Rác thải có ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống của con người. Chúng mình cần phải phân loại rác hợp lý để bảo vệ môi trường sống và biến chúng trở thành những sản phẩm tái chế hữu ích.

Tại xứ sở hoa anh đào, Nhật Bản có những quy định rất khắt khe về phân loại rác thải. Trong giờ “Văn hóa Nhật” ngày hôm nay, cô Nga đã cùng lớp Lobster học người Nhật cách thu gom và phân loại rác thải.

Tại Nhật Bản, người dân rất có ý thức trong việc phân loại rác thải: Rác đốt được hay không, rác thải từ nhựa, rác thải hóa học, rác thải có thể tái chế.

Chính vì thế mà tại đất nước này có những quy định riêng về màu sắc túi đựng cho từng loại rác. Mỗi màu túi sẽ tương ứng với từng loại rác riêng và được công nhân vệ sinh mang đi vào mỗi ngày nhất định trong tuần.

Cô Nga còn mang đến một số sản phẩm được tái chế rất đáng yêu, như: Chú robot làm từ hộp sữa giấy, chú ong làm từ hộp sữa nhựa.

Chúng mình hãy cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh đáng yêu trong giờ “Văn hóa Nhật” ngày hôm nay nhé!

Ngày hôm nay chúng mình đã được học phân loại rác và nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Khi ở nhà hay bất cứ nơi đâu, chúng mình cũng cần giữ thói quen tốt này nhé.

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email