️Tại Sakura Montessori, lĩnh vực Giác quan trong chương trình Montessori chuẩn quốc tế, cung cấp cho trẻ hệ thống bài học đa dạng theo 5 nhóm ứng với sự phát triển 5 giác quan thị giác, xúc giác, thính giác, vị giác, khứu giác.
️“Với hàng trăm giáo cụ trực quan, sinh động sẽ kích thích giác quan của con trở nên nhạy bén, hoàn thiện hơn ngay từ nhỏ. Con có thể tự tin khám phá thế giới, ghi nhận kiến thức một cách tự nhiên, và phát triển tối đa trí thông minh (IQ), trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng như các kỹ năng vận động tinh, vận động thô… nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động học tập ở các lĩnh vực khác như Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa…” – Cô Vũ Hải Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy cho biết.
Ba mẹ hãy cùng khám phá hệ thống nhóm bài học trong lĩnh vực Giác quan:
– Phát triển thị giác: Các bài học với bộ hình trụ có núm, tháp hồng, cầu thang nâu, cây gậy đỏ, tủ hình học, các hộp màu… giúp trẻ tăng khả năng nhận biết kích thước dài – ngắn, to – nhỏ, độ dày – mỏng, rộng – hẹp, hình dáng của các vật thể và phân biệt các loại màu và độ đậm nhạt của các màu…
– Phát triển xúc giác: Trẻ trực tiếp tiếp xúc và cảm nhận tính chất của đồ vật như độ ráp – nhẵn, nóng – lạnh, độ nặng – nhẹ của các vật thể.
– Phát triển thính giác: Trẻ học cách phân biệt độ to – nhỏ, mạnh – yếu của âm thanh khi khám phá ống âm thanh chứa hạt đậu hoặc cát.
– Phát triển vị giác: Thông qua bài học về các lọ vị giác, trẻ biết phân biệt các vị chua, mặn, ngọt.
– Phát triển khứu giác: Với các bài học về lọ khứu giác, trẻ học được cách phân biệt các mùi của các loại hương liệu (quế, hương thảo, tiêu,…), các loại hoa (hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc…)
Mời ba mẹ hãy cùng khám phá các hoạt động Giác quan của trẻ tại Sakura Montessori nhé!