Đầu tháng 8 vừa qua, thần tượng âm nhạc Montessori FRANK LETO đã có hai ngày “truyền lửa” vô cùng thú vị cùng hàng chục giáo viên hàng đầu Sakura Montessori của cơ sở Hà Nội, Hải Phòng & TP.HCM.

Khác với các khóa đào tạo nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên khác mà nhà trường từng tổ chức, khóa học “Music in Motion” của Frank Leto mang đến cho các giáo viên những hiểu biết hết sức mới mẻ về Âm nhạc vận động trong lớp học Montessori.

Thần tượng âm nhạc vận động trong Montessori – Frank Leto.
Lần đầu tiên các giáo viên được gặp gỡ và học hỏi người thầy – người nghệ sỹ tài ba có giọng ca ấm áp trong những bản nhạc vận động mà họ thường hay hướng dẫn cho trẻ tại trường.

Đó là hai ngày trải nghiệm kiến thức cực kỳ hữu ích. Bởi âm nhạc là một điều không thể thiếu trong việc phát triển vận động, trí tuệ và óc sáng tạo của trẻ nhỏ. Và âm nhạc vận động là một phần quan trọng trong các giờ Montessori.

Frank Leto mang đến cho các giáo viên những hiểu biết hết sức mới mẻ về Âm nhạc vận động trong lớp học Montessori.

Theo Frank Leto, việc dạy âm nhạc cho trẻ nhỏ, không chỉ đơn giản là bật những bài hát để trẻ hát theo mà những bài hát phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ông phân biệt rất rõ sự khác nhau giữa âm nhạc dành cho trẻ 0-3 và 3-6 tuổi.

Việc dạy âm nhạc hoặc dạy ngôn ngữ qua âm nhạc cho trẻ cũng cần phải đúng theo nguyên tắc của Montessori và được diễn ra một cách thú vị, hấp dẫn để trẻ tham dự. Không có sự ồn ào hay xáo trộn mà phải luôn tuần tự, thậm chí lặp đi lặp lại cho đến khi trẻ có thể “thành công”.

Từng bài học, từng câu nói, lời giảng mà Frank mang đến thật sự hết sức quý giá.

Từng bài học, từng câu nói, lời giảng mà Frank mang đến thật sự hết sức quý giá với các giáo viên Montessori. Ông luôn nhấn mạnh rằng, công việc của người giáo viên không phải là đào tạo ra những đứa trẻ thiên tài mà chỉ cần giúp những đứa trẻ biết cách cảm thụ âm nhạc, tiếp cận kiến thức. Từ đó, khi lớn lên trẻ sẽ có khả năng tự học hỏi và có thể theo đuổi niềm đam mê của mình.

Kết thúc khóa học, ngày 7/8, “người thầy lớn về âm nhạc” Frank Leto cũng đã có chuyến thăm cơ sở vật chất, các lớp học tại Sakura Montessori. Ông rất hào hứng ngắm nghía, quan sát từng góc cạnh ở trường và dành không ngớt lời khen ngợi, trầm trồ trước “một ngôi trường Montessori tuyệt đẹp, tràn ngập cỏ cây ho lá và những người giáo viên tràn đầy nhiệt huyết mà ngay cả ở Hoa Kỳ cũng hiếm có được”.

Từ trái sang phải: PGĐ TT đào tạo Montessori Việt Nam – Nguyễn Bảo Trọng, Thần tượng âm nhạc Montessori – Frank Leto, GĐĐH Trường Mầm non Sakura Montessori – Nguyễn Thị Minh Huệ

Chia sẻ về chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, ông cho biết: “Tôi rất thích Sakura Montessori và rất vui khi được vào lớp làm việc cùng với 1 trong số các lớp học. Thật vui mừng khi nhìn thấy Việt Nam lại có được một ngôi trường dạy theo phương pháp giáo dục Montessori ở cấp độ cao như vậy. Tôi hy vọng sẽ sớm quay trở lại”.

Ông rất hào hứng ngắm nghía, quan sát từng góc cạnh ở trường.

Với Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori, được đón thầy Frank Leto đến với Việt Nam, đến với Sakura Montessori để bồi dưỡng về âm nhạc vận động dành cho trẻ là một may mắn, một niềm vinh dự đối với nhà trường và với các giáo viên Montessori.

Tham gia vào một lớp học Montessori cùng trẻ tại trường.

Cảm ơn thầy đã đến với Việt Nam – 1 trong số ít nước châu Á có cơ duyên này – để “truyền lửa âm nhạc” cho giáo viên và cho những đứa trẻ của chúng ta. Cảm ơn người thầy lớn FRANK LETO – thần tượng âm nhạc vận động Montessori của chúng ta!

Ông đã dành không ngớt lời khen ngợi cho Sakura Montessori.

Mong thật mau tới ngày gặp lại như lời thầy đã khẳng định!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email