Hòa chung không khí hoạt động Chợ Tết 2019 trên toàn hệ thống trường Mầm non quốc tế Sakura Montessori, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hải Phòng cũng sẽ có một ngày hội thực sự với tên gọi thân thương “Ngày Tết quê em” vào sáng ngày 17/1/2019 sắp tới. Cùng nhau trải nghiệm những nét đẹp văn hóa miền quê xưa, khám phá không gian chợ Tết quê trong sự hân hoan, hào hứng, tham gia biểu diễn văn nghệ,… “Ngày Tết quê em” chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cô trò Sakura Montessori Hải Phòng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Xa rời tiếng còi xe nơi phố thị, hoạt động “Ngày Tết quê em” sẽ đưa các bạn nhỏ trở về với không gian yên ả tại vùng quê – Nơi hương đồng cỏ thấm đượm và thoang thoảng mùi khói bếp. “Ngày Tết quê em” năm nay tại trường mầm non Sakura Montessori Hải Phòng có sự khác mới đặc biệt so với mọi năm. Thay vì không gian chợ Tết được tái hiện lại trong lòng thành phố, các cô trò cùng nhau trở về với làng quê xưa để có một trải nghiệm trọn vẹn không gian chợ Tết miền quê chân chất và mộc mạc tại Khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc – Ngũ Đoan, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Với địa điểm Khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc, các bạn nhỏ như lạc vào một không gian vui chơi đậm chất văn hóa. Những gian hàng chợ Tết xưa được tái hiện sinh động, náo nhiệt và đặc biệt với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, những nhành hoa đào, hoa mai hay những chùm pháo đỏ, đôi quang gánh tại vùng quê thuở cha ông ta. Tất cả sẽ mang đến cho các SMISers cảm giác hoài niệm về cái Tết của những năm 40-50 thế kỷ trước.

Trải nghiệm nhảy sạp thú vị và đặc biệt trong không gian chợ Tết

Giữa phố thị xô bồ và tấp nập, không khí yên bình tại chợ Tết quê chính là một nốt “lắng” bình yên mà các cô giáo Sakura Montessori Hải Phòng mong muốn được dành cho các bạn nhỏ sau những giờ học tại trường lớp. Sakura Montessori luôn mong muốn cùng các con tạo nên những ký ức tuổi thơ vô cùng đáng nhớ và khó quên. Các bạn như được quay ngược lại thời gian về với thời xưa cũ cùng những hình ảnh thân thương như gian hàng tạp hóa Tết giản đơn nhưng lại có vô vàn các thức quà Tết mà đứa trẻ nào cũng yêu thích hay sân đình cổ kính – nơi người ta tụ họp vui chơi mỗi dịp Tết đến, Xuân về,…

Quầy hàng tò he đẹp mắt

Cũng trong không gian chợ quê, mỗi bạn nhỏ còn có cơ hội tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian thú vị như lia ống bia, nặn tò he,… Mỗi hoạt động đều được các thầy cô giáo tại Sakura Montessori Hải Phòng chuẩn bị sẵn sàng để các con trải nghiệm và vui chơi thật vui, khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Chính những hoạt động này sẽ càng làm bền chặt hơn sợi dây kết nối giữa các bạn cũng như rèn luyện tính chủ động, đoàn kết và tinh thần hợp tác linh hoạt trong môi trường Sakura Montessori thân thiện và cởi mở.

Trong không khí vui tươi những ngày giáp Tết, không gian “Ngày Tết quê em” càng trở nên thú vị và sôi động hơn nữa với chương trình văn nghệ chào Xuân do chính các cô giáo và các bạn nhỏ biểu diễn. Lời ca tiếng hát hân hoan như thay cho lời chúc “Năm mới an lành, đong đầy hạnh phúc và may mắn” mà cô trò Sakura Montessori Hải Phòng muốn lan tỏa đến tất cả mọi người.

Thông qua các trải nghiệm “Ngày Tết quê em”, các SMISers càng thấu hiểu và yêu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa Tết Việt Nam. Một “Ngày Tết quê em” với nhiều dấu ấn đặc biệt về ngày Tết truyền thống của người Việt Nam dành cho các bạn nhỏ Sakura Montessori Hải Phòng sẽ chính thức diễn ra vào lúc:

  • Thời gian: 9:00 – 13:00, ngày 17/1/2019 (Thứ Năm)
  • Địa điểm: Khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc – Ngũ Đoan, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Ba mẹ hãy cùng chờ đón những bất ngờ từ “Ngày Tết quê em” trong thời gian sắp tới nhé!

Xem thêm thông tin về chợ Tết trên toàn hệ thống Sakura Montessori tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/le-hoi-tet-2019-cung-be-kham-pha-huong-vi-tet-viet/

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email