Nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong lành, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi an toàn của trẻ mầm non, Trường Mầm non Sakura Montessori triển khai lắp đặt thiết bị máy lọc không khí trong tất cả lớp học tại các cơ sở trường trên địa bàn Hà Nội. 

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chất lượng không khí kém gây nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người có bệnh lý về hô hấp, tim mạch. Trước thực trạng chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đã chạm đến ngưỡng báo động đỏ, bắt đầu từ ngày 16/12/2019, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori quyết định trang bị đầy đủ các thiết bị máy lọc không khí tại các lớp học ở 4 cơ sở trường tại Hà Nội, bao gồm: Sakura Montessori Cầu Giấy, Sakura Montessori Thụy Khuê, Sakura Montessori Lương Yên và Sakura Montessori Hà Đông. 

Những chiếc máy lọc không khí chất lượng cao cấp được lắp đặt trong lớp học để đảm không khí luôn trong lành, an toàn với trẻ

Sau quá trình tìm thị trường, khảo sát chất lượng máy lọc không khí và nhà cung cấp, Sakura Montessori lựa chọn sử dụng các dòng máy lọc không khí gồm:

– Máy lọc không khí Philips AC1214: 

Đây là loại máy lọc không khí cho các khu vực lên đến 63m2 với hệ thống IPS. Công nghệ VitaShield với bộ lọc là NanoProtect nhiều lớp (bộ lọc trước, than hoạt tính HEPA,) – CADR (Tốc độ phân phối không khí sạch) 270m3/h. 

Với những đặc điểm này, máy lọc không khí Philips AC1214 có thể loại bỏ 99,9% vi khuẩn trong không khí – loại bỏ 99% vi rút trong không khí. Về khả năng chống nhiễm bẩn, máy có thể loại bỏ các hạt có kích thước lên tới 20 nanomet (kích thước nhỏ hơn 125 lần của PM2,5 = hạt mịn).

– Máy lọc không khí Philips AC2887 và AC2882: 

Dòng máy này gồm dòng màu vàng và màu trắng với công nghệ AeraSense (Đây là công nghệ tính toán tuổi thọ của bộ lọc dựa trên mức độ ô nhiễm của không gian mà máy hoạt động. Điều này đảm bảo chất lượng không khí luôn đạt mức độ ổn định) cho độ chính xác và hiệu suất của cảm biến cao.

Máy lọc có thể loại bỏ tới 99, 97% chất gây dị ứng trong không khí thông thường. Chế độ dị ứng được tích hợp, có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí. Hiệu quả làm sạch phòng lên đến 79 m2.

Hàng tháng, Sakura Montessori sẽ tiến hành vệ sinh bộ lọc không khí để đảm chất lượng không khí tại trường luôn ổn định và an toàn với trẻ. 

Việc trang bị máy lọc không khí trong lớp học sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí trong không gian trẻ học tập và vui chơi

Tính đến thời điểm này, cơ sở Sakura Montessori Thụy Khuê, Lương Yên và Sakura Montessori Cầu Giấy đã hoàn thành việc lắp đặt máy lọc không khí cho toàn bộ các lớp học của trường. Dự kiến, trong tuần tới, Sakura Montessori Hà Đông sẽ hoàn tất việc trang bị đầy đủ máy lọc không khí tại trường. 

Đồng thời, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có những hành động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh trong trường trước diễn biến phức tạp của ô nhiễm không khí. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email