Trở lại với chủ đề sáng tạo, độc đáo mang tên “Little seeds, great sounds”, đại nhạc hội Winter Concert 2020 đã mang đến những phút giây toả sáng cho các SMISERs tại trường mầm non khu vực Hải Phòng và thăng hoa cảm xúc cho đông đảo khán giả.

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm trong trang sách, những nhân vật quen thuộc như Tarzan, Alibaba, Cô bé quàng khăn đỏ… đã được các SMISERs HP tái hiện lại sinh động trên sân khấu Winter Concert 2020 với 12 tiết mục nhạc kịch đặc sắc nhất.

Là lớp đầu tiên mở màn cho đại nhạc hội Winter Concert 2020, các bạn nhỏ Pumpkin đã tái hiện lại hình ảnh những chú heo vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu với tiết mục “Ba chú heo con”. Qua đó, Pumpkin muốn gửi đến cho chúng ta thông điệp “Đừng bao giờ lười biếng, hãy chăm chỉ và kiên trì sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống”.
Tiếp theo đó, cả hội trường đã được bước vào trang sách của truyện cổ Grim với tác phẩm “Cô bé quàng khăn đỏ” qua phần tái hiện của cô và trò lớp Chestnut. Cô bé quàng khăn đỏ là nhân vật quen thuộc đối với nhiều thế hệ thiếu nhi ở khắp nơi trên thế giới và cũng là câu chuyện quen thuộc mà ba mẹ vẫn thường kể cho các bạn nhỏ nghe để nhắc nhở chúng ta ghi nhớ lời dặn của ba mẹ, không nên nói chuyện cùng người lạ.
Với sự xuất hiện ngộ nghĩnh, đáng yêu, 15 bạn nhỏ của lớp Tomato đã mang đến sân khấu Winter Concert năm nay tiết mục “101 chú chó đốm” – tác phẩm của nhà văn Dodie Smith. Những thước phim về cuộc hành trình giải cứu và trốn thoát của 15 chú chó đốm Tomato đã được tái hiện vô cùng sống động.
Có lẽ với các bạn thiếu nhi yêu thích truyện cổ tích Grim, câu chuyện Hansel and Gretel đã chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên, với phần trình diễn của các bạn nhỏ lớp Bee câu chuyện trở nên dễ thương và gần gũi hơn. Tiết mục này đã mang đến nhiều bất ngờ cho Phụ huynh và khán giả bởi khả năng ngoại ngữ, sự tự tin của các bạn nhỏ thật đáng ngưỡng mộ.
Khép lại buổi biểu diễn sáng là phần thể hiện của các bạn nhỏ lớp Bunny với câu chuyện “Cat in the Hat”. Đây là tác phẩm kể về về một chú mèo đội chiếc mũ màu đỏ sọc trắng và đeo nơ đỏ trên cổ xuất hiện tại nhà của Sally và anh trai trong một ngày khi mẹ của hai bạn vắng nhà. Chú mèo do bạn Huy Quân đóng vai đã mang đến sự thông minh, nhanh nhẹn và những điệu nhảy đáng yêu nhưng không kém phần “chuyên nghiệp”.
Lấy cảm hứng từ câu chuyện “Ant and Grassoppher” trong tuyển tập truyện ngụ ngôn Aesop, các bạn nhỏ lớp Cherry lại mang đến một tiết mục đầy ý nghĩa và sâu sắc về bài học chăm chỉ lao động và kĩ năng chuẩn bị kế hoạch tương lai ở mỗi thời điểm.
Một trong số những tiết mục nổi bật, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho cả hội trường phải kể đến hình ảnh của các bạn nhỏ lớp Coconut với “Tarzan – Cậu bé rừng xanh”. Nhân vật Tarzan được biết đến với câu chuyện về cậu bé bị bỏ lại trong rừng rậm Châu Phi, lớn lên dưới sự chăm sóc của loài vượn. Thiên nhiên là nhà của Tarzan, vì vậykhi thấy nhà của mình bị tàn phá, cậu bé đã giận giữ và cùng những người bạn thú rừng đứng lên quyết bảo vệ nhà của mình.
Nhân vật để lại nhiều ấn tượng khó phai nhất chính là Tarzan Hoàng Dương với tiếng hú, điệu nhảy, sự giận dữ được tái hiện vô cùng chân thật và đong đầy cảm xúc. Thông qua tiết mục này, Coconut muốn lan toả thông điệp “Hãy bảo vệ thiên nhiên như bảo vệ chính ngôi nhà của mình” đến với toàn xã hội.
“Finding Nemo” hay “Đi tìm Nemo” –  là câu chuyện về cuộc phiêu lưu của chú cá Nemo trong cuộc hành trình tìm về nhà. Câu chuyện này đã được các bạn nhỏ lớp Mango thể hiện khá thành công và sinh động tại đại nhạc hội. Qua đây, các bạn nhỏ Mango cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới ba mẹ khi tới một thời điểm nhất định, ba mẹ nên buông tay để con được tự bước đi bằng sức mạnh của chính mình. Hãy cho con cơ hội được thể hiện cho ba mẹ thấy con đã trưởng thành.
Tiếp nối chương trình là phần biểu diễn vô cùng dễ thương, đầy màu sắc của các bạn lớp Blueberry với tiết mục “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn”.
Trong tâm hồn trong sáng, vô tư của mỗi bạn nhỏ, thế giới xung quanh luôn ngập tràn điều kì diệu. Đó có thể là: hoa lá biết hát, động vật biết nói…Thế giới nhiệm màu ấy đã được các bạn nhỏ lớp Apple tái hiện qua câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên”.
Khép lại đại nhạc hội Winter Concert 2020 là tiết mục “Những nàng công chúa Disney” do cô và trò lớp Kiwi biên đạo và biểu diễn.

Hình ảnh những dáng người nhỏ xinh lon ton với bao phân cảnh, lời thoại đã mang đến đại nhạc hội năm nay nhiều ấn tượng. Thông qua đó, ba mẹ phần nào cũng chứng kiến được sự trưởng thành của các SMISERs HP. Tuy đôi khi bối rối quên lời, quên nhịp nhạc hay thậm chí có giọt nước mắt vì bỡ ngỡ với sân khấu lớn… nhưng với ba mẹ và thầy cô mỗi SMISERs HP đã là một “nghệ sĩ nhí”.

Không dừng lại ở những bài hát, múa sôi động, những lời ca trong trẻo, vui tươi, đại nhạc hội Winter Concert 2020 còn mang đến bao thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, giúp nuôi dưỡng tâm hồn cho chính các bạn nhỏ. Và trong thời khắc đất trời đang chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, những “hạt mầm yêu thương” mà SMISERs mang lại chắc chắn sẽ khiến ba mẹ, thầy cô tự hào và khiến cuộc sống mỗi ngày trở nên tốt đẹp hơn.