Với chủ đề “Chúc mừng sinh nhật”, các lớp học tại Trường Mầm non Sakura Lê Hồng Phong và Sakura Dương Kinh đã có rất nhiều hoạt động thú vị tại lớp. Làm bánh, chuẩn bị quà sinh nhật, tập hát bài hát chúc mừng sinh nhật, làm mũ sinh nhật… các con thỏa sức vừa học vừa chơi, vừa tạo nên những kỷ niệm đẹp bên thầy cô và bạn bè. 

Mũ sinh nhật gắn mác Sakura Montessori

Tự tay làm nên những chiếc mũ sinh nhật handmade cho riêng mình, các bạn nhỏ  Trường Mầm non Sakura Dương Kinh đã tạo nên những dấu ấn riêng cùng sự sáng tạo không giới hạn.

Thích thú tạo nên những tác phẩm mũ handmade của riêng mình

Cùng các nguyên liệu đơn giản như giấy bìa màu, keo dán, bút chì, bút sáp màu… các con tự tay sáng tạo chiếc mũ sinh nhật nhỏ xinh và đáng yêu dành riêng cho bản thân. Bạn thì lựa chọn gắn chấm tròn các đỉnh mũ đầy màu sắc, bạn lại gắn số tuổi sinh nhật hoặc hình một chú gấu nhỏ dễ thương. Một số SMISERS lại lựa chọn tự vẽ trang trí lên chiếc mũ mình theo sở thích cá nhân. Sự sáng tạo của các con đều được thầy cô ủng hộ và khuyến khích để tạo nên những sản phẩm đặc biệt, mang dấu ấn cá nhân rõ rệt.

“Con sẽ gắn số 5 lên mũ vì năm nay con 5 tuổi rồi. Sắp đến sinh nhật con rồi cô ạ” – Đó là những lời bày tỏ trong sáng của bạn nhỏ lớp Strawberry.

“Đội mũ này con thấy giống như kiểu công chúa ấy cô ạ!” – Một bạn khác chia sẻ đầy hóm hỉnh khác.

Hoạt động tự tay làm mũ handmade không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ của SMISERS mà còn là một cơ hội để các con phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay… để hỗ trợ phát triển trí não và vận động tinh. 

Và một chiếc mũ sinh nhật handmade chính là món quà rất ý nghĩa dành cho tuổi mới này của các SMISERS đó ba mẹ. Hãy cùng ngắm nhìn những thành quả của các con trong album dưới đây nhé! 

Và đây là thành quả của các con đó ba mẹ ạ!

“Hô biến” bánh sandwich thành hộp quà sinh nhật

Trong khi đó, từ bánh mì và kem, những chiếc bánh mì sandwich đã được “biến hình” thành hộp quà sinh nhật độc đáo dưới bàn tay của SMISERS. 

Làm bánh sandwich thành hộp quà sinh nhật là một trong những hoạt động đặc biệt, tiếp nối chuỗi hoạt động học tập với chủ đề “Chúc mừng sinh nhật” tại Trường Mầm non Sakura Dương Kinh (Hải Phòng). Tại đây, các cô đã gợi ý cho các con cách làm “hộp quà sinh nhật” thật đặc biệt và khác lạ để tự tay làm tặng bạn bè, người thân mỗi dịp sinh nhật. 

 

Những chiếc bánh sandwich đáng yêu là món quà tinh thần vô giá nhất của SMISERS

Có lẽ, ba mẹ đã biết, những hộp quà sinh nhật mà chúng ta thường được nhận vào dịp sinh nhật thường được làm từ giấy hoặc bìa với công dụng đựng quà và trang trí. Nhưng hộp quà các SMISers thực hiện trong giờ Ẩm thực lại là món quà tặng độc đáo, vừa lạ mắt vừa ngon khi được làm từ các nguyên liệu chính như bánh mì và kem. Phần kem tươi sau khi được đánh bông sẽ phết hoặc phun lên bề mặt bánh. Các con sẽ tự do phun kem trang trí, điểm thêm những chiếc kẹo socola hoặc hoa quả nhỏ xinh tùy theo ý thích của bản thân. 

Tự tay trang trí những chiếc bánh sandwich

Và đây chính là thành quả của các con đó ba mẹ!

Vì vậy, mỗi “hộp quà sandwich” đều mang dấu ấn riêng của mỗi bạn nhỏ khi nó thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của các con. SMISERS tự tạo hình đường nét, tự lựa chọn chất liệu để trang trí những hộp quà sandwich đáng yêu. 

Qua hoạt động này, các con đã được rèn luyện khả năng tập trung, quan sát và phối hợp tay – mắt để phát triển vận động tinh; đồng thời cũng hiểu thêm được phần nào ý nghĩa của ngày sinh nhật và những món quà tinh thần vô giá.

 

0/5 (0 Reviews)