Trường mầm non Sakura Montessori thành lập Tháng 08/2011- Thành viên chính thức của Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM). Sau hơn 6 năm hoạt động hiện nay trường Mầm Non Sakura Montessori đã phát triển thành hệ thống rộng lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh với số lượng hơn 1,500 học sinh đến từ các Quốc gia khác nhau trên thế giới.
Bà Trần Thị Huyền (trái) – Chủ tịch HĐQT Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori và bà Nguyễn Thị Minh Huệ (phải) – GĐ Điều hành Trường Mầm non  Sakura Montessori Hà Nội.
Sakura Montessori mong muốn đem những tinh hoa của PPGD Montessori trên toàn thế giới về chia sẻ với cộng đồng Montessori Việt Nam. Chú trọng hợp tác phát triển Quốc tế, nâng cao chât lượng giáo dục, đa dạng hóa phương thức đào tạo và đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội, hàng năm, các nhà quản lý, giáo viên của Sakura Montessori thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên sâu về PPGD Montessori.
Hội thảo năm 2017 với chủ đề Beyond Border (Không biên giới).
Những ngày giữa tháng 3/2017 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori đã tham gia hội thảo thường niên của Hiệp Hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) tại San Diego, California, Hoa Kỳ. Hội thảo thường niên của AMS là nơi tạo tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác Quốc tế cũng như chia sẻ các sáng kiến, phương pháp giáo dục hiện đại.
Hơn 4000 giáo viên, nhà quản lý giáo dục Montessori trên khắp thế giới đã có mặt tại Hội thảo.

Hàng nghìn các giáo viên nhà quản lý giáo dục theo phương pháp Montessori trên khắp thế giới đã tự họp tại đây để mở rộng sự hợp tác, củng cố mối quan hệ, siết chặt tình thân và nhiệt huyết vì sự phát triển của phương pháp giáo dục Montessori.

Hội thảo năm 2017 với chủ đề Beyond Border (Không biên giới) đã đem đến cho những nhà giáo, nhà quản lý phương pháp luận mới về phương pháp Montessori trong thế giới hiện đại. Ngoài các buổi hội thảo chuyên môn, các nhà quản lý của Sakura Montessori cũng nhận được sự chia sẻ về cách tổ chức lớp học, cách học của trẻ, quản lý nhân sự, xu hướng giáo dục Montessori trong thế kỷ 21, tâm lý của phụ huynh trong xã hội hiện đại …bởi các nhà quản lý trường Montessori hàng đầu trên thế giới.
Bà Bùi Thị Bình (trái) – GĐ Điều hành Trường Mầm non Sakura Montessori – HCM và bà Margot Garfield Anderson (phải) – GĐ Sự kiện & Truyền thông của tổ chức International Montessori Council.

Hội thảo cũng có sự có mặt của những diễn giả trong lĩnh vực giáo dục, xã hội nổi tiếng thế giới như Nicholas D. Kristof (nhà báo, tác giả nổi tiếng của tờ báo New York Times với các lĩnh vực chủ yếu về quyền con người, quyền phụ nữ và các vấn đề toàn cầu), Jessica Lahey (tác giả cuốn sách Món quà của sự thất bại: Bố mẹ phải học cách từ bỏ như thế nào để con mình có thể thành công), và Sonia Manzano (chia sẻ về chính cuộc đời của bà, người gốc Puerto Rico sống trong khu phố nghèo Bronx để trở thành “Maria phố Sesame”- một biểu tượng văn hóa cho toàn thế giới).

Giờ học Montessori của trường mầm non Country Montessori, San Diego,California, Hoa Kỳ.

Trong chuyến công tác, Đại diện trường mầm non Sakura Montessori đã có chuyến tham các trường Montessori sở tại: Maria Montessori School, Country Montessori school, Montessori of San Diego, Kinderhouse Montessori School.

Bà Nguyễn Thị Minh Huệ – GĐ Điều hành Trường Mầm non Sakura Montessori – Hà Nội chia sẻ:“Phương pháp giáo dục Montessori đã đưa chúng tôi – những giáo viên Montessori tiến lại gần nhau vì một mục đích tốt đẹp và hòa bình. Chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ về cách áp dụng PPGD Montessori, cách quản lý học sinh tại trường học của chúng tôi. Tôi rất quan tâm đến vấn đến vận động cho trẻ trong độ tuổi 0~3 và tôi đã tìm thấy được câu trả lời trong hội thảo lần này.”

Không gian xanh mướt của trường mầm non Maria Montessori, San Diego, California, Hoa Kỳ.
Tăng cường giao lưu học hỏi, tiếp cận với những tiến bộ của giáo dục hiện đại, tin tưởng vào sứ mệnh vì cộng đồng Montessori Việt Nam, với “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”, Sakura Montessori là nơi chắp cánh ước mơ, niềm yêu thích học hỏi, khám phá thế giới cho con trẻ.
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email