Lễ hội Tanabata (hay còn được gọi là Ngày lễ Thất Tịch) là một trong những lễ hội độc đáo ở Nhật Bản được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 dương lịch hàng năm. Đây cũng là một biểu tượng không thể thiếu trong các bộ truyện tranh và hoạt hình của Nhật Bản.

Khám phá lễ hội Tanabata đầy màu sắc tại SMIS Hạ Long
Khám phá lễ hội Tanabata đầy màu sắc tại SMIS Hạ Long

Trong ngày diễn ra lễ hội, khi ghé thăm đất nước Nhật Bản, chúng mình sẽ thấy những cây trúc nhỏ được cắm ở khắp mọi nơi như sân nhà, trường học, đến các công ty, nơi công cộng… Trên những cây trúc được gắn các mảnh giấy điều ước ngũ sắc ghi chữ Nhật.

Khám phá lễ hội Tanabata đầy màu sắc tại SMIS Hạ Long

Trong giờ Văn hóa Nhật tuần này, các bé lớp Shark (SMIS Hạ Long) đã được nghe cô Nga kể về truyền thuyết của ngày hội Tanabata và cùng nhau gắn điều ước lên cây trúc.

Khám phá lễ hội Tanabata đầy màu sắc tại SMIS Hạ Long

Trên mỗi tờ giấy ước ngũ sắc, cô Nga đã chuẩn bị những lời chúc sức khỏe, thành công dành tặng bạn bè, thầy cô, anh chị em…

Các bạn nhỏ SMIS Hạ Long đã rất tò mò, háo hức mong đợi lời cầu chúc sẽ thành hiện thực khi cùng nhau treo tờ giấy ước lên trên cây trúc.

Quý phụ huynh hãy cùng ngắm lại những hình ảnh đẹp trong giờ Văn hóa Nhật của các con nhé!

Trong giờ Văn hóa Nhật hàng tuần, với nhiều hoạt động vui chơi, học tập qua trải nghiệm thực tế, các bạn nhỏ được khơi dậy niềm đam mê học hỏi, hào hứng khám phá về một nền văn hóa mới. Sự mở rộng về thế giới quan qua lăng kính cá nhân cũng giúp các bạn phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử, rèn luyện nhân cách qua từng bài học.

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email