Tháng 11/2014 hệ thống trường mầm non tại Hà Nội – Sakura Montessori đã cử 12 giáo viên người Việt và 4 giáo viên người nước ngoài tại các cơ sở Cầu Giấy, Mỹ Đình, Hải Phòng để tham gia khóa đào tạo Montessori dành cho Giáo viên của Trung tâm huấn luyện Montessori (TEC of Vietnam). TEC of Vietnam được biết đến là cái nôi đào tạo Giáo viên Montessori đầu tiên và cũng là trung tâm duy nhất  được Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ ủy quyền đào tạo về Montessori tại Việt Nam hiện nay.

Sakura Montessori được biết đến là trường đạt tiêu chuẩn cao nhất về đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng giáo viên Montessori thụ động còn giáo viên ở ngôi trường bình thường thì chủ động. Nhưng thực tế, điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Một điều chúng ta cần phân biệt rõ, giáo viên Montessori và giáo viên bình thường thuộc những cấp bậc khác nhau. Ta không thể biến một giáo viên bình thường thành một giáo viên Montessori. Ta phải tạo ra một giáo viên mới hoàn toàn. Bởi họ phải thay đổi tư duy của mình về giáo dục.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, hàng năm nhà trường đều cử các giáo viên của mình tham gia khóa học tại Montessori TEC of Vietnam với mong muốn người giáo viên luôn luôn phải tự hoàn thiện mình và không được để những điểm xấu của mình ảnh hưởng tới trẻ. Bởi trong con mắt trẻ thơ, người lớn – giáo viên và cha mẹ là những hình mẫu đầu tiên mà trẻ luôn nhìn vào để noi theo. Hành động của chúng ta – chúng lan tỏa như cỏ dại trên một cánh đồng. Điều đặc biệt hơn mà SMIS muốn hướng đến chính là hoàn thiện hơn nữa đội ngũ giáo viên, tăng số lượng Giáo viên Montessori đứng lớp, tiến tới mục tiêu 100% giáo viên các lớp đều là Giáo viên Montessori chuẩn Quốc tế.

Với kiến thức về phương pháp Montessori được đào tạo, đội ngũ giáo viên Montessori của SMIS sẽ mang lại cho trẻ sự trải nghiệm, xây dựng kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, khuyến khích trẻ khám phá thế giới. Trẻ sẽ có mục tiêu để hướng tới và phát triển các kỹ năng  để tự đánh giá sự tiến bộ và khả năng của mình.

Các giáo viên đang trải qua 6 tuần học lý thuyết diễn ra từ ngày 3/11/2014~13/12/2014 với các lĩnh vực Montessori: thực hành cuộc sống, ngôn ngữ, toán học, giác quan, địa lý, lịch sử … cùng các chuyên gia Montessori nhiều năm kinh nghiệm từ Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (MIA): Bà Normita Son– Giám đốc trung tâm huấn luyện Montessori tại Philippin và Việt Nam, Bà Wenru Sun – Giám đốc Trung tâm huấn luyện Montessori tại Quảng Châu, Trung QuốcĐặc biệt với 1 tuần trải nghiệm khóa âm nhạc Montessori với Giáo sư Matilda Giampietro – người có 32 năm giảng dạy âm nhạc tại Hoa Kỳ đã mang lại nguồn cảm hứng sau nhiều tuần học căng thẳng. Không ít giáo viên Montessori đã tốt nghiệp các khóa học trước của SMIS cũng quay lại để tham gia 1 tuần học âm nhạc hấp dẫn này.

Ngay say khi khóa học lý thuyết kết thúc, các cô giáo sẽ bắt đầu với khóa thực hành kéo dài 720 giờ tại chính những lớp học Montessori tiêu chuẩn. Có thể nói, thời gian sắp tới là cả một  khối lượng kiến thức đồ sộ đang chờ đợi, cần sự tập trung tinh thần, nỗ lực tối đa để thẩm thấu tri thức và các bài đã học một cách trọn vẹn nhất.

Tuy sự nghiệp trở thành Giáo viên Montessori Quốc tế còn khá gian lao, thế nhưng không vì vậy mà những nụ cười thiếu vắng trên môi những người giáo viên này. Bởi sau mỗi một ngày, mỗi một bài học, mỗi một lần quan sát cũng như trực tiếp thực hành áp dụng, họ lại nhận ra mình có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho những đứa trẻ đến nhường nào và thêm yêu biết bao vào con đường mình đã chọn.

Danh sách Giáo viên hệ thống trường  mầm non Sakura Montessori đang tham gia khóa đào tạo Montessori dành cho Giáo viên lần thứ 3:

1.     Nguyễn Thị Thu Hồng
2.     Phan Thị Lan Anh
3.     Đặng Thị Mai Thu
4.     Đoàn Thị Hường
5.     Jennifer Wolfe
6.     Nguyễn Diệu Hoa
7.     MariaCon Domingo
8.     Nguyễn Thanh Hải
9.     Đinh Phương Thảo
10.  Lê Thị Minh Lý
11.  Cao Thị Thảo
12.  Đặng Thị Kim Thoa
13.  Đinh Thị Thúy Huyền
14.  Phạm Thu Trang
15.  Sekitani Ayaka
16.  Katherine

Một số hình ảnh các giáo viên SMIS trong khóa huấn luyện:

… Cô Thu, cô Hoa, Katherine, Jennifer, Maria, Kim, thực hành làm hoạt động trong lĩnh vực Giác quan.
Mặc dù đang trong thời gian nghỉ sinh để chuẩn bị đón em bé đầu lòng nhưng cô Yến vẫn không thể cưỡng lại sức hút của các hoạt động trong 1 tuần học âm nhạc.
Các giáo viên cơ sở SMIS Hải Phòng cùng “nhạc trưởng” Maltida.
Tập thể lớp Huấn luyện Giáo viên Montessori 3 chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên Normi, Wenru & Janet.

Sakura Montessori International School

Lô A/D13 KĐT mới Cầu Giấy, Đường Trần Thái Tông, Hà Nội
Lô B2-BT5 Phố Lưu Hữu Phước, Đường Lê Đức Thọ, Hà Nội
Biệt thự 12B5 Lô 26BC, Đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng
Tel: 04.6684.8558/Hotline: 0975.985.235
Web: sakuramontessori.edu.vn
Email: contact@sakuramontessori.edu.vn

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email