mầm non quốc tế tập trung chú trọng phát triển hệ thống cơ sở vật chất. XANH – THOÁNG – ĐẸP – ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH chính là những yếu tố quan trọng làm nên một tổng thể cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao. 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ trong việc chọn trường mầm non ở An Phú và khu vực lân cận cho con. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email