Mục lục show

Easy là phương pháp dạy trẻ hiện đại, khoa học nhận đánh giá cao từ các chuyên gia và các bậc phụ huynh. Nhờ phương pháp này việc nuôi con nhỏ trở nên nhàn nhã mà mang lại hiệu quả rõ rệt. Khi bắt đầu hành trình với hàng ngàn thắc mắc thì sách về phương pháp Easy chính là chìa khóa mở ra cánh cửa khám phá kiến thức chuẩn nhất. Sakura Montessori xin gửi Top 10 đầu sách hay nhất, phổ biến nhất giúp cha mẹ tự tin chăm sóc con yêu.

Sách về phương pháp Easy chính là chìa khóa mở ra cánh cửa kiến thức chuẩn nhất
Sách về phương pháp Easy chính là chìa khóa mở ra cánh cửa kiến thức chuẩn nhất

Tiêu chí chọn sách dạy con theo phương pháp Easy thích hợp

Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm, cha mẹ có thể thấy hàng trăm đầu sách dạy con theo phương pháp Easy. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng là tài liệu chính thống với những thông tin chính xác, hiệu quả. Vậy làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp để chúng ra tìm ra cách áp dụng hiệu quả rèn thói quen cho con? Cha mẹ tham khảo 3 tiêu chí chọn sách sau đây để giải quyết nhanh vấn đề này nhé.

1. Chọn sách phù hợp áp dụng với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Phương pháp Easy không quy định chung cho tất cả các lứa tuổi mà ứng dụng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ. Do đó khi chọn sách cha mẹ cần chọn nội dung phù hợp với đặc điểm, thói quen sinh hoạt của con. Phương pháp dạy trẻ Easy được thiết kế khác biệt với từng tuần tuổi của trẻ. Muốn áp dụng Easy thành công cha mẹ nên chọn đầu sách phù hợp với lứa tuổi của em bé nhà mình.

2. Chọn sách dễ hiểu, dễ đọc và dễ áp dụng vào thực tế

Những quyển sách thiên về nghiên cứu sâu, sử dụng từ ngữ khoa học không phù hợp hợp với những người lần đầu tìm hiểu phương pháp Easy. Thay vào đó cha mẹ hãy chọn sách dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng vào thực tế. Khi mua sách hãy chọn những cuốn sát thực tế, có ví dụ minh họa cụ thể.

3. Chọn sách được đánh giá cao bởi người đọc

Một trong những yếu tố đáng quan tâm khi chọn sách luyện trẻ theo phương pháp Easy là đánh giá của người đọc. Những người đi trước luôn có những kinh nghiệm hay để bạn học hỏi, vì thế hãy tìm đến người thân quen, hội nhóm review sách để có thêm thông tin. Bên cạnh đó những cuốn sách nổi tiếng, sách viết bởi tác giả nổi tiếng, sách bán chạy, sách được đánh giá 5 sao… là các tiêu chí cha mẹ nên tham khảo để chọn cho mình sách chất lượng, hữu ích.

Giới thiệu Top 10 cuốn sách về phương pháp Easy nổi tiếng

1. Sách về phương pháp Easy nổi tiếng hàng đầu “Nuôi con không phải là cuộc chiến”

sách về phương pháp easy
Sách về phương pháp Easy nổi tiếng “Nuôi con không phải là cuộc chiến”

Sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” của 3 tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông phản ánh góc nhìn và kinh nghiệm thực tế của những người mẹ. Họ là những người mẹ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức muốn chia sẻ cùng các bà mẹ bỉm sữa khác về kiến thức và kinh nghiệm của mình. Các tác giả mong muốn hỗ trợ các mẹ trong hành trình nuôi dạy con nhỏ trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Cuốn sách không phải là các kiến thức chuyên ngành mang đậm tính khoa học mà đây là tổng hợp các thông tin thực tế, gần gũi. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy cách giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trên thực tế. Do đó nội dung cuốn sách phù hợp ngay cả với những người lần đầu áp dụng phương pháp dạy trẻ Easy.

Nội dung cuốn sách được tác giả trình bày rõ ràng các phần theo các chương như:

 • Ăn ngủ tự lập – Mẹ nhàn con ngoan
 • Những tuần tăng trưởng kỹ năng và ý thức
 • Ăn dặm nhỏ tự chủ, ăn để sống hay sống để ăn?
 • An toàn cho con
 • Tự lập từ trong nôi
 • Kỷ luật tích cực
 • Con đi vườn trẻ và con đi du lịch

Cha mẹ có thể tìm thấy những hoảng loạn của mình trong hành trình cùng con lớn lên từ lúc sơ sinh, cho con bú, cho con ăn dặm, cai sữa… Bên cạnh đó, cuốn sách giúp cha mẹ hiểu rõ con mình thông qua các giải thích chi tiết về tâm lý của trẻ. Từ những thông tin chi tiết về các kiến thức, phụ huynh có thể nhẹ nhàng vượt qua khủng hoảng tâm lý khi lần đầu làm cha mẹ.

2. Sách dạy con theo phương pháp Easy “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Chào con em bé sơ sinh”, quyển 1

sách về phương pháp easy
Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Chào con em bé sơ sinh”, quyển 1

“Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 1 – Chào con em bé sơ sinh” là một trong những đầu sách dạy con theo phương pháp Easy được nhiều độc giả đánh giá cao. Cuốn sách thú vị này của 2 tác giả Hachun Lyonnet (Hà Chũn) và Hương Đỗ (Mẹ Ong Bông) giúp phụ huynh giải đáp mọi thắc mắc cơ bản trong hành trình nuôi dạy trẻ:

 • Khoa học về bữa ăn và giấc ngủ cho bé thơ
 • Giải mã tiếng khóc để hiểu và giúp con khi con chưa biết nói
 • Làm thế nào để con thích nghi với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ
 • Làm sao biết bé khi nào bé ngủ, ngủ bao nhiêu là đủ
 • Thiết lập nếp sinh hoạt ăn ngủ để mẹ nhàn bé khỏe
 • Giải đáp cụ thể những băn khoăn thắc mắc thường gặp ở trẻ sơ sinh như hiện tượng con nôn trớ, trẻ thở không đều, bệnh phát ban…

Những kiến thức chung tổng hợp ngay từ khi con chào đời sẽ giải đáp những thắc mắc của cha mẹ. Đồng thời giúp cha mẹ rèn luyện kỹ năng lắng nghe, quan sát, kết nối để hiểu trẻ, linh hoạt trong cách nuôi dạy con phù hợp.

Xuyên suốt nội dung cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 1 tác giả đề cao bản năng làm cha mẹ và tôn trọng cá tính, đặc điểm riêng của từng trẻ. Từ đó giúp phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của “nút chờ” cùng routine – trình tự sinh hoạt và nguyên tắc “không so sánh”.

3. Sách hay “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu”, quyển 2

sách về phương pháp easy
Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu”, quyển 2

“Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu” cung cấp cho phụ huynh cách áp dụng tình tự sinh hoạt khoa học cho trẻ từ sơ sinh đến khi vào tiểu hoặc và sau đó. Thông qua nội dung cuốn sách, cha mẹ có thể hiểu rõ về khái niệm EASY là gì, cách áp dụng Easy cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, gợi ý các lịch sinh hoạt mẫu… Bên cạnh đó cha mẹ có thể tìm thấy giải đáp về băn khoăn trong quá trình áp dụng Easy. Từ đó hành trình chăm sóc trẻ trở nên trôi chảy, ít biến động và dễ dàng hơn với cha mẹ.

Phụ huynh tìm thấy được các thông tin chi tiết về các giai đoạn phát triển thể chất, phát triển tinh thần của trẻ. Từ đó chúng ta thấy được rằng, Easy không phải là phương pháp khó, nó mang lại lợi ích cho cả cha mẹ và trẻ. Trong đó trẻ chủ động biết được những hoạt động tiếp theo trong ngày. Cha mẹ và những người chăm sóc con nắm bắt được dấu hiệu, nhu cầu của bé căn cứ vào chu kỳ sinh hoạt nhất định.

Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé góp phần hỗ trợ cha mẹ xây dựng nền tảng của sự tin tưởng. Trẻ và cha mẹ hình thành mối liên hệ vô hình gắn kết. Cuốn sách nhấn mạnh đến sự đặc biệt, tính chất cá thể duy nhất của mỗi đứa trẻ. Cung cấp giải pháp đặc biệt để cha mẹ thiết kế lịch sinh hoạt cho con một cách linh động tùy theo đặc điểm của con và điều kiện của từng gia đình.

4. Sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái”, quyển 3

sách về phương pháp easy
Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái”, quyển 3

Trên thực tế, nhu cầu ngủ của trẻ ít được coi trọng một cách đúng đắn. Theo nhiều khảo sát hiện nay có đến 50% trẻ mầm non, 40% trẻ vị thành niên có thời lượng ngủ ít hơn khuyến nghị. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, khả năng giảm sút và các vấn đề về trí nhớ. Nghiêm trọng nó còn dẫn đến tình trạng rối loạn tâm lý và trầm cảm ở trẻ.

Hiểu được sự nghiêm trọng, cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 3 – Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái” cung cấp giải pháp giải quyết vấn đề này. Nội dung cuốn sách đề cập đến vấn đề tập cho bé ngủ theo phương pháp Easy được nhiều phụ huynh đón nhận.

Cuốn sách hướng dẫn cha mẹ giúp trẻ tự đi vào giấc ngủ ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ không khắc phục được tình trạng phải ẵm bồng, ru ngủ hay trẻ quấy khóc về đêm. Tác giả mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình nuôi dạy con giảm bớt khó khăn, lo lắng, trăn trở. Từ đó giúp cha mẹ trở thành những chuyên gia thông thái.

5. Sách giúp cha mẹ giải tỏa áp lực nuôi trẻ sơ sinh “Tuần khủng hoảng” – Hetty van de Rijt, Frans Plooij

sách về phương pháp easy
Tuần khủng hoảng” – Hetty van de Rijt, Frans Plooij

Nếu cha mẹ đang gặp áp lực nuôi con thì cuốn sách “Tuần khủng hoảng – Hetty van de Rijt, Frans Plooij giúp chúng ta giải tỏa nhanh chóng. Hàng ngàn câu hỏi trong quá trình chăm sóc con sơ sinh như Con có nóng/ lạnh không? Cha mẹ làm như vậy đã tốt chưa? Con ăn đủ no chưa? Tại sao con cứ khóc mãi thế?… Những suy nghĩ phổ biến những ngày đầu tiên con chào đời, cần cho con bú liên tục và kích sữa. Thậm chí nhiều mẹ đánh thức con dậy lúc nửa đêm vì lo lắng con bị đói.

Tất cả các vấn đề đều được Tuần khủng hoảng giải đáp băn khoăn của cha mẹ trong suốt hành trình 18 tháng đầu tiên chăm con. Độc giả đánh giá cao vì những giải thích cặn kẽ về từng giai đoạn khó khăn, từng hành vi khó hiểu để giảm thiểu lo lắng. Bên cạnh đó các thông tin về sự phát triển não bộ của trẻ còn được cung cấp chi tiết, giúp cha mẹ dành cho con sự chăm sóc tốt nhất.

Quan trọng hơn cả, cuốn sách giúp phụ huynh tạo dựng sự gắn kết tinh tế giữa cha mẹ và con cái thông qua cách giao tiếp, vui chơi với con hiệu quả nhất trong từng giai đoạn. Đây được coi là tài liệu có tính ứng dụng khoa học và giá trị sử dụng lớn đối với sự phát triển của trẻ.

6. Sách luyện trẻ theo phương pháp Easy “Để con được ốm” – Uyên Bùi, Bs Nguyễn Trí Đoàn

sách về phương pháp easy
Sách luyện trẻ theo phương pháp Easy “Để con được ốm”

Tác giả Uyên Bùi đã tổng hợp những trải nghiệm thực tế từ giai đoạn mang thai đến khi con chào đời và trở thành đứa trẻ khỏe mạnh vui vẻ trong cuốn sách “Để con được ốm”. Nội dung cuốn sách là nguồn thông tin bổ ích chứa đựng những câu chuyện nhỏ thú vị của mẹ kết hợp những lời khuyên mang tính chuyên môn. Trong sách có những giải đáp cụ thể thông qua lý giải khoa học đến từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn.

Vì vậy, khi tham khảo sách dạy con theo phương pháp Easy này giúp phụ huynh có những kiến thức cơ bản trong hành trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Cha mẹ không còn lúng túng, băn khoăn khi con ốm hay trăn trở việc làm sao để giáo dục trẻ một cách khoa học. Cha mẹ sẽ tự tin trong việc nuôi dạy để con được hưởng sự giáo dục, chăm sóc tốt nhất.

Điểm đặc biệt trong cuốn sách Để con được ốm được nhiều độc giả yêu thích là góc nhìn độc đáo về vấn đề chăm sóc con theo phương pháp hiện đại. Nội dung sách còn đề cập đến những điều bất cập khi nuôi dạy con theo cách truyền thống của phần lớn gia đình Việt. Cha mẹ sẽ tìm thấy những chia sẻ bổ ích có thể chữa nhiều bệnh trẻ em, giúp các con đảm bảo sức khỏe.

7. Sách về phương pháp dạy trẻ Easy “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” – Tracy Hogg

sách về phương pháp easy
Sách về phương pháp dạy trẻ Easy “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” – Tracy Hogg

Độc giả sẽ tìm thấy khối lượng kiến thức khổng lồ trong nội dung cuốn sách “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tracy Hogg”. Với cách trình bày khoa học, dễ hiểu, thông tin cung cấp hữu ích sách chắc chắn giúp phụ huynh giải tỏa những hoang mang, băn khoăn, khủng hoảng khi bước vào hành trình nuôi dạy con. Từ đó bạn tìm ra sức mạnh để trở thành những ông bố, bà mẹ tuyệt vời giúp con có môi trường phát triển tốt nhất.

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ là sự đúc kết những kinh nghiệm của tác giả trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và nuôi dạy trẻ trong gia đình. Thông qua cuốn sách, cha mẹ có thể hiểu tường tận mọi vấn đề liên quan đến bé.

Nội dung cuốn sách đề cập đến các thông tin như nhu cầu ăn ngủ của con, cách xây dựng lịch sinh hoạt theo từng độ tuổi, tập cho bé ngủ theo phương pháp Easy… Ngoài ra còn có các giải đáp chi tiết nguyên nhân tại sao trẻ phấn khích, trẻ giận giữa hay nhõng nhẽo, những ngôn ngữ và kí tự đặc biệt…

Mở mang, cập nhật kiến thức trong sách, cha mẹ hiểu được con, lắng nghe con và giải quyết mọi khủng hoảng của trẻ một cách khoa học. Vấn đề ăn, ngủ, hoạt động, hành vi của trẻ được cha mẹ sắp xếp phù hợp tạo nên lịch trình sinh hoạt tốt.

8. Đồng hành cùng cha mẹ “Kinh nghiệm từ nước Nhật – Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi” – Yatagai Masaaki

sách về phương pháp easy
Kinh nghiệm từ nước Nhật – Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi” – Yatagai Masaaki

Dạy cho trẻ có thói quen sinh hoạt cơ bản là điều quan trọng nhất trong nuôi dạy con trước 6 tuổi. Kinh nghiệm từ nước Nhật – Giúp con tự lập từ 0 – 6 tuổi của tác giả Yatagai Masaaki giúp cha mẹ sở hữu phương pháp nuôi dạy làm cho con hình thành 5 thói quen sinh hoạt cơ bản như ngủ, ăn, giữ vệ sinh, bài tiết và thay quần áo.

Sách có cách trình bày dễ hiểu với nhiều hình minh họa chi tiết hỗ trợ tốt cho ngay cả những người mới làm cha mẹ lần đầu. Cuốn sách hướng dẫn một cách cơ bản nhất phương pháp giáo dục cho trẻ giai đoạn 0 – 6 tuổi, thỏa mãn mong muốn của cha mẹ để con mình trưởng thành và tự lập. Bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc trong mỗi bước phát triển và tiến bộ của con.

9. Sách “Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” – BS Trần Thị Uyên Thảo

sách về phương pháp easy
Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” – BS Trần Thị Uyên Thảo

“Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng – BS Trần Thị Uyên Thảo” là cuốn sách được các bậc phụ huynh chuẩn bị làm cha mẹ yêu thích chọn lựa. Nội dung cuốn sách tổng hợp tất cả kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh dựa trên nền tảng khoa học của tác giả là một bác sĩ. Đây là cuốn sách hay chứa chan tình yêu thương của một người mẹ.

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng gồm 3 phần: Kiến thức chăm sóc cơ bản, các tình trạng thường gặp, các vấn đề tâm lý và y tế công động. Cha mẹ sẽ tìm thấy các thông tin chuẩn bị cho người lần đầu làm cha mẹ, hướng dẫn chi tiết việc chăm sóc trẻ sơ sinh khỏe mạnh từ việc tắm, cho con bú, trữ sữa… Phụ huynh sẽ được giải đáp những thắc mắc thường gặp như con tăng cân đủ như thế nào, làm gì khi con khóc, biểu hiện trẻ ăn đủ no…

Bên cạnh đó các vấn đề băn khoăn về tình trạng thường gặp ở trẻ đều được giải mã kỹ lưỡng. Từ đó cha mẹ hoàn toàn có thể bình tĩnh khi trẻ bị rụng tóc vành khăn, hăm tã, trào ngược… để có cách xử lý thích hợp. Nội dung sách còn cung cấp các kiến thức chăm sóc, can thiệp một số bệnh thường gặp của trẻ giai đoạn sơ sinh từ 0 – 6 tháng như viêm phổi, sốt, viêm phế quản…

Chưa dừng lại ở đó, tác giả còn đề cập đến các vấn đề tâm lý và y tế công đồng giúp các thành viên trong gia đình nâng cao nhận thức. Từ đó có cách phòng ngừa, bảo vệ tâm lý, sức khỏe và tình cảm cho nhau.

10. Sách về phương pháp Easy được đánh giá cao “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” – Ibuka Masaru

sách về phương pháp easy
Sách về phương pháp Easy “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” – Ibuka Masaru

“Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru” là cuốn sách nuôi dạy con hay cho trẻ giai đoạn từ 1 – 3 tuổi. Nội dung cuốn sách đề cập đến phương pháp giáo dục sớm và đưa đến cho cha mẹ những quan điểm đúng đắn cũng như gợi ý hoạt động thích hợp.

Theo tác giả Ibuka Masaru giáo dục sớm có bản chất là thông qua các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy và tương tác hàng ngày để khơi gợi trí tò mò, niềm đam mê khám phá, học hỏi ở trẻ. Thông qua kiến thức từ cuốn sách cha mẹ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tạo môi trường cho con phát huy khả năng cá nhân riêng biệt của mình. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của phụ huynh trong việc nuôi dạy con đúng đắn ngay từ nhỏ mà không cần đợi đến khi con vào mẫu giáo.

Kinh nghiệm đọc sách luyện trẻ theo phương pháp Easy hiệu quả

Phụ huynh chuẩn bị nuôi con nhỏ, cha mẹ đang trong giai đoạn chăm trẻ sơ sinh, nuôi con nhỏ thường có ít thời gian để đọc sách. Những kinh nghiệm đọc sách luyện trẻ theo phương pháp Easy dưới đây sẽ giúp chúng ta tiếp thông tinnhanh, áp dụng hiệu quả và dễ dàng vào thực tiễn.

 • Chuẩn bị tư tưởng thoải mái, tâm lý sẵn sàng

Nếu bạn đang căng thẳng, chịu áp lực, tâm lý bất ổn bạn không nên đọc sách. Muốn tìm hiểu thông tin trong sách chúng ta cần chuẩn bị tư tưởng thoải mái, tâm lý sẵn sàng. Có như vậy việc đọc sách, tìm hiểu kiến thức, đón nhận tri thức mới mới nhanh chóng, hiệu quả.

 • Thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn

Học đi đôi với hành luôn là cách giúp ghi nhớ lâu và đánh giá ngay được mức độ phù hợp. Vì vậy bên cạnh việc tìm hiểu kiến thức, cha mẹ nên vận dụng ngay vào hành trình nuôi dạy trẻ. Trước khi áp dụng cần cân nhắc và linh hoạt dựa trên đặc điểm, tâm lý của con.

 • Xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày

Ngoài việc chăm sóc con nhỏ, nhiều phụ huynh còn khá bận rộn với các công việc khác do đó có thể bạn không có nhiều thời gian nghiên cứu kiến thức. Tuy nhiên cha mẹ nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc sách và thường xuyên cập nhật kiến thức mới. Đây là thói quen tốt đảm bảo quá trình nuôi dạy con khoa học. Nếu có thể hãy luôn mang bên mình những cuốn sách bạn quan tâm để có thể đọc sách bất cứ thời điểm nào bạn rảnh rỗi.

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên nuôi con theo phương pháp Easy không?

Hiện nay có hàng triệu cha mẹ trên khắp thế giới áp dụng phương pháp Easy trong nuôi dạy trẻ. Bởi đây là phương pháp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé và cha mẹ tại thời điểm thực hiện và trong cả tương lai. Vì vậy nếu phụ huynh băn khoăn có nên nuôi con theo phương pháp Easy không thì câu trả lời là “Có”.

Tương tự những phương pháp khác, nuôi con theo Easy cũng có những ưu điểm đáng ngạc nhiên và nhược điểm không mong muốn. Tuy nhiên nhược điểm này thường đến từ việc cha mẹ áp dụng chưa phù hợp hoặc chưa đúng. Cụ thể:

Ưu điểm của phương pháp nuôi dạy trẻ theo Easy

 • Xây dựng nề nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ ngay từ khi sơ sinh, trẻ chủ động với các hoạt động của mình, giúp con phát triển tự lập từ khi còn nhỏ.
 • Tạo nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện thông qua thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn ngon, ngủ ngon và vận động linh hoạt.
 • Cha mẹ hiểu con, nắm bắt chính xác những tín hiệu thể hiện nhu cầu của trẻ để đáp ứng. Từ đó khiến trẻ thoải mái, không còn quấy khóc hay phải dỗ dành.
 • Cha mẹ có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, làm việc yêu thích. Việc chăm con không còn áp lực, mệt mỏi nữa.

Nhược điểm của phương pháp dạy trẻ theo Easy

 • Là phương pháp nuôi con hiện đại, do đó không tránh khỏi việc Easy không nhận được sự đồng thuận từ thế hệ đi trước, những người đã quen với nếp nuôi con kiểu truyền thống. Chính vì vậy trước khi áp dụng, cha mẹ nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về mục tiêu, nguyên tắc, cách thức thực hiện và tìm sự thống nhất từ các thành viên trong gia đình.
 • Trẻ dễ gặp tình trạng căng thẳng, lo âu làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm sinh lý, trí não nếu cha mẹ xây dựng kế hoạch sinh hoạt không đúng, không phù hợp với con.
 • Một số trường hợp cha mẹ không tính toán đúng lượng thức ăn của trẻ, con ăn quá nhiều vô tình làm tăng thêm các nguy cơ mắc bệnh về tiêu hóa, thận, gan…

2. Tìm đọc sách về phương pháp Easy ở đâu?

Khi đã tìm hiểu và chọn được các đầu sách về phương pháp Easy phù hợp cha mẹ có thể tìm đọc sách bằng cách:

 • Mua sách từ các cơ sở cung cấp uy tín, tránh trường hợp nhận phải sách kém chất lượng, không đảm bảo nội dung đúng như tác giả đã viết.
 • Tải sách phương pháp Easy pdf về các thiết bị điện tử để có thể đọc bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.
 • Tìm mua sách tại các hội nhóm thanh lý sách hoặc các mẹ bỉm sữa khác.

3. Đầu sách về các phương pháp nuôi dạy con hay kiểu hiện đại?

Tham khảo một số đầu sách về nuôi dạy con hay theo phương pháp hiện đại là nguồn thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Một số đầu sách nổi tiếng được đánh giá cao có thể kể đến như:

 • Bộ sách thức tỉnh các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của cảm xúc khi nuôi dạy con “Dạy con kiểu Do Thái” của TS Wendy Mogel
 • Sách hay “Bí quyết hạnh phúc khi nuôi dạy trẻ – Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” của tác giả là bác sĩ tâm lý Akehashi Daiji
 • Sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” của tác giả Daniel J. Siegel, Tina Dayne Brysen
 • Sách tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” của tác giả Sara Imas

Trên đây là danh sách Top 10 sách về phương pháp Easy nổi tiếng nhận được đánh giá cao từ nhiều người đọc. Hi vọng cha mẹ sẽ tìm được “trợ thủ” đắc lực để hành trình nuôi dạy trẻ không phải “vật lộn” với hàng ngàn băn khoăn mà trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email