Nhân dịp tết Nguyên đán 2017, sáng nay ngày 19/01/2017, nhóm 7 lớp: Ivy, Rose, Sunflower, Lotus, Tulip, Pansy, Orchid của trường mầm non Sakura Montessori đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 4 lớp mầm non cùng 50 trẻ của trường Dân Lập Câm Điếc Nhân Chính.

Đây là ngôi trường bán trú chuyên biệt dạy những trẻ (từ 3 đến 16 tuổi) khiếm thính, tự kỉ và chậm phát triển. Nhưng nhờ có sự nhiệt huyết và tận tình của các thầy cô giáo tại đây, đã có không ít các bạn đã phục hồi và tốt nghiệp giờ đã có thể hòa nhập được với cộng đồng.

Được biết tất cả những trẻ đang theo học tại trường Dân Lập Câm Điếc Nhân Chính, đa phần đều là những trẻ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Họ đều ở những tỉnh lẻ xa xôi, bố mẹ của các bạn hầu hết phải đi thuê nhà và mưu sinh được những đồng lương ít ỏi bằng tay chân. – Có một số phụ huynh đồng hành đến đây nói rằng: “Mặc dù sống hơn 20 năm ở đất Hà Nội này nhưng đến tận hôm nay mới được biết đến ngôi trường này”. Điều đó có thể thấy rằng, tuy trường Dân Lập Câm Điếc Nhân Chính nằm trong lòng Thủ Đô Hà Nội nhưng lại đang thiếu hụt đi sự quan tâm và giúp đỡ của xã hội.

Những món quà nhỏ của chuyến thăm này hy vọng sẽ mang lại cho những mảnh đời kém may mắn tại đây niềm vui, niềm tin vào cuộc sống , sự lạc quan yêu đời và cảm nhận được những quan tâm, tình yêu thương từ cộng đồng.

Hoạt động ngoại khóa này là chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động nhằm sẻ chia, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh. Đồng thời, cũng là dịp để các bạn nhỏ của trường Sakura Montesori có thể phát huy tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý Phụ Huynh đã quan tâm, ủng hộ và quyên góp đến hoạt động từ thiện của trường.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email