Chào Tết Canh Tý đang tới gần, trường mầm non Sakura khu vực Cầu Giấy đã có một hoạt động vô cùng thú vị trong giờ Văn hóa Nhật cùng cô giáo Vũ Thị Nguyên. Đó chính là tự tay làm thiệp chúc mừng năm mới đó ba mẹ ạ! 

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới  1
Các bạn nhỏ tự tay làm những chiếc thiệp chúc mừng năm mới theo sự hướng dẫn và hỗ trợ của các cô giáo

Tự tay làm thiệp cùng những câu chúc bình an gửi tới mọi người xung quanh vốn là một nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản trong mỗi dịp Tết đến. Với mong muốn mang đến cho các con cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nét đẹp văn hóa đặc sắc này, trong giờ Văn hóa Nhật lần này, cô giáo Nguyên đã giới thiệu đến các con về mục đích, ý nghĩa văn hóa trong việc chuẩn bị thiệp chúc mừng năm mới và tự tay hướng dẫn các con làm những chiếc thiệp xinh xắn. 

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới  2
Những nguyên liệu làm thiệp nhỏ xinh được cô giáo chuẩn bị sẵn sàng để các con có thể lựa chọn trang trí

Từ bìa cứng, họa tiết hoa anh đào, vài chiếc nơ nhỏ, hình những chú chuột con, câu chúc năm mới bằng tiếng Nhật,… các bạn nhỏ và cô Nguyên đã cùng nhau tạo nên những chiếc thiệp chúc mừng đơn giản mà đẹp mắt.

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 3
Cô Nguyên giới thiệu về thiệp chúc mừng năm mới của người Nhật Bản

Tuy các bạn còn nhỏ tuổi nhưng khi biết về ý nghĩa của những tấm thiệp là thể hiện tình cảm của người gửi cho người được nhận, SMISers Cầu Giấy đều tỏ ra thích thú và muốn được tham gia làm thiệp cùng cô giáo.

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 4

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 5
Các con tập trung trang trí chiếc thiệp của mình

Các con tự lựa chọn thật kỹ họa tiết yêu thích, tỉ mẩn phết hồ rồi cẩn thận dán lên bìa cứng. Cùng sự giúp đỡ của các cô, những cô cậu học trò nhỏ đã hoàn thành xuất sắc tác phẩm của mình.

Ánh mắt sáng ngời mê mẩn nhìn tấm thiệp cùng nụ cười giòn tan, mừng rỡ: “Con làm xong rồi ạ”, “Con sẽ đem về tặng mẹ”, “Con cũng thế cô ạ!”… đã khép lại buổi học vui vẻ và ý nghĩa của cô và trò lớp Cherry tại cơ sở Sakura Montessori Cầu Giấy. 

Qua hoạt động này, các bạn nhỏ không chỉ có cơ hội hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa ngày Tết của người Nhật Bản mà còn rèn luyện sự tập trung, khéo léo và tinh tế. 

Ba mẹ hãy cùng xem thêm những hình ảnh của các con trong giờ học này ngay dưới đây nhé!

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới  6

 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới  7 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 8 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 9 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 10 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 11 “Tay xinh” làm thiệp, SMISers Cầu Giấy gửi trao lời chúc mừng năm mới 12

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email