Các con thân mến!

Có thể các con chưa thể đọc những dòng này nhưng cô vẫn luôn muốn ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc của ngày hôm nay – những khoảnh khắc thật đẹp về “một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers”.

“Cherry cố lên, Cosmos cố lên,…” – những tiếng reo hò cổ vũ của các con trong giải chạy SMIS Marathon – Run Together 2019 không khỏi khiến cô bồi hồi xúc động. Chính tinh thần tập thể, đoàn kết và hợp tác linh hoạt của các con đã làm nên những dấu ấn thật đẹp, thật ý nghĩa của giải chạy nhí vừa qua.

Sáng ngày 11/4, tại sân trường Trường Tiểu Học & THCS Quốc Tế Gateway – Cầu Giấy, hơn 100 học sinh trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đã tham gia giải chạy SMIS Marathon – Run Together 2019. Đây là một hoạt động đặc biệt, khởi động chuỗi sự kiện dành riêng cho các bạn nhỏ vào mùa hè sôi động sắp tới do nhà trường tổ chức.

Lấy ý tưởng từ cuộc đua Marathon, giải chạy SMIS Marathon – Run Together 2019 là một hoạt động đặc sắc nhằm mang đến cho các SMISers những trải nghiệm làm vận động viên Marathon thú vị. Cũng chính tại giải chạy này, các con đã có cơ hội thực hành và phát huy những kỹ năng vận động hiệu quả và khoa học được đúc kết qua các giờ học thể chất JACPA trong suốt thời gian qua.

Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3
Các bạn nhỏ thích thú đứng trước vạch xuất phát

Có lẽ, ở độ tuổi mầm non, các con khó có thể cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa ẩn sâu trong từng hoạt động mà các thầy cô nhà trường dày công chuẩn bị. Nhưng chắc chắn rằng, không khí náo nhiệt, tươi vui của giải chạy SMIS Marathon – Run Together 2019 đã mang đến cho mỗi bạn những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt và khác lạ hơn so với mọi ngày. Dẫu chỉ là một giải chạy nhí quy mô nhỏ, song, SMIS Marathon đã thực sự gây hứng thú và truyền cảm hứng vận động tập thể đến tất cả các bạn nhỏ.

Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3

Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3
SMISers vui khởi động trước khi bước vào đường chạy đặc biệt tại Sakura Montessori

Quên sao được những khoảnh khắc đáng yêu của mỗi bạn khi bắt đầu xuống sân tham dự giải chạy. Với những hàng dài nối đuôi nhau, các SMISers di chuyển từ lớp học xuống sân trường tập kết trong không khí vui tươi, thích thú. Rồi cả sân trường sôi động hẳn lên qua từng bước nhảy, ngân vang khúc ca hoạt náo Baby Shark vô cùng quen thuộc Baby shark, doo doo doo doo doo doo/ Baby shark, doo doo doo doo doo doo/ Baby shark, doo doo doo doo doo doo/ Baby shark…”. Chính giai điệu đầy tiết tấu này đã xua tan những lo lắng, giúp các con sẵn sàng thể lực cho chặng đua sắp tới. Bạn nào cũng hừng hực khí thế, háo hức chờ đợi giây phút bắt đầu. Để rồi bước vào vạch xuất phát, ai ai cũng chăm chú lắng nghe hiệu lệnh và tiếng còi của trọng tài. Chỉ khi tiếng tuýt còi của trọng tài vang lên, mọi thứ như vỡ òa trong khoảnh khắc xuất phát. Có những bạn nhỏ vững vàng ngay lập tức chạy một mạch về đích, cũng có những em bé nhỏ tuổi hơn vẫn còn bỡ ngỡ khi tiếng còi vang lên. Nhưng ngay lúc đó, cái nắm tay thật chặt của các anh chị lớn và cô thầy đã tiếp theo động lực và truyền lửa tự tin cho các con chạy từ từ từng bước một cho đến khi các con chạm tới vạch đích.

Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3
Cô trò mình cùng về đích nào!
Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3
Các bạn nhỏ mầm non Sakura Montessori tự tin chạy về đích

Đôi khi chỉ một phút “chạm” ánh mắt thân thương của bạn bè, thầy cô đã đủ để tiếp thêm sức mạnh cho chính các bạn nhỏ. Cô luôn hiểu rằng tâm hồn trẻ thơ non nớt luôn nhạy cảm với mọi biến chuyển của vạn vật xung quanh, bao gồm cả chính những người bạn, người cô quanh chúng. Và đó cũng chính là lý do chặng đua Marathon cộp mác Sakura Montessori luôn xuất hiện những đôi bạn chạy song song và những cô giáo trên đường chạy.

Không khó để có thể bắt gặp những gương mặt hào hứng cùng nụ cười luôn nở trên môi bất chấp những giọt mồ hôi lăn dài trên trán của mỗi bạn nhỏ mầm non Sakura Montessori. Và cũng không khó để tìm kiếm những niềm vui, sự hân hoan, hạnh phúc khi cán vạch đích của các SMISers mỗi lần kết thúc một lượt chạy. Các con chạy cùng bạn bè và thầy cô như chính cái tên “Run Together – Chạy cùng nhau” để rồi cán đích trong sự vui sướng tột cùng.

Chính những cô cũng không khỏi bất ngờ trước sự cố gắng của mỗi bạn nhỏ. Các con đã tự tin thể hiện khả năng của chính mình, dốc toàn sức lực để chinh phục thử thách bằng sự nỗ lực 100% của bản thân. Đó cũng là những giá trị tốt đẹp mà trường mầm non Sakura Montessori luôn muốn khơi gợi và bồi đắp cho các con trong môi trường thân thiện và cởi mở.

Chiếc cúp nâng trên tay, những vòng nguyệt quế vinh danh các “vận động viên Marathon nhí” chính là những “kỷ niệm chương” của giải chạy SMIS Marathon – Run Together 2019. Đó sẽ là một dấu ấn đặc biệt để khi lớn lên nhìn lại, các con sẽ cảm nhận được bản thân đã từng chinh phục thử thách như thế nào.

Một ngày làm vận động viên Marathon của các SMISers khối 0-3
Những nhà vô địch nhí đáng yêu

Qua đó, SMIS Marathon – Run Together 2019 không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích các con vận động mà còn tạo cho các con thói quen tập luyện thể dục, thể thao và tích cực tham gia vào những hoạt động bổ ích ngoài trời. Và ý nghĩa hơn nữa chính là thông điệp về sự tự tin, đoàn kết, sự hợp tác linh hoạt và tình yêu thích thể thao ngay từ khi còn nhỏ mà nhà trường muốn gửi gắm đến mỗi bạn nhỏ.

Là một giáo viên đồng hành cùng các con trong hành trình trưởng thành tại Sakura Montessori, cô luôn muốn ghi lại những khoảnh khắc khi từng bước trưởng thành của mỗi bạn nhỏ. Một mai khi rời xa mái trường Sakura Montessori này, những ký ức này sẽ là hành trang đưa các con vững bước vào tương lai. Và hơn hết, thay mặt cho các giáo viên toàn trường, cô muốn gửi đến các bạn nhỏ lời cảm ơn chân thành nhất. Chính các con đã mang đến cho những giáo viên như cô những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong suốt thời gian qua. Những cái ôm thật chặt, những khoảnh khắc các con sà vào lòng cô khi chiến thắng hay cái nắm tay đầy yêu thương trên đường chạy sẽ mãi là những giây phút ngọt ngào thực sự “chạm” vào ký ức “người gieo chữ”.

Người ta vẫn thường nói rằng “Kỷ niệm chẳng là gì nếu lòng người không giữ nhưng sẽ là tất cả nếu chúng ta muốn ghi”. Hãy cùng ghi nhớ những kỷ niệm thật đẹp của ngày hôm nay các con nhé! Hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để vượt qua những thử thách của cuộc sống các con nhé! Cô luôn yêu và tự hào về các con – những bạn nhỏ đáng mến… 

Sakura Montessori – một ngày thân thương

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email