Những bàn tay non nớt, vụng về tô vẽ làm đèn lồng; nhào bột làm bánh trung thu; những bàn tay lấm lem bột bánh… Đó là những hình ảnh đặc biệt ấn tượng trong Ngày hội Trung thu năm 2018 tại Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori.

Một mùa Trung Thu ấm áp và ý nghĩa đã về trong không khí tưng bừng, náo nhiệt ở mỗi lớp mầm non Sakura Montessori Hà Nội, Hải Phòng TP Hồ Chí Minh; Hạ Long; Ikids Thái Bình… Không gian lễ hội trở nên ấm áp và ấn tượng với những chiếc đèn lồng rực rỡ dọc hành lang cùng những tiếng trống náo nức, tiếng nhạc sôi đồng từng góc nhỏ.

Ngày hội Trung thu năm nay đặc biệt hơn bởi sự xuất hiện của các phụ huynh. Cha mẹ được tham gia rất nhiều hoạt động cùng với các con như cùng làm bánh, vui chơi, chụp ảnh tại sự kiện. Tuy không được hoàn hảo như những tiệm bánh chuyên nghiệp, nhưng những chiếc bánh ấy thật sự là chiếc bánh Trung thu tròn đầy ý nghĩa và ngọt ngào nhất, bởi đó trong đó là tất cả sự sẻ chia, tâm huyết và tình cảm gắn kết của cha mẹ và các Smisers trong mùa Trung thu ấm áp này.

Múa lân là tiết mục đặc biệt hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ. Những chú lân đầy màu sắc cùng âm nhạc sôi động đã đưa các Smises từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Các bạn tỏ ra thích thú, chạy nhảy và nô nghịch với đoàn múa lân như những người bạn thân thiết.

Vui Trung Thu, các bạn học sinh còn được quây quần phá cỗ Trung Thu cùng bạn bè, cha mẹ; thầy cô giáo và cùng lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt.

Với mong muốn để cho học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh với vai trò đồng hành đã hỗ trợ các con chuẩn bị nguyên liệu để tự bày những mâm cỗ trung thu. Qua đó, ngoài việc thể hiện sự khéo léo, hợp lực, các thành viên trong tập thể lớp còn có thể học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích về các loại quả, biết cách bày biện một mâm ngũ quả, thêm hiểu và thêm yêu những nét đẹp văn hoá dân tộc.

Chị Trần Thị Thu Trang, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Mình được tham gia rất nhiều các hoạt động của các bé. Sau khi làm bánh xong các bé còn được thưởng thức luôn, nhìn các con ăn rất là ngon. Mình thấy chương trình này rất ý nghĩa để các bé, đặc biệt các con học hệ quốc tế vì sau này các bé có thể đi khắp nơi trên thế giới, các con sẽ nhớ về Ngày hội Trung thu và thêm yêu những giá trị truyền thống của dân tộc hơn.”

Mùa trung thu năm nay khép lại với nhiều dấu ấn, tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và các Smisers; sự gắn kết đồng hành giữa nhà trường và phụ huynh. Đó cũng chính là ý nghĩa lớn nhất mà Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori hướng tới.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email