Những giờ học Montessori tại SMIS Cầu Giấy luôn mang lại cho trẻ sự thích thú khi được khám phá những điều mới lạ. Với hoạt động học cùng xô âm, trẻ đã được xây dựng một nền tảng từ vựng Tiếng Anh vững chắc, bên cạnh những giờ học Tiếng Anh thì những hoạt động trong lĩnh vực ngôn ngữ ở giờ học Montessori cũng giúp trẻ nâng cao khả năng nghe nói Tiếng Anh, giúp trẻ phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Xô âm là một hoạt động nằm trong lĩnh vực ngôn ngữ của phương pháp học Montessori. Giáo cụ xô âm được thiết kế là âm của các chữ cái tiếng anh và các đồ vật có âm tương ứng với các chữ cái trên xô âm. Các xô âm nguyên âm được kí hiệu bằng màu đỏ và xô âm phụ âm là màu xanh. Điều này không chỉ giúp trẻ có thể phát âm tiếng anh chính xác thông qua các đồ vật trong mỗi xô âm, mà còn ghi nhớ kí hiệu các âm của chữ cái bằng trực quan về màu sắc giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Trong xô âm có từ 5-8 đồ vật rất sinh động khiến trẻ tiếp nhận từ mới mà không hề gặp khó khăn với bài học ba bước (giới thiệu đối tượng, chỉ được ra đối tượng, trả lời câu hỏi) rất quan trọng trong Montessori. Ba mẹ hãy cùng xem hoạt động Xô âm “b” của bé Thu Trà lớp Dahlia của trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy trong video dưới đây nhé.

Việc thực hiện bài học 3 bước giúp trẻ chủ động tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động tương tác cùng cô giáo, tự sáng tạo các cấu trúc câu đơn giản cùng các đồ vật có trong xô âm “b”. Từ đó, trẻ biết cách lĩnh hội việc phát âm đúng ngữ âm Tiếng Anh cùng cô giáo, phát triển vốn từ đa dạng, học ngôn ngữ thứ hai không còn khó khăn với trẻ nữa.

Cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ thứ 2 từ những năm đầu đời sẽ giúp trẻ có được nền tảng ngôn ngữ đa dạng, tác động đúng thời kỳ nhạy cảm ngôn ngữ, khai thác tiềm năng sẵn có của trẻ và phát huy tình yêu học tập suốt đời. 

0/5 (0 Reviews)