I. Sơ lược về Học viện bóng đá Lowen (Nhật Bản)

Học viện bóng đá Lowen có cơ quan chủ quản là Học viện thể thao Folhen nổi tiếng, chính là nơi ươm mầm tài năng bóng đá cho đất nước Mặt trời mọc với hơn 500 học viên theo học, có mặt tại 3 tỉnh/thành phố lớn của Nhật Bản: Takahashi, Fukuoka & Kyoto. Học viên có trụ sở tại thành phố Takasaki (cách thủ đô Tokyo 100km về phía Bắc). Người đại diện: Mr. Hoshino Yusuke.

Học viện bóng đá Lowen được thành lập với mục tiêu:
  • Vì cộng đồng và xây dựng đội bóng cho khu vực.
  • Đào tạo ra những tuyển thủ năng động, hoạt bát, góp phần trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
  • Thông qua bóng đá, thông qua thể thao, nhằm kiện toàn cho trẻ về mặt thể chất, lành mạnh về tinh thần.
  • Và hơn thế nữa, thông qua hoạt động thể thao để phòng ngừa bệnh tật, xây dựng xã hội thể thao trọn đời, nuôi dưỡng trẻ khỏe mạnh, góp phần vào việc xây dựng văn hóa thể thao và xây dựng cộng đồng xã hội – cộng đồng có văn hóa.
  • Trong bóng đá, chỉ cần 1 trái bóng thôi chúng ta sẽ có được những tình bạn đẹp tuyệt vời xuyên biên giới.

II. Hợp tác quốc tế giữa Sakura Montessori & Học viện bóng đá Lowen

Từ tháng 3/2017, Trường Mầm non Sakura Montessori đã kết hợp cùng Học viện bóng đá Lowen tổ chức những buổi giao lưu, gặp gỡ thể thao giữa các HLV người Nhật Bản và học sinh của trường.

Từ tháng 8/2017, Học viện bóng đá Lowen Hà Nội chính thức được thành lập. Song song với đó là các lớp học CLB Bóng đã ngoài giờ cũng được triển khai tại Sakura Montessori.Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Giao lưu hợp tác Việt Nam – Nhật Bản” của trường Sakura Montessori. Chúng tôi đã hợp tác cùng Học viện bóng đá Lowen nhằm tạo cơ hội cho các bạn nhỏ có điều kiện học tập cũng như trải nghiệm môn thể thao vua với HLV Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỚI LỚP 4~5 TUỔI
  • Kỳ 1: Đào tạo làm quen với bóng; đào tạo sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong cách chạy, dừng chuyển hướng; trò chơi với bóng.
  • Kỳ 2: Đào tao sự nhanh nhẹn, linh hoạt, chạy dừng, chuyển hướng khi tăng tốc; đào tạo cảm nhận đường bóng như tâng bóng; trò chơi với bóng.
  • Kỳ 3: Đào tạo cách truyền bóng, dẫn bóng, sút bóng đơn giản; trò chơi với bóng.
  • Kỳ 4: Đào tạo tập trung vào các hình thức thi đấu;bài kiểm tra thể lực.
Chi tiết về khóa học tại đây: http://clbbongdangoaikhoa.sakuramontessori.edu.vn/
HUẤN LUYỆN VIÊN – THẦY INOUE KANTA
  • Cựu đội trưởng đội tuyển Quốc gia Nhật Bản.
  • 5 năm đại diện thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Nhật Bản U13-U17.
  • Học tập tại College of Upward Players in Soccer – Trường đào tạo bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản.
  • Tham gia huấn luyện tại CLB FC Celtic – CLB đứng đầu Scotland.
  • Tham gia huấn luyện các cầu thủ U2–U12 tại Japan Soccer College Academy.
  • Tham gia huấn luyện các cầu thủ tại các CLB chuyên nghiệp tại Nhật Bản và Châu Âu như: AC Nagano Parceiro (U4-U11); NK Dobrovce (U12-U15); SV Ebersvald (U4-U8).