Những ngày hè là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi của trẻ. Thay vì “nhốt” trẻ trong nhà với những chiếc máy tính bảng, điện thoại thông minh, người lớn hãy biến thời gian nghỉ hè là chuỗi ngày trẻ được thỏa sức vận động cùng nhiều trò chơi thú vị và sáng tạo.

Trong dịp nghỉ hè, gia đình bạn đã lên kế hoạch gì cho các hoạt động vui chơi ngày hè chưa? Nếu chưa hãy tham khảo một số hoạt động dành cho bé ngay dưới đây nhé!

Bơi lội – hoạt động giúp trẻ rèn luyện thể chất

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội là một hoạt động thể chất phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc bơi lội sẽ giúp trẻ giải phóng năng lượng, phát triển khả năng bơi lội thành thạo và tối ưu sự tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn “vàng” từ 0 đến 6 tuổi. Đặc biệt, khi vận động bơi lội, bản thân trẻ cũng hình thành các kỹ năng xã hội như kỹ năng sinh tồn, tương tác, kết nối với mọi người xung quanh,…

Mách ba mẹ các hoạt động vui chơi ngày hè dành cho bé yêu
Các bạn nhỏ thỏa sức bơi lội, rèn luyện sức khỏe

Ba mẹ tại Hà Nội có thể tham khảo trường bơi Aqua-Tots thuộc chuỗi tổ hợp tiện ích của hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway. Trường bơi Aqua-Tots trở thành trường bơi tiêu chuẩn Mỹ đầu tiên xuất hiện tại thành phố Hà Nội với cơ sở vật chất vượt trội, tiện ích đa dạng cùng phương pháp học bơi chuyên nghiệp, lí tưởng cho các bạn nhỏ. Tại đây, các con sẽ được dạy bơi và kỹ năng sinh tồn theo chương trình bơi bản quyền của Mỹ, đảm bảo mọi học sinh được đào tạo và tiến bộ nhanh nhất trong môi trường thân thiện cùng phương pháp dạy bơi chuyên nghiệp.

Thông qua các “bài học cuộc sống – Lessons for Life”, các con vừa có cơ hội đào tạo và phát triển khả năng bơi lội thành thạo vừa hình thành các kỹ năng xã hội như tư duy chủ động, kỹ năng sinh tồn, hợp tác linh hoạt, kết nối, tương tác với thầy cô, bạn bè, bồi dưỡng sự tự tin, độc lập và kỷ luật,… Chắc chắn, trường bơi Aqua-Tots sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng nếu ba mẹ muốn trang bị cho con kỹ năng bơi lội toàn diện nhất.

Xem thêm: https://sakuramontessori.edu.vn/trai-nghiem-truong-boi-chuan-my-dau-tien-tai-ha-noi/

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo các bể bơi bốn mùa trên địa bàn thành phố để có thể mang đến cho con yêu những trải nghiệm bơi lội an toàn và bổ ích nhất. Bên cạnh đó, người lớn cũng có thể cho trẻ tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như chạy bộ, đá bóng, nhảy dây, đánh cầu lông, bóng rổ,…

Tham gia trại hè kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn là một trong những kỹ năng quan trọng của một công dân thế kỷ 21 mà gia đình và nhà trường cần trang bị cho trẻ ngay từ nhỏ. Nếu được giáo dục và rèn luyện đúng cách, trẻ sẽ có có cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống.

Và trại hè sinh tồn chính là nơi biến những hoạt động vui chơi của trẻ thành trải nghiệm đáng nhớ hơn bao giờ hết. Khi tham gia trại hè kỹ năng sinh tồn, các con sẽ được:

– Trải nghiệm cuộc sống tự lập, không có bố mẹ bên cạnh.

– Rèn luyện sức khỏe thông qua tập thể dục mỗi sáng, các trò chơi vận động,…

– Bồi dưỡng những giá trị cốt lõi của công dân toàn cầu như Tính Độc lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tinh thần Hợp tác và Tình Yêu thương.

– Tham gia sinh hoạt đội nhóm, hoạt động cộng đồng để thực hành sống hòa hợp với người khác, tôn trọng kỷ luật tập thể.

– Trải nghiệm khám phá thiên nhiên, những điều mới lạ trong cuộc sống

……

Có thể nói, cho trẻ tham gia trại hè kỹ năng sinh tồn là một sự lựa chọn lý tưởng nếu ba mẹ muốn trang bị cho con những kiến thức bổ ích nhất.

Dã ngoại vùng ngoại ô

Một chuyến dã ngoại vùng ngoại ô thành phố cũng là một ý tưởng thú vị cho gia đình bạn vào những ngày hè. Đây cũng là cơ hội để gắn kết ba mẹ và bé trong một không gian bình yên, xa rời những ồn ào, vội vã của thành phố. Và chắc chắn rằng, các bạn nhỏ sẽ rất hào hứng với những chuyến picnic, dã ngoại này.

Mách ba mẹ các hoạt động vui chơi ngày hè dành cho bé yêu
Các bé dạo chơi công viên – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori

Ba mẹ có thể lựa chọn các khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng,… để cùng con tận hưởng những ngày hè thật tuyệt vời. Cũng trong chuyến đi này, hãy gắn kết với con thông qua những hoạt động trò chơi vui nhộn và bổ ích như nhảy vòng, nhảy bao bố,…

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Mùa hè cũng là dịp rất nhiều hoạt động cộng đồng diễn ra. Và đó cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho ba mẹ và bé vào những ngày hè sắp tới. Ba mẹ và các con có thể tham gia làm kế hoạch nhỏ bằng việc thu gom giấy vụn hoặc trồng cây vực dân sinh, các hoạt động quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,…

Việc cùng bé tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ đánh thức ý thức trách nhiệm và sự tôn trọng con người, môi trường sống xung quanh ở trẻ. Đặc biệt, cũng thông qua đó, bé sẽ được giáo dục về tình yêu thương, sự đoàn kết, tương thân tương ái và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Vì vậy, ba mẹ hãy dành thời gian cho con, cùng con tham gia các hoạt động cộng đồng bổ ích để trẻ có những ngày hè thật ý nghĩa.

Đọc sách cùng con

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, ba mẹ vẫn nên rèn luyện và duy trì thói quen đọc sách hàng ngày cho trẻ. Ba mẹ có thể cùng bé xây dựng nguyên tắc thời gian đọc sách vào dịp nghỉ hè. Ví dụ: Mỗi ngày, ba mẹ hãy cùng bé dành khoảng 30 phút để đọc sách. Ba mẹ có thể đọc sách cho bé nghe với các đầu sách ảnh, truyện tranh vui nhộn,… cũng như cùng bé xây dựng không gian đọc sách thoải mái và dễ chịu. Thói quen này vừa giúp các con thu nhận kiến thức vừa gắn kết tình yêu thương giữa ba mẹ và bé mà không tạo áp lực học hành với trẻ.

Cùng con làm việc nhà

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc nhà là một trong những cách ba mẹ có thể rèn sự tự lập và tạo dựng tính cách giúp đỡ người khác ở trẻ nhỏ. Cho nên, vào dịp nghỉ hè, khơi gợi trẻ cùng tham gia làm việc nhà đỡ đần ba mẹ là một giải pháp vô cùng có ích.

Với những công việc đơn giản như quét nhà, quét sân, lau bàn ghế, gấp khăn ăn, chuẩn bị bàn ăn, rửa hoa quả, cùng mẹ vào bếp,… bé ít có thời gian rảnh rỗi để nghĩ tới việc xem TV hay chơi điện tử. Ba mẹ có thể cùng bé xây dựng bảng phân công việc nhà, cho bé được quyền tự do lựa chọn các hoạt động trong khả năng của mình. Các bạn nhỏ sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú khi được ba mẹ trao trọn niềm tin và tôn trọng ý kiến của trẻ. Từ đó, trẻ vui vẻ thực hiện và cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ ba mẹ giao phó.

Trên đây là danh sách một số hoạt động vui chơi ngày hè mà ba mẹ có thể áp dụng cho con trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Ngoài ra, tùy theo cá tính của các bạn nhỏ, ba mẹ có thể tự tổ chức các hoạt động an toàn, lành mạnh dành riêng cho các con. Chúc ba mẹ và các bé sẽ có một mùa hè thật bổ ích và đáng nhớ.

0/5 (0 Reviews)