Những quả bóng bay quen thuộc với các con bỗng trở nên thật kỳ diệu.
Vì sao bóng lại tự căng ra nhỉ?
Điều gì đã tác động vào quả bóng thế?
Bột cũng thổi được bóng ư?
Hàng vạn câu hỏi vì sao của các bạn nhỏ đặt ra khiến giờ thí nghiệm khoa học trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bạn nào cũng hồi hộp chờ đón điều bất ngờ thú vị mà cô giáo sẽ mang tới!
Các con chăm chú dõi theo từng bước hướng dẫn, háo hức chờ đợi đến lượt mình thực hiện. Thích thú lấy bột baking soda vào quả bóng, lấy giấm đổ vào chai rồi sung sướng vỡ òa khi thấy quả bóng của mình cứ thế căng lên thật lớn. Giờ học thí nghiệm trôi qua thật nhanh. Phản ứng hóa học thú vị giữa baking soda và giấm tạo ra khí CO2, lượng khí này tăng dần và thoát ra khỏi chai, khiến bóng tự thổi phồng. Những kiến thức về hiện tượng cũng trở nên gần gũi, sinh động hơn với các bạn nhỏ.
Từ những tính chất vật lí, hoá học của những sự vật hiện tượng quen thuộc trong tự nhiên mà các con có thể tiến hành những thí nghiệm nhỏ, những trò chơi khoa học vui nhộn. Qua đó, các con bắt đầu tìm hiểu những điều kì thú trong thế giới xung quanh, tận mắt nhìn thấy những biến hoá đầy bất ngờ của sự vật hiện tượng.
Với những dụng cụ đơn giản, ba mẹ có thể cùng các con khám phá và trải nghiệm thêm tại nhà. Những thí nghiệm mang lại rất nhiều niềm vui, và nhiều ý nghĩa về khoa học cho các con đấy ba mẹ ạ!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email