Như một thông lệ đặc biệt từ lâu, mỗi dịp Tết đến, các gia đình Việt sẽ cùng nhau dọn dẹp, tổng vệ sinh, trang trí nhà cửa để sẵn sàng đón Xuân sang. Dường như đó là một thói quen đặc trưng của người Việt Nam. Đôi khi, để mọi công việc diễn ra nhanh chóng, các ba mẹ thường tự làm việc nhà mà không biết rằng chúng ta cũng nên phân việc dọn nhà ngày Tết cho con.

Việc để con cùng tham gia dọn dẹp nhà những ngày giáp Tết là một trong những cách ba mẹ có thể giáo dục trẻ những thói quen tốt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống cũng như hình thành tính cách tự lập cho trẻ ngay trong năm tháng đầu đời. Hãy hướng dẫn các bạn nhỏ những công việc nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi và cùng làm với các con một số việc nhỏ như: lau bàn, lau ghế, quét nhà, quét sơn tường,… Khi tự mình làm được những công việc chung, các bé sẽ cảm thấy mình có ích và hào hứng, thích thú làm việc nhà cùng mọi người hơn.

Dưới đây là bảng bí quyết phân việc nhà cho con theo độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi. Ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Ba mẹ có thể để bé 2-3 tuổi tự rót nước, dọn cơm và quét một góc nhỏ trong nhà.

Những ngày Tết Kỷ Hợi đang tới gần. Ba mẹ và các bé hãy cùng lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong việc chung tay dọn nhà đón Tết nhé! Hi vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ!

Xem thêm thông tin: https://sakuramontessori.edu.vn/bat-mi-4-hoat-dong-tuyet-voi-ma-ba-me-nen-lam-cung-be-vao-moi-dip-tet/

Ảnh VnExpress (Theo Bright Side)

0/5 (0 Reviews)