“Lại một mùa ổi nữa đã về. Cành nào cành nấy sai trĩu quả. Quả to, quả nhỏ chín thơm, tỏa hương thơm ngát cả góc vườn. Nhìn trái ổi trên cây, tôi chợt nghĩ về bạn nhỏ năm ấy, nghĩ về Sakura những ngày đầu, giống như cây ổi đó, mỗi năm lại thêm nhiều trái.” – Cô giáo Cao Thị Thảo hồi tưởng về những ngày đầu tiên công tác tại trường Sakura Hải Phòng. 

Là giáo viên của Sakura Hải Phòng từ những ngày đầu hoạt động, 5 năm đã trôi qua và năm nay là năm thứ 6, tôi vẫn nhớ những bạn nhỏ Sakura đầu tiên tại Hải Phòng. Những ngày đầu đi học, các bạn xúc động thật nhiều nhưng cô nhớ chỉ cần đến giờ hoạt động ngoài trời là các bạn bình tĩnh lại, thư giãn và phấn chấn. Những ánh mắt, những nụ cười thơ ngây, đôi khi cả sự rụt rè của các con vẫn luôn làm cô bồi hồi, xao xuyến nhớ về. 

Ngày đó, trong vườn trồng khá nhiều loại cây ăn quả, phần lớn cây còn nhỏ và chưa ra trái. Khoảng sân trước có trồng một cây ổi, mùa Thu đầu tiên của Sakura Hải Phòng, cây chỉ có lá và hoa.

Những cây ổi xum xuê cành lá , tỏa bóng râm mát cả khoảng không gian Sakura Montessori Lê Hồng Phong

Rồi cây ổi bắt đầu ra quả, mỗi năm trái càng thêm sai. Tôi nhớ mùa Thu năm ấy, khoảng năm thứ 4 kể từ ngày tôi trở thành một thành viên của đại gia đình Sakura Hải Phòng, cây ổi trĩu trịt trái. Tôi và các bạn nhỏ cùng nhau hái đầy rổ quả mập mạp, xanh tươi. Có một bạn hỏi tôi rằng “Cô ơi, năm sau mình lại hái tiếp được không cô?”. Năm kế tiếp, bạn nhỏ ấy ra trường, tạm biệt mái ấm Sakura để lại trong lòng tôi nỗi nhớ nhung đặc biệt. 

Những trái ổi chín vàng, thơm lừng nơi vườn trường Sakura

Năm nay, lại một mùa ổi nữa đã về. Cành nào cành nấy sai trĩu quả. Quả to, quả nhỏ chín thơm, tỏa hương thơm ngát cả góc vườn. Nhìn trái ổi trên cây, tôi chợt nghĩ về bạn nhỏ năm ấy, nghĩ về Sakura những ngày đầu, giống như cây ổi đó, mỗi năm lại thêm nhiều trái, mùa Hè đơm hoa, mùa Thu kết trái. 

Hải Phòng, ngày 5 tháng 9 năm 2019

 

0/5 (0 Reviews)