Tiên phong theo phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế, Sakura Montessori hướng đến tạo dựng môi trường học tập tân tiến cho lứa tuổi mầm non.

Được thành lập vào tháng 8/2011, Sakura Montessori là Hệ thống trường mầm non song ngữ tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển, Sakura Montessori đã khẳng định vị thế với loạt dấu ấn riêng, tạo ra những tác động mạnh mẽ đến cộng đồng trường mầm non trong nước.

Tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori tại Sakura Montessori được tư vấn và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm, đến từ các tổ chức đào tạo giáo viên Montessori quốc tế uy tín như Trung tâm Đào tạo Giáo viên Montessori MTP of WA, Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY (Mỹ)…

Nhờ đó, Sakura Montessori đã trở thành địa chỉ giáo dục được nhiều phụ huynh yêu mến, tin tưởng và được chứng nhận lẫn đánh giá cao bởi các Hiệp hội Montessori quốc tế uy tín trên thế giới.

Môi trường giáo dục tại trường mầm non Sakura ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế.

Chương trình giáo dục mầm non tại Sakura Montessori đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ ở các lĩnh vực gồm thực hành cuộc sống, giác quan, toán học, ngôn ngữ, văn hóa (khoa học, lịch sử, địa lý). Với triết lý “lấy trẻ làm trung tâm”, Sakura Montessori tôn trọng mỗi cá nhân trẻ, trao cho trẻ khả năng làm chủ trải nghiệm học tập của chính mình. Trẻ được tham gia trực tiếp, chủ động vào những bài học thực tế để tiếp nhận kiến thức, kỹ năng.

Ngoài ra, Sakura Montessori cũng hợp tác với trường Mount Vernon – top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất nước Mỹ (theo Hiệp hội các trường độc lập quốc gia – Mỹ) – để xây dựng chương trình phát triển ngôn ngữ tiếng Anh theo chuẩn Common Core. Chương trình mang đến cho học sinh cơ hội học tiếng Anh đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, giúp các con phát triển kỹ năng và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, linh hoạt.

Giáo viên bản ngữ tại Sakura giúp trẻ phát triển tư duy tiếng Anh hoàn thiện.

Không chỉ tích hợp góc ngôn ngữ trong giờ học Montessori hàng ngày, chương trình tiếng Anh tại Sakura còn được triển khai trong các giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ do giáo viên bản ngữ giảng dạy. Những giờ học trang bị cho các con kỹ năng và nền tảng kiến thức cần thiết, chuẩn bị cho những cấp học tiếp theo.

Bên cạnh phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế và chương trình tiếng Anh, nhiều môn học hấp dẫn khác tại trường như âm nhạc Echo Music, kỹ năng sống, chương trình dã ngoại và dự án học tập… cũng được Sakura Montessori triển khai đều đặn, giúp trẻ phát triển tối ưu trí tuệ, thể chất, bồi dưỡng, phát huy kỹ năng và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Phát triển giáo dục bền vững dựa trên chất lượng giáo viên

Với quan điểm phát triển giáo dục bền vững dựa trên nguồn lực giáo viên được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng, Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế nhằm chuẩn hóa đội ngũ giáo viên trong hệ thống. Chiến lược này đồng thời tạo ra nguồn lực giáo viên Montessori cho các trường mầm non trên toàn quốc.

Sakura Montessori hợp tác chiến lược với các Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori tổ chức thành công hơn 10 khóa đào tạo cho hơn 400 giáo viên trong và ngoài hệ thống. Các khóa học là bước đệm để các trường mầm non ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori, giúp nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam khắp cả nước có cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại này.

Các bé có cơ hội trải nghiệm những bài học thực tế ngay trong lúc ăn uống, vui chơi.

Ngoài ra, Sakura Montessori cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia cố vấn quốc tế về Montessori có nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn nhà trường ứng dụng, phát triển thành công phương pháp Montessori theo đúng triết lý của tiến sĩ Maria Montessori.

Bên cạnh đó, Sakura Montessori còn là hệ thống trường mầm non tại Việt Nam sở hữu Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm (ERPC). Hội đồng bao gồm các chuyên gia về giáo dục mầm non giàu kinh nghiệm với chức năng chuyên nghiên cứu, xây dựng, thiết kế, triển khai, đồng bộ chương trình học và công tác giảng dạy, đồng thời đào tạo đội ngũ giáo viên trên toàn hệ thống Sakura Montessori.

Theo đuổi kiến trúc xanh bền vững, Sakura Montessori là một trong số ít trường mầm non tại Việt Nam được tính toán thiết kế theo các tiêu chí để đạt chứng chỉ xanh Lotus, Edge. Mọi chi tiết thiết kế của trường từ vật liệu xây dựng đến lắp đặt thiết bị đều đảm bảo tính bền vững, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tài nguyên, giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng, đồng thời giảm thiểu mức phát thải của công trình đến môi trường.

Kiến trúc xanh bền vững của trường cho trẻ cơ hội học tập, khám phá và phát triển.

Hệ thống cơ sở của Sakura Montessori cũng tích hợp hàng loạt tiện ích như phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, thư viện, sân vườn, nhà hát, trường bơi…, cho trẻ trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế.

Hiện nay, hệ thống trường mầm non Sakura Montessori có khoảng 2.000 học sinh với 12 cơ sở trường trên toàn quốc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Thái Bình và TP.HCM. Dự kiến, đến năm 2025, hệ thống sẽ phát triển với quy mô 10.000 học sinh.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Sakura Montessori đang dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực giáo dục mầm non, mang đến cho các thế hệ học sinh Việt Nam môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Trường tạo điều kiện để các con phát triển theo đúng nhịp độ tự nhiên, phát huy tiềm năng sẵn có để đạt tới sự toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và kỹ năng.

Zingnews https://zingnews.vn/nhung-dau-an-trong-hanh-trinh-10-nam-cua-sakura-montessori-post1286550.html 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email