Ngày 18/02/2017, đoàn thiện nguyện trường Mầm non Sakura Montessori đã đến xã Quang Trọng, huyện Thạch An, Cao Bằng.

38 năm sau sự kiện lịch sử, mảnh đất Cao Bằng anh hùng giờ đây đã bớt đi cái vẻ nguyên sơ, lầm than của một thời cơ cực. Nhưng vẫn còn đó là rất nhiều những mảnh đời còn khó khăn, những bản làng nằm sâu trong lòng núi mà hễ chỉ 1 cơn mưa đi ngang qua là có thể tách biệt ngay với thế giới bên ngoài. Những con đường đất đỏ độc đạo oằn mình trên các sườn đồi, vằn vện những vết trơn trượt… khiến những người thị thành vốn không quen đi đường núi hiểm trở lại càng thêm phần tim đập chân run. Nơi đây có rất nhiều những điểm trường khó khăn nằm lọt thỏm giữa các dãy đồi, chơ vơ trước gió sương, nắng bão. Có đám trẻ lấm lem bùn đất, cười nắc nẻ khi đón người lạ, táy máy, tò mò vặn vẹo trước những thứ đồ chơi đầy màu sắc mà các bạn miền xuôi mang tới.

Sách truyện, bóng bay, đồ chơi, chăn màn, dầu gió, mỳ tôm, gạo, mắm, muối… Một ngôi trường mới khang trang – Tất thảy mọi thứ đều cần thiế tvà chỉ cần ngắm nhìn lũ trẻ như thế này thôi, đủ thấy ấm lòng.

Xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Cảm ơn gia đình bé An An, gia đình bé Nhật Nam, Trí Dũng, gia đình bé Chi Mai, Tuệ Minh (Mon) đã đồng hành cùng các thầy, cô giáo của Sakura Montessori trên cả chặng đường dài và mang tới cho các bạn nhỏ vùng cao rất nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực!

Cảm ơn các anh chị tình nguyện viên nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ vẫn luôn đồng hành, lo lắng và hỗ trợ… cho đoàn trường trong mỗi chuyến đi! Cảm ơn các thầy cô giáo vùng cao vẫn luôn giữ lòng nhiệt huyết với nghề, kiên trì cắm bản để mang con chữ đến gần hơn với đám trẻ nhỏ thó và lấm lem nơi đây! Cảm ơn quý phụ huynh, tất cả những tấm lòng hảo tâm dù không có thời gian sắp xếp trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện nhưng vẫn luôn dõi và đồng tâm ủng hộ các hoạt động xã hội của nhà trường!

0/5 (0 Reviews)