Học tập từ các chất liệu giản dị, thân thuộc từ cuộc sống chính là một trong những đặc trưng trong giáo dục trẻ tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. 

Bởi vậy, lấy cảm hứng từ sự thay đổi của thiên nhiên vào thu, trong hoạt động học tập hàng ngày, sử dụng các chất liệu thân thuộc từ đời sống như lá cây khô, hoa khô, cánh hoa… để giáo dục trẻ những điều mới lạ. Với đặc điểm này, trẻ có thể thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo, kích thích trí não phát triển cùng sự mở rộng về thế giới quan. 

Để rồi hôm nay, trong vườn trường Sakura Montessori Lê Hồng Phong, các con cùng cô nhặt chút lá khô, vài lá xanh rời cành sau cơn mưa rào, thêm chút màu sắc, chút keo dán và sự tỉ mẩn… những bức tranh ngộ nghĩnh đã ra đời.

Tỉ mỉ thực hiện từng chi tiết cho bức tranh của mình

Cô nhớ lắm đôi mắt trong sáng quan sát từng chiếc lá, từng động tác của cô, nhớ đôi tay linh hoạt ghép, dán lá thành hình. Các con đã “hô biến” chiếc lá vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như con bướm, con sâu, cái cây… Đôi bạn nhỏ còn vụng về vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này, đôi bức tranh còn chưa thành hình. Nhưng cô cảm nhận được sự cố gắng, tập trung, tự lập và chủ động của các con trong mỗi hoạt động học tập. 

“Khi sự sáng tạo của con cất cánh, thế giới sẽ trở nên diệu kỳ biết bao” – Hãy luôn ghi nhớ điều đó và đừng giới hạn trí tưởng tượng và khả năng của mình các con nhé!

Ba mẹ hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của các con ngay dưới đây. 

Những sản phẩm sáng tạo của các bạn nhỏ Sakura Hải Phòng
Và đây chính là sản phẩm của các con sau hoạt động tạo hình con vật với lá khô
0/5 (0 Reviews)