Ikids Montessori Nam Từ Liêm sở hữu đội ngũ giáo viên giàu năng lực, được đào tạo bài bản. Từ đó, không chỉ hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần mà còn “hóa giải” nỗi lo sợ của phụ huynh về thực trạng giáo viên bạo hành, không quan tâm, chăm sóc trẻ hiện nay. 

Khác biệt từ đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Quốc tế

Đối với trường Mầm non Montessori, giáo viên Montessori đóng vai trò quan trọng, quyết định thành công của toàn bộ quá trình giáo dục trẻ. Họ không chỉ là “cầu nối” trẻ và môi trường  mà còn là người dẫn dắt, hỗ trợ và đồng hành cùng trẻ trong hành trình phát triển của mình. Từ đó, giúp các con phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, trang bị kỹ năng, sẵn sàng hội nhập tương lai. 

Giáo viên Ikids Montessori Nam Từ Liêm được tuyển chọn kĩ càng đảm bảo là những người ưu tú và giàu năng lực chuyên môn nhất.

Bởi đặc thù đó, Ikids Montessori tạo ra sự khác biệt về đội ngũ khi chú trọng khâu tuyển dụng và đào tạo bài bản theo kế hoạch chuẩn bị nguồn lực diễn ra trước khi dự án chính thức vận hành khoảng 1 năm. 

Sở hữu Viện nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm, Ikids Nam Từ Liêm đưa ra các tiêu chuẩn rõ ràng trong tuyển chọn giáo viên, xây dựng khung chương trình đào tạo, lên nội dung đào tạo, huấn luyện và kiểm tra đánh giá chất lượng trước khi cho giáo viên đứng lớp. 

Lộ trình đào tạo Quốc tế

Ikids Montessori kết hợp với Sakura Montessori kết nối với các chuyên gia, tổ chức hàng đầu về Montessori như CME|NY, IAPM, MIA… tổ chức đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. 

“Giáo viên Ikids được đào tạo qua quá trình trải nghiệm thực tế trong các khóa đào tạo Montessori nội bộ và Montessori Quốc tế tổ chức hàng năm với mục đích nâng cao chuyên môn Montessori cho giáo viên. 

Chương trình đào tạo gồm 212 giờ lý thuyết, tối thiểu 540 giờ thực hành thực tế (với giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3) và 210 giờ lý thuyết, 720 giờ giảng dạy thực tế (với giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 3-6.

Trong đó, khóa học lý thuyết diễn ra liên tục trong 5 tuần từ thứ 2 đến thứ 7 với sự hỗ trợ và định hướng rõ ràng, thời khóa biểu khoa học giúp các giáo viên thỏa mãn và lĩnh hội được nhiều kiến thức về triết lý giáo dục Montessori, cách sử dụng giáo cụ Montessori, sắp xếp bố trí lớp học, giao tiếp với trẻ, phụ huynh… 

Các giáo viên liên tục phải tham gia các khóa đào tạo, tập huấn để trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc với trẻ

Khóa thực tập là khoảng thời gian để giáo viên trải nghiệm môi trường lớp học Montessori thực sự và có cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học được vào thực tế. Giáo viên sẽ được giám sát bởi những giáo viên Montessori quốc tế dày dặn kinh nghiệm và được giám sát thực địa 3 lần bởi những giám sát viên đến từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm.” – Cô Tuyên cho biết. 

Nhà trường cũng tổ chức nhiều khóa đào tạo kỹ năng nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và bồi dưỡng giáo viên đối với quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Cho nên, giáo viên Ikids Montessori luôn là những người “trợ tá đắc lực” của trẻ, biết cách tổ chức lớp học mời gọi trẻ, thu hút trẻ bằng thái độ hào hứng, tươi vui và thường trực nụ cười trên môi, quan sát, hướng dẫn và đồng hành cùng trẻ mỗi ngày.

Lộ trình giám sát, kiểm tra và đánh giá giáo viên chặt chẽ

Sau quá trình huấn luyện và thực tập, giáo viên Ikids Montessori Nam Từ Liêm sẽ trực tiếp đứng lớp và chịu sự theo dõi, kiểm tra, đánh giá chặt chẽ từ Ban Giám hiệu trường và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm của hệ thống. 

“Hàng tháng, giáo viên được Ban giám hiệu dự giờ, giám sát việc thực hiện các kỹ năng từ chăm sóc đến giảng dạy. Qua đó, Ban giám hiệu đưa ra đánh giá và các biện pháp giúp đỡ giáo viên Montessori cải thiện các kỹ năng còn yếu.

Về phía ERPC, các cán bộ chuyên môn sẽ trực tiếp đến giám sát các cơ sở hai tháng một lần.  Chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá khách quan sau khi tham dự vào các hoạt động của lớp học với 1 chu trình đầy đủ từ giờ đón trẻ đến giờ ăn, giờ học, giờ chơi và giờ ngủ. 

Ngoài các văn bản đánh giá được gửi lại, ERPC sẽ trực tiếp rút kinh nghiệm với giáo viên và Ban giám hiệu, đưa ra yêu cầu và biện pháp cải tiến cùng với deadline rõ ràng để cơ sở có sự thay đổi phù hợp. Sau đó, ERPC sẽ theo dõi chặt chẽ các hành động cải tiến, đảm bảo giáo viên và lãnh đạo cơ sở cải thiện được những hạng mục còn tồn tại.” – Cô Tuyên chia sẻ. 

Giáo viên Ikids Montessori Nam Từ Liêm là những người “trợ tá” đắc lực của trẻ

Như vậy, với quy trình chuẩn bị nguồn lực chặt chẽ, Ikids Montessori đảm bảo 100% giáo viên Montessori được đào tạo khoa học, bài bản, thực hiện giảng dạy theo đúng phương châm, triết lý giáo dục Montessori và mục tiêu giáo dục của nhà trường. Mỗi lớp học Montessori sẽ có ít nhất 1 giáo viên tham gia khóa đào tạo và nhận chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế.

Sự tận tâm, yêu thương, tôn trọng và hết lòng vì trẻ, sự vững chắc về chuyên môn của mỗi giáo viên tại Ikids chính là cơ sở để tạo nên những em bé hạnh phúc, phát triển tối đa với những khả năng sẵn có trong trẻ. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email