Với sự dẫn dắt giảng dạy của các chuyên gia Montessori Quốc tế đến từ Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY – cô Caitlin Jalalat và cô Pat Coffey, sáng ngày 4/11, tại Sakura Montessori Cầu Giấy, khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 chính thức bước vào tuần học đầu tiên. 

Khóa đào tạo giáo viên Montessori thu hút đông đảo các giáo viên trên toàn hệ thống tham dự

Kết hợp với CME | NY, Sakura Montessori tiếp tục chủ động nguồn lực giáo viên 

Năm nay, khóa học chào đón 24 giáo viên ưu tú và các giám đốc, hiệu trưởng cơ sở trường cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng nghiên cứu Khoa học và Sư phạm tham dự. Đây cũng là một trong những khóa học nổi bật, nằm trong chiến lược củng cố và nâng cao chất lượng giáo viên, chất lượng giảng dạy theo phương pháp Montessori do Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori tự tổ chức. Theo chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 0-3 cũng là khóa học đầu tiên mà Sakura kết hợp cùng Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY tổ chức tại Việt Nam.

CME | NY là trung tâm giáo dục Montessori hàng đầu trên thế giới, trực tiếp liên kết với Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Các khóa học của CME | NY đều được MACTE (Montessori Accreditation Council of  Teacher Education – Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế) chứng nhận. 

Cô Caitlin Jalalat – Điều phối viên chương trình Trẻ sơ sinh và Tập đi từ CME | NY chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong suốt quá trình tham gia giáo dục trẻ và giảng dạy đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế
Cô Pat Coffey – Giám đốc và Điều phối viên Mầm non từ CME | NY mang tới cho các giáo viên những kiến thức Montessori cốt lõi

Cùng sự hợp tác chiến lược này, khóa đào tạo là một cơ hội lớn dành riêng cho các giáo viên Sakura Montessori để giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng để ứng dụng hiệu quả chương trình Montessori dành cho trẻ mầm non lứa tuổi 0-3. 

Khóa học sẽ cung cấp cho các giáo viên các kỹ năng và các nguồn tư liệu cần thiết để trở thành một người giáo viên Montessori thành thạo, biết chăm sóc trẻ và có năng luwjcl và quản lý thành công môi trường Montessori cho nhóm trẻ sơ sinh và tập đi.

Theo đó, các giáo viên Montessori sẽ được tiếp cận với các kiến thức cốt lõi về phương pháp Montessori bao gồm: triết lý giáo dục Montessori, sự phát triển con người, cách tổ chức, thiết kế môi trường Montessori, rèn luyện kỹ năng quan sát, tìm hiểu về mối quan hệ giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng, lãnh đạo và quản lý chương trình Montessori dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi (0-3 tuổi)… 

Ngoài những giá trị lý thuyết Montessori cốt lõi, các giáo viên còn được thực hành các bài học, tổ chức lớp học, giải quyết tình huống sư phạm… ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu, có uy tín trong lĩnh vực giáo dục Montessori.  

Theo đó, thông qua khóa đào tạo Montessori Quốc tế với sự giảng dạy của các chuyên gia Montessori hàng đầu, giáo viên Sakura Montessori sẽ đạt được 5 tiêu chí quan trọng:

– Nắm được triết lý giáo dục, chương trình học Montessori dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi

– Hiểu rõ về sự phát triển con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ tập đi

– Thực hành phương pháp Montessori chuẩn mực và bài bản

– Nắm được kỹ năng quản lý lớp học, kỹ năng quan sát và các hình thức giao tiếp hiệu quả trong lớp học

– Biết cách tổ chức, sắp xếp và thiết kế môi trường lớp học Montessori cho trẻ

Nhờ vậy, Sakura Montessori hoàn toàn chủ động nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo viên và sự đồng bộ về cách triển khai hiệu quả phương pháp Montessori trên toàn hệ thống.

Khóa học quốc tế có 1-0-2 và một hành trình dài của giáo viên Montessori 

Khi kết nối với chương trình đào tạo giáo viên liên kết với AMS của CME | NY, việc chinh phục các tiêu chí khắt khe mà CME | NY đặt ra trong khóa học thực sự là một hành trình dài đầy gian nan với các giáo viên Sakura Montessori. 

Để hoàn thành khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 – phần lý thuyết (kéo dài trong các tuần học chia thành 03 giai đoạn diễn ra từ 4/11/2019 đến 20/11/2020) các giáo viên sẽ phải trải qua 212 giờ lý thuyết, tối thiểu 540 giờ thực hành thực tế, hoàn thành 4 quan sát, 1 albums tài liệu (bao gồm tất cả các tài liệu phát trong khóa học, mục lục của từng lĩnh vực, các tài liệu bổ sung khác, các bài báo mà giáo viên muốn thêm vào) và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để  nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 đạt tiêu chuẩn AMS và được chứng nhận bởi MACTE.

Các giáo viên Sakura Montesori chú ý theo dõi các giảng viên chia sẻ

Mặc dù luôn có những khó khăn nhưng sự trao đổi cởi mở và chân tình từ đội ngũ chuyên gia Montessori Quốc tế từ CME | NY – cô Caitlin Jalalat và cô Pat Coffey đem lại  một không gian mở để các cô giáo ngồi lại cùng nhau, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm thực tế, tiếp thu kho tàng kiến thức Montessori đa dạng, phong 

Chia sẻ tại buổi đào tạo đầu tiên, cô Thanh – giáo viên cơ sở Sakura Montessori Hà Đông cho biết: Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi trở thành một trong những thành viên của khóa học. Sau khi tham gia khóa học, tôi hi vọng có thể có thêm nhiều hiểu biết sâu sắc về phương pháp Montessori, đóng góp kiến thức mình thu nhận được cho Sakura Montessori nói riêng và cho nền giáo dục mầm non tại Việt Nam nói chung.”

Các giáo viên Sakura thảo luận, trao đổi trong suốt buổi học

Chung suy nghĩ với cô Thanh, cô Dung đến từ Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh cũng bày tỏ quyết tâm  học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để có thể lan tỏa những kiến thức về Montessori dành cho lứa tuổi 0-3 mà mình nhận được đến các bạn đồng nghiệp tại trường và giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện ngay trong giai đoạn đầu đời. 

Chính những tâm huyết của các giáo viên Sakura Montessori và sự truyền lửa từ cô Caitlin Jalalat và cô Pat Coffey càng khơi dậy quyết tâm, tình yêu nghề trong mỗi người giáo viên Sakura Montessori. Từ đó, chính các giáo viên sẽ trở thành cầu nối giữa môi trường Montessori với trẻ nhằm giúp các con phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, thể chất và hình thành nhân cách tốt.

Đôi nét về cô Caitlin Jalalat và Pat Coffey đến từ Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY

Cô Caitlin Jalalat – Điều phối viên chương trình Trẻ sơ sinh và Tập đi

Cô Caitlin Jalalat đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục Montessori từ năm 2008 và tham gia khóa học Trẻ sơ sinh và Tập đi tại CMTE|NY trong vai trò Điều phối viên từ năm 2017. Cô từng là giáo viên cho trẻ tập đi và Điều phối viên Trẻ sơ sinh và Tập đi tại Central Park Montessori tại Manhattan. Caitlin tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Tâm lý học của Đại học Emory, và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Xã hội học của Đại học Montclair State. 

Với niềm đam mê, những kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn của mình, cô được AMS cấp chứng nhận Montessori Trẻ sơ sinh và Tập đi tại CME | NY. Sau khi phát hiện ra tình yêu của mình dành cho triết lý Montessori, cô tiếp tục học tập và nhận bằng Thạc sĩ thứ hai chuyên ngành Giáo dục Montessori Mầm non tại Đại học St. Catherine. 

Cô Pat Coffey – Giám đốc và Điều phối viên Mầm non

Cô Pat Coffey tham gia vào lĩnh vực giáo dục Montessori từ năm 1985. Cô giảng dạy trong chương trình Mầm non, giữ chức vụ Giám đốc Chương trình, Điều phối viên Chương trình học và giáo viên Nghệ thuật Ngôn ngữ Tiểu học bậc trên tại Trường học Montessori Anderson ở South Carolina. Cô công tác tại CME | NY từ năm 2002 trong vai trò tư vấn thực địa và trong mảng dịch vụ học sinh. Cô Pat Coffey từng nhận bằng Cử nhân Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Dịch vụ và Nguồn Nhân lực (Đại học Anderson), Thạc sĩ Giáo dục lĩnh vực Đánh giá và Hướng dẫn Chương trình học (Đại học Walden), bằng Mầm non (CMTE | NY) và bằng Tiểu học II (CME | NY).

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email