Với nguồn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nhà cung cấp Mega Market cùng chương trình dinh dưỡng đa dạng, Sakura Montessori Hạ Long đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, là nền tảng để trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể lực, trí tuệ và tinh thần. 

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào

Để đảm bảo chất lượng bữa ăn của trẻ, Sakura Montessori Hạ Long đặc biệt chú trọng tới khâu kiểm soát chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Qua khảo sát chất lượng thực phẩm, Sakura Montessori Hạ Long đã lựa chọn nhà cung cấp Mega Market. Đây là đơn vị hàng đầu tại Hạ Long cung ứng thực phẩm tươi, sạch và an toàn khi kết nối trực tiếp với nông dân và nhà sản xuất địa phương, đảm bảo trên 90% hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng như VietGap, GlobalGap…

Toàn bộ nguồn thực phẩm sử dụng trong trường đều được kiểm tra chặt chẽ 2 lần vào mỗi đầu giờ sáng, sau khi nhận hàng từ nhà cung cấp. Lần 1, nhân viên chuyên trách về dinh dưỡng tại trường sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng thực phẩm, đảm bảo ATVSTP, kiểm tra bao bì, nhãn mác, số lượng… theo bộ tiêu chuẩn thực phẩm. Bộ phận dinh dưỡng cũng triển khai kiểm tra thực phẩm đầu vào như lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàn the… trong các sản phẩm của  nhà cung cấp để đánh giá khách quan nhất. 

Lần 2, nhân viên dinh dưỡng tiếp tục rà soát, kiểm tra thực phẩm. Nếu không đạt, Nhà trường sẽ trả lại thực phẩm, thông báo nhà cung cấp về tình trạng hàng hóa, yêu cầu xử lý thực phẩm không đạt và phản hồi trực tiếp với bếp để được xử lý kịp thời.

Xem thêm: Chương trình dinh dưỡng tối đa hoá thực phẩm hữu cơ tại Sakura Montessori

Đồng thời, tại trường, quy trình bếp 1 chiều với tiêu chí SẠCH – AN TOÀN – HIỆU QUẢ được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định đã đề ra. Mọi công đoạn từ nhập nguồn thực phẩm, sơ chế, chế biến, kiểm tra lưu mẫu chín, thức ăn đưa đến học sinh và khâu thu dọn đều được tuân thủ theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Sakura Montessori Hạ Long đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường như thế nào? 

Sakura Montessori Hạ Long đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường như thế nào? 
Khu vực bếp ăn sạch sẽ, phân khu rõ ràng và khoa học.

Chị Nga, phụ huynh học sinh Nhà trường cho biết: “Tôi đánh giá cao khu vực bếp ăn và cách vận hành bếp tại Sakura. Từ cách sắp xếp đến cách bài trí, tất cả đều khoa học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khu vực bếp ăn được phân chia thành từng khu vực sơ chế và chế biến riêng… Nhân viên bếp ăn sẽ đưa thực phẩm sống qua một cửa, sau khi chế biến xong sẽ đưa qua một gian cửa khác, đảm bảo thức ăn sống và chín không bị lẫn và nhiễm khuẩn.”

Tối ưu hóa thực phẩm hữu cơ trong từng bữa ăn của trẻ

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori tối ưu hóa thực phẩm sạch hữu cơ, thực phẩm sạch, thuận tự nhiên, phục vụ 3 bữa ăn/ngày (bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều) theo độ tuổi 0-3 và 3-6.

Sakura Montessori Hạ Long đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường như thế nào? 
Những bữa ăn của Sakura Montessori Hạ Long luôn đa dạng các thực phẩm, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non.

Sakura Montessori Hạ Long đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường như thế nào? 
Những bữa ăn của Sakura Montessori Hạ Long luôn đa dạng các loại thực phẩm, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Theo đó, toàn bộ các thực phẩm sử dụng chế biến món ăn cho trẻ đều ưu tiên các loại rau – củ – quả hữu cơ, gạo hữu cơ, các loại thịt, cá, trứng… đều có nguồn gốc từ mô hình chăn nuôi sinh học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Các bữa ăn đảm bảo phối hợp nhiều loại thực phẩm, đa dạng vitamin, khoáng chất và vi chất. Trong đó, thực đơn hàng ngày bữa trưa cần có tối thiểu 10 loại thực phẩm và ở tỷ lệ thích hợp. Đồng thời, thực phẩm sử dụng đa dạng giữa hải sản – gia súc – gia cầm; rau lá – rau củ: 1 loại hải sản/ngày và có từ 3-5 loại rau, củ khác nhau. 

Hơn nữa, trong khẩu phần ăn của trẻ, Sakura Montessori còn chú trọng tới việc gia tăng yếu tố canxi bằng việc cung cấp cho các con đa dạng chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, phomat… để có đầy đủ năng lượng hoạt động trong ngày. 

Căn cứ vào những khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục – Đào tạo, các hàm lượng khoáng chất, vitamin, tỷ lệ chất đạm động vật, thực vật, bột đường, chất béo động vật và dầu thực vật… đều đạt ngưỡng tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu của trẻ. Sakura Montessori không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, hạt nêm, mì chính… đồng thời đa dạng các hình thức chế biến phù hợp với từng độ tuổi. 

Ví dụ: Khi chế biến món ăn cho các bạn nhỏ 0-3, thực phẩm đều được cắt nhỏ, nấu mềm nhừ, rau không xay mà thái nhỏ, các món thịt, tôm, cá, gà băm nhỏ, nấu mềm nhừ… để các con vừa dễ ăn vừa hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Các món cháo thường được nấu cùng rau, củ, quả, thịt, tôm… vừa miệng và phù hợp với trẻ. 

Đánh giá về thực đơn của Sakura Montessori, chị Anh Phương – Phụ huynh bé Xoài lớp Starfish cho hay: “Thực đơn của trường phong phú, có kết hợp nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau. Bé thường ăn hết suất và ngon miệng. Con không có dấu hiệu chán ăn hay không thích ăn tại trường.”

Đưa giáo dục dinh dưỡng vào từng lớp học

Tại Sakura Montessori, bữa ăn mỗi ngày không chỉ là cung cấp năng lượng cho cơ thể mà là một bữa tiệc với đầy đủ màu sắc văn hóa, giao lưu, tiếp thu kiến thức và trên hết là sự vui vẻ, thoải mái, tự nguyện thưởng thức… Với lớp lớn, các con tự chuẩn bị bàn ăn và lấy khẩu phần ăn theo nhu cầu và sở thích dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo… Không khí bữa ăn lúc nào cũng vui vẻ, ấm áp yêu thương, không có sự ép buộc hay la mắng. 

Ngoài ra, Sakura Montessori còn tổ chức các tiết học Ẩm thực nhằm giáo dục các con về giá trị dinh dưỡng, thực hành làm các món ăn đơn giản như salad, bánh donut, bánh doremon, bánh ngô… Từ đó, các con không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành cuộc sống, sự khéo léo của đôi tay… mà còn thêm trân trọng đồ ăn mỗi ngày. 

Với chương trình dinh dưỡng khoa học, chất lượng bữa ăn học đường của Sakura Montessori được nâng cao từng ngày, vừa cung cấp cho con đầy đủ dưỡng chất vừa giúp con phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, thể chất và tinh thần trong giai đoạn vàng đầu đời. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email