Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này cho các bạn nhỏ, Sakura Montessori xin gửi đến Quý Phụ huynh và các con những hướng dẫn, lưu ý cần thiết trong clip dưới đây.


Trong thời gian nghỉ tại nhà, học sinh và phụ huynh tiếp tục tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch do Bộ Y Tế cụ thể như sau:

Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần/ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ ho/ tiếp xúc với động vật/ thực phẩm sống/ chất thải, vv….).

  • Lưu ý chế độ ăn uống, bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.
  • Tránh đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người.
  • Không để học sinh tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
  • Khuyến khích đeo khẩu trang khi đi ra bên ngoài, các khu vực đông người, công cộng.
  • Trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài, viêm họng, khó thở, đề nghị Quý Phụ huynh không đưa học sinh đến trường, đồng thời đưa học sinh đến các cơ sở y tế để kiểm tra, xét nghiệm và thông báo đến Nhà trường ngay sau khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (kể từ ngày về nước) và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh dịch và liên tục cập nhật thông tin tới Quý Phụ huynh trong thời gian tới.

Một lần nữa, Nhà trường chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh đã tích cực tin tưởng, hợp tác và đồng lòng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình và cộng đồng.

Quý Phụ huynh có thể truy cập https://sakuramontessori.edu.vn/ để biết thêm các thông tin khác. 

0/5 (0 Reviews)