Cải tiến quy trình vận hành tinh gọn, hiệu quả, thực hiện các kế hoạch hành động để tự chủ về vấn đề an toàn trường học từ đó kiến tạo môi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền cho học sinh … sẽ là những thay đổi tích cực mà dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” do trường Trường Mầm non Sakura Montessori mang lại cho học sinh sau khi dự án đi vào thực tế.

Sáng ngày 11/11/2019, hai chuyên gia cải tiến Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega thuộc tổ chức Carnell Holdings Inc (CHI) từ Mỹ – một tổ chức quốc tế và phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, giáo dục và tư vấn về sự cải tiến liên tục – đã có buổi gặp gỡ cùng đội ngũ lãnh đạo và tham quan một số cơ sở thuộc hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori để tiếp tục trao đổi về kế hoạch triển khai dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và An toàn trường học” tại nhà trường. 

Hai chuyên gia cải tiến Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega thuộc tổ chức Carnell Holdings Inc (CHI) từ Mỹ tham quan cơ sở trường Sakura Cầu Giấy

Cụ thể, bên cạnh những trao đổi về kế hoạch phát triển dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học”, trong buổi sáng nay, các chuyên gia từ CHI đã cùng tham gia tham quan cơ sở Sakura Montessori Cầu Giấy và Hải Phòng. Tại chuyến tham quan này, đại diện Sakura và Gateway đã giới thiệu chi tiết về từng quy trình vận hành và các không gian sinh hoạt của học sinh từ ngoài trời đến các khu vui chơi trong nhà, lớp học… 

Dựa vào đó, ông Mike Carnell và Charles de Vega sẽ đào tạo đội ngũ cán bộ phụ trách an toàn trường học tại các cơ sở trên toàn hệ thống để cùng xây dựng các giải pháp quản trị rủi ro và vận hành hiệu quả môi trường trường học an toàn. 

An toàn học đường là vấn đề quan tâm hàng đầu của của nhà trường và phụ huynh

Đây là một trong những dự án chiến lược của riêng hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, nhằm nâng cao chất lượng môi trường học tập an toàn, năng động cho học sinh toàn trường, hướng tới giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra đối với học sinh.

Theo đó, các chuyên gia từ Carnell Holdings Inc (CHI) sẽ trực tiếp tư vấn thành lập “Ủy ban An ninh, An toàn Edufit” và đào tạo đội ngũ của Sakura Montessori để quản lý, đánh giá rủi ro và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ và hành động kịp thời để hạn chế tối đa các rủi ro đến với học sinh trong trường. Từ đó, Sakura Montessori sẽ chủ động thực hiện các kế hoạch hành động để tự chủ về vấn đề an toàn trường học nhằm kiến tạo môi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền cho học sinh … 

Cùng việc mời chuyên gia từ CHI trực tiếp tư vấn và thực hiện dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” dựa trên tình hình hoạt động của nhà trường, các thế hệ học sinh sẽ là người được hưởng lợi khi được sống và học tập, vui chơi trong một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và chất lượng. Điều này càng khẳng định quyết tâm và sự nghiêm túc của trường trong việc kiện toàn, thay đổi để đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng học sinh, phụ huynh. 

Sau các cuộc gặp gỡ và tham quan các cơ sở trường học, đại diện phía CHI đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ban lãnh đạo nhà trường về kế hoạch khảo sát, đánh giá và đào tạo cũng như những chiến lược và hành động tiếp theo của dự án. 

Từ ngày 11/11 đến 6/12, hai chuyên gia cải tiến Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega của CHI sẽ tiến hành khảo sát thực tế các điểm trường Sakura tại Hà Nội để đưa ra đánh giá khách quan về mức độ an toàn của thiết kế tổng thể, cách bố trí, tổ chức khu vực học tập, vui chơi cho học sinh, các hoạt động của quy trình đón – trả học sinh…

Các chuyên gia CHI cùng thảo luận với đại diện lãnh đạo cơ sở trường tại Hải Phòng

Cùng sự giúp sức của chuyên gia cải tiến Quốc tế, trong tương lai, Sakura Montessori kỳ vọng có thể tự chủ về vấn đề an toàn trường học cho tới khi lớn mạnh với hơn 20.000 học sinh. Thông tin tiếp theo về dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục trên website của Sakura Montessori.

Dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” được thực hiện bởi CHI – một tổ chức quốc tế và phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, giáo dục và tư vấn về sự cải tiến liên tục. Đây là tổ chức đến từ Mỹ, đứng đầu bởi ông Mike Carnell – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cải tiến liên tục và bền vững tại Mỹ, với rất nhiều thành tích và từng giành rất nhiều giải thưởng liên quan đến Six Sigma từ năm 2006.

Trong đó, Six Sigma là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng từ những năm 80, tập trung vào việc làm thế nào để thực hiện công việc hiệu quả mà không (hay gần như không) có sai lỗi. Trong lĩnh vực Quản trị giáo dục, Six Sigma giúp cho các cơ sở đào tạo vận hành trơn tru, giảm thiểu rủi ro để góp phần kiến tạo ngôi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền. 

Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của ông Charles de Vega– một doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, công nghệ máy tính, phát triển kinh doanh và quản lý dự án với kinh nghiệm mở và quản lý một ngôi trường tư nhân mang tên KnlLE Center.

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email