Dự án “Quản trị rủi ro và An toàn trường học” do hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori phối hợp cùng tổ chức tư vấn quốc tế CHI triển khai giúp Sakura Montessori mang lại môi trường học tập an toàn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và phát triển của học sinh.

Dự án “Quản trị rủi ro và An toàn trường học” tại Sakura Montessori được thực hiện bởi CHI, một tổ chức quốc tế đến từ Mỹ, đứng đầu bởi Mike Carnel, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cải tiến liên tục và bền vững, với rất nhiều thành tích và giải thưởng Six Sigma (Six Sigma là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng từ những năm 80, tập trung vào việc làm thế nào để thực hiện công việc hiệu quả mà không, hay gần như không có sai lỗi). Trong lĩnh vực Quản trị giáo dục, Six Sigma giúp cho các cơ sở đào tạo vận hành trơn tru, giảm thiểu rủi ro để góp phần kiến tạo ngôi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền. 

Chuyên gia Mike Carnell chia sẻ về vấn đề quản trị rủi ro và an toàn trường học

CHI đã làm việc với các trường học, tổ chức tại 34 quốc gia trên thế giới, trong đó Sakura Montessori là trường học đầu tiên tại Việt Nam được CHI phối hợp làm việc với tư cách chuyên gia tư vấn giúp nhà trường tự chủ trong việc chủ động nhận diện các rủi ro và đưa ra các giải pháp hạn chế rủi ro đến mức tối đa, đảm bảo môi trường an toàn, không chỉ đối với học sinh, giáo viên, đội ngũ nhân viên trong trường mà còn đối với phụ huynh, đối tác.. khi đến làm việc tại trường.

Quản trị rủi ro để giảm thiểu sự cố là vấn đề cốt lõi của trường học

Theo chuyên gia cải tiến quốc tế Mike Carnell, an toàn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong mọi cơ quan, tổ chức, đặc biệt là ở hệ thống các trường học, cơ sở đào tạo. Ngoài ra, rủi ro là yếu tố có thể xảy đến ở bất cứ nơi đâu, dù là môi trường học tập hay các công ty sản xuất, văn phòng, công sở… “Vấn đề là chúng ta có sự chuẩn bị như thế nào trước những rủi ro tiềm ẩn?”- Chuyên gia Mike Carnell chia sẻ.

Các chuyên gia Quốc tế trực tiếp thị sát cơ sở vật chất các trường Sakura Montessori để đưa ra đánh giá khác quan nhất

Trên thực tế, việc đảm bảo an toàn trường học như một ma trận: một bên cần mang đến sự an toàn tuyệt đối cho học sinh, một bên vẫn phải đảm bảo các con có niềm vui, không gian học tập, trải nghiệm như vốn có. Vì vậy, nhà trường cần có những giải pháp giảm thiểu rủi ro để cân bằng an toàn và trải nghiệm của học sinh.

Muốn giảm thiểu được rủi ro, cốt lõi của vấn đề chính là quản trị được rủi ro trước khi nó có nguy cơ xẩy ra. Chính vì vậy, dự án “Quản trị rủi ro và An toàn trường học” sẽ giúp Sakura Montessori tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng tránh, cách điều tra và đưa ra các biện pháp, quy trình nhận biết, phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra trong tương lai.

Theo đó, với sự tư vấn, dẫn dắt và đào tạo từ chuyên gia tư vấn quốc tế, Sakura Montessori sẽ phát triển một đội ngũ chuyên trách có khả năng nhận biết rủi ro đồng thời đưa ra được các giải pháp nhằm giảm thiểu những mối nguy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

“Khi nhà trường có quy trình tốt, có sự chuẩn bị bài bản và kỹ lưỡng, có đội ngũ chuyên trách được đào tạo và phát triển thì mọi rủi ro có thể được kiểm soát tốt và có thể đưa ra các giải pháp tốt nhất để kiểm soát rủi ro, phòng tránh sự cố” chuyên gia Mike chia sẻ.

Đồng bộ môi trường học an toàn trên toàn hệ thống

Những ngôi trường an toàn mang tới cho các con cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần để trở thành những công dân toàn cầu

Theo chuyên gia cải tiến, mỗi cơ sở trường học sẽ có một điều kiện cơ sở vật chất cũng như đặc trưng riêng về không gian, vận hành, chính vì vậy, các chuyên gia từ CHI đã tiến hành khảo sát rà soát rủi ro một cách toàn diện tại từng cơ sở trường Sakura Montessori trên toàn hệ thống. Đây sẽ là nền tảng để từng cơ sở đánh giá và đưa ra những nhận định về khả năng có thể gây ra rủi ro, mức độ gây hại và các giải pháp căn cứ theo các cấp độ cảnh báo

Đặc biệt, Sakura Montessori đã thành lập các Ủy ban an toàn cốt lõi (bao gồm các thành viên đại diện của tất cả các phòng ban) và Ủy ban an toàn tại từng cơ sở trường trên toàn hệ thống nhằm duy trì và liên tục đánh giá các nguy cơ, từ đó kịp thời đưa ra giải pháp, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Hiện tại, Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non tiên phong tại Việt Nam quyết tâm theo đuổi một chương trình bài bản về “Quản trị rủi ro và An toàn trường học”. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp quản trị rủi ro, an toàn trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, Sakura Montessori kỳ vọng sẽ mang tới cho học sinh trên toàn hệ thống một môi trường học tập an toàn, hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và phát triển của học sinh. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email