Tháng 6/2016, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori (SMIS) đã cử hơn 30 giáo viên người Việt, giáo viên người nước ngoài tại tất cả các cơ sở Cầu Giấy, Mỹ Đình, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh tham gia Khóa Huấn luyện Giáo viên Montessori Quốc tế để trau dồi kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ.
Đây là khóa đào tạo chuyên sâu Phương pháp giáo dục Montessori do Trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm huấn luyện giáo viên Washington của Hoa Kỳ (MTP of WA) tổ chức tại Hà Nội duy nhất nhất 1 lần trong năm.
“Nhiều người cho rằng giáo viên Montessori thụ động còn giáo viên ở ngôi trường bình thường thì chủ động. Nhưng thực tế, điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Một điều chúng ta cần phân biệt rõ, giáo viên Montessori và giáo viên bình thường thuộc những cấp bậc khác nhau. Ta không thể biến một giáo viên bình thường thành một giáo viên Montessori. Ta phải tạo ra một giáo viên mới hoàn toàn. Bởi họ phải thay đổi tư duy của mình về giáo dục.” – Trí tuệ thẩm thấu – TS. Maria Montessori.
Thay vì quá chú trọng đến các xu hướng xấu của trẻ, người giáo viên Montessori phải bắt đầu truy tìm các khuyết điểm và các xu hướng không mấy tốt đẹp của chính bản thân mình. Bởi trong con mắt trẻ thơ, người lớn – giáo viên và cha mẹ là những hình mẫuđầu tiên mà trẻ luôn nhìn vào để noi theo. Vì vậy, người giáo viên luôn luôn phải tự hoàn thiện mình và không được để những điểm xấu của mình ảnh hưởng tới trẻ.
Các hoạt động mà giáo viên Montessori cần thực hiện phần nhiều nằm ở quá trình chuẩn bị môi trường cho trẻ. Sau những chuẩn bị đó là khoảng thời gian tưởng chừng như “rảnh rỗi và bị động” nhưng thực chất đó là quá trình quan sát để sẵn sàng có mặt trợ giúp khi trẻ cần và để phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của trẻ.
Được biết đến là trường đạt tiêu chuẩn cao nhất về đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế tại Việt Nam, Trường mầm non Sakura Montesori đang nỗ lực hướng đến hoàn thiện hơn nữa đội ngũ Giáo viên Montessori chuẩn Quốc tế. Nâng cao kiến thức chuyên môn Montessori của giáo viên luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi chiến lược phát triển của nhà trường.
Các giáo viên của chúng tôi đang trải qua 5 tuần học lý thuyết diễn ra từ ngày 20/6/2016~25/7/2016 với các lĩnh vực Montessori: Thực hành cuộc sống, ngôn ngữ, toán học, giác quan, khoa học, , địa lý, lịch sử… cùng các chuyên gia Montessori nhiều năm kinh nghiệm từ Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế (IAPM): Ms. Sharlet McClurkin – Nguyên Chủ tịch hiệp hội Montessori Hoa Kỳ, người sáng lập và giám đốc MTP of WA, Ms. Sharron Reece – Huấn luyện viên cấp cao & Ms. June Lee – Chuyên gia huấn luyện Giáo viên Montessori tại trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori MTP of WA, Kent, USA.
Ngay sau khi khóa học lý thuyết kết thúc, các thầy, cô giáo sẽ bắt đầu với khóa thực hành kéo dài 720 giờ (10 tháng) tại chính những lớp học Montessori tiêu chuẩn. Có thể nói, thời gian sắp tới là cả một  khối lượng kiến thức đồ sộ đang chờ đợi, cần sự tập trung tinh thần, nỗ lực tối đa để thẩm thấu tri thức và các bài đã học một cách trọn vẹn nhất.
Tuy sự nghiệp trở thành Giáo viên Montessori Quốc tế còn nhiều vất vả với những đêm “chong đèn” và những giọt mồ hôi cần mẫn, thế nhưng không vì vậy mà những nụ cười thiếu vắng trên môi những người giáo viên này. Bởi sau mỗi một ngày, mỗi một bài học, mỗi một lần quan sát cũng như trực tiếp thực hành áp dụng, họ lại trau dồi thêm được những phương pháp mới để tiếp cận trẻ. Họ nhận ra mình có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho những đứa trẻ đến nhường nào và thêm yêu biết bao vào con đường mình đã chọn.
Một số hình ảnh các giáo viên SMIS trong khóa huấn luyện:
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email