Ngày 25-26/6/2016 vừa qua, đoàn thiện nguyện hơn 30 người gồm những giáo viên, phụ huynh, học sinh của Trường Mầm non Sakura Montessori và các anh chị tình nguyện viên trong nhóm Ngôi trường ước mơ đã có hai ngày cuối tuần đầy ý nghĩa tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Vượt qua gần 400km rong ruổi trên xe ô tô và đi bộ men theo 6 quả đồi, cuối cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện cũng đã có mặt tại điểm trường Tung Quan Lìn (Trường tiểu học Sàng Ma Sáo) – nơi mà cách đây 2 tháng vẫn còn là một quả đồi trọc. Và cách đó không xa là địa điểm cũ của trường với những lớp học bằng tre nứa đang nghiêng ngả.
khanh-thanh-diem-truong-tung-quan-lin-tai-lao-cai.
Đoàn người từ thủ đô lên, mới men theo 6 quả đồi mà ai cũng mệt phờ, thở hổn hển. Còn lũ nhóc đen thó, mặc những bộ cánh thổ cẩm sặc sỡ thì đổ về từ khắp các hướng, chạy tung tăng vượt trước, miệng cười toe toét vì “nhà có khách”. Đấy. Có đi đến tận nơi mới thấm thía nỗi cực nhọc trên con đường tới trường của lũ nhỏ.
Cảm giác đứng trên ngon đồi bên này nhìn sang ngọn đồi bên kia, thấy điểm trường mới xây bằng tôn lắp ghép vững chãi, sáng bóng màu mới lợp, lòng hừng hừng khí thế. Vui lạ!
Trong chuyến đi, bạn Bi (Quốc Hưng) lớp Rose tuy nhỏ tuổi nhất nhưng có lẽ lại là người hăng hái nhất mặc dù leo núi hơn 1 tiếng đồng hồ quả là một trải nghiệm khó quên với con.

Những con suối ở đây thì khỏi phải nói. Nó đẹp. Làn nước mát trong lành và hương đồng gió nội khiến người ta dễ dàng quên đi những giọt mồ hơi vừa rơi xuống nền đất.

Cảm ơn chị Ngọc – mẹ Quốc Hưng đã động viên và đồng hành cùng con tham gia chuyến đi và không quên hướng dẫn các bạn nhỏ vùng cao nhặt vỏ bánh kẹo sau khi ăn để giữ gìn môi trường lớp học trước khi ra về!

Cảm ơn các anh chị tình nguyện viên nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ thông tin, hỗ trợ vận chuyển… cho đoàn trường trong mỗi chuyến đi!

Cảm ơn các thầy cô giáo vẫn luôn nhiệt huyết với nghề, cắm bản để mang đến con chữ cho đám trẻ nhỏ thó và lấm lem nơi đây!

Cảm ơn quý phụ huynh dù không có thời gian sắp xếp trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện nhưng vẫn luôn không ngừng dõi theo và ủng hộ tất cả các hoạt động xã hội của nhà trường!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email