Nặn tò he, hề bóng, nhảy sạp, đập niêu, bịt mắt đánh trống… là những hoạt động mà các bạn nhỏ tại trường mầm non Sakura Montessori cơ sở Thụy Khuê vô cùng thích thú trong lễ hội “Cùng bạn vui Xuân” vừa qua.

Là một trong những cơ sở mới nhất trong hệ thống mầm non Sakura Montessori, Sakura Montessori Thụy Khuê lần đầu tiên mang đến cho các bạn nhỏ một hoạt động trải nghiệm vô cùng đặc biệt và thú vị. Với mong muốn giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều kiến thức và khám phá những nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc, “Cùng bạn vui Xuân” đã thực sự làm nên những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ trong mỗi bạn nhỏ cũng như những dấu ấn ngọt ngào của cô trò và quý vị phụ huynh nhà trường.

Tưng bừng ngày hội Xuân gắn kết

Mùa Xuân luôn là mùa đẹp nhất, là mùa trăm hoa đua nở và cũng là thời gian tuyệt vời cho những lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Đối với các bạn nhỏ, đây cũng là mùa Xuân đầu tiên mà các con được khám phá không gian lễ hội tại ngôi trường thân thương – Sakura Montessori Thụy Khuê.

Chia sẻ về lý do tổ chức hội Xuân, cô Phạm Nhâm Tuất – Hiệu trưởng trường mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê cho biết: “Lấy cảm hứng từ lễ hội trò chơi dân gian truyền thống của người Việt Nam xưa, Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori Thụy Khuê tổ chức chương trình “Cùng bạn vui Xuân” dành riêng cho các bạn nhỏ và ba mẹ. Thông qua hội Xuân, nhà trường hy vọng mang tới cho các con một sân chơi bổ ích với nhiều trải nghiệm. Đặc biệt, việc tham gia các trò chơi dân gian chính là cơ hội để các con tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc và thêm yêu, thêm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc.”

Học sinh Sakura Montessori Thụy Khuê thích thú với trải nghiệm nặn tò he
Học sinh Sakura Montessori Thụy Khuê thích thú với trải nghiệm nặn tò he

Tại hội Xuân đầu tiên này, các bạn nhỏ đã có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những trò chơi dân gian thú vị và mời gọi. Nếu như gian hàng tô tượng, làm tranh cát khơi gợi sự sáng tạo, điềm tĩnh và tập trung thì khu vực chung như múa sạp, đập niêu luôn tràn ngập không khí thật sôi động và hứng khởi với chú hề và sự tham gia tích cực của cả các con và bố mẹ. Ai ai cũng háo hức chờ đến lượt mình để chơi bịt mắt đánh trống, nặn tò he, vẽ tranh, nhảy sạp, đập niêu,…

Hoạt động nhảy sạp cùng cô giáo làm các bạn nhỏ Sakura Montessori Thụy Khuê phấn khích hơn cả
Hoạt động nhảy sạp cùng cô giáo làm các bạn nhỏ Sakura Montessori Thụy Khuê phấn khích hơn cả
Tham gia trải nghiệm bịt mắt đánh trống lần đầu tiên tại trường mầm non quốc tế Sakura Montesosri Thụy Khuê
Tham gia trải nghiệm bịt mắt đánh trống lần đầu tiên tại trường mầm non quốc tế Sakura Montesosri Thụy Khuê

Điểm nhấn đặc biệt của ngày hội chính là các hoạt động cá nhân và tập thể được thiết kế xen kẽ như đúng cái tên thân thương của nó – “Cùng bạn vui Xuân. Các bạn nhỏ cùng nhau hòa mình vào các trò chơi bổ ích và lý thú trong sự đoàn kết và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, chính ba mẹ cũng sẽ là người bạn đồng hành cùng con trong nhiều trò chơi dân gian. Sự gắn kết giữa các bạn với thầy cô, bạn bè và ba mẹ chính là động lực giúp mỗi bạn chinh phục những thử thách đặc biệt của trò chơi.

Học sinh Sakura Montessori Thụy Khuê hào hứng với ngày hội “Cùng bạn vui Xuân”Học sinh Sakura Montessori Thụy Khuê hào hứng với Ngày hội “Cùng bạn vui Xuân”“Hội chợ hôm nay rất vui. Con thích nhất là hoạt động vẽ tranh. Con rất muốn tham gia nhiều hoạt động như thế này”, “Con cùng các bạn được chơi nhiều trò chơi thú vị. Con rất thích.” – Đó là chia sẻ của rất nhiều các bạn nhỏ mang theo niềm vui, niềm tự hào về ngôi trường dấu yêu Sakura Montessori Thụy Khuê.

Trong môi trường Montessori chuẩn quốc tế tại Sakura Montessori Thụy Khuê, nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội được phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Vì vậy, thông qua những hoạt động “cùng bạn vui Xuân”, các bạn nhỏ không chỉ có cơ hội tìm hiểu những nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt Nam mỗi dịp Xuân đến mà rèn luyện những kỹ năng xã hội cần thiết để sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Tình yêu thương, tinh thần hợp tác linh hoạt, sự tôn trọng nền văn hóa từ ngàn đời, sự tự tin trải nghiệm, tính độc lập trong từng hoạt động, tính kỷ luật trong nguyên tắc tham gia các trò chơi,… – Đó cũng là những giá trị tốt đẹp mà Sakura Montessori bồi dưỡng và phát huy ở mỗi bạn nhỏ thông qua ngày hội Xuân đầu năm 2019.

Ý nghĩa cùng thông điệp “đong đầy tình bạn”

“Cùng bạn vui Xuân” được xây dựng với mong muốn tạo sự gắn kết giữa các học sinh với nhau, giữa bố mẹ và con cái, giữa phụ huynh và nhà trường. Đó là lý do hội Xuân đầu tiên tại Sakura Montessori Thụy Khuê lấy chủ đề “tình bạn” để truyền tải thông điệp yêu thương.” – Cô Phạm Nhâm Tuất, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Học sinh Sakura Montessori Thụy Khuê hào hứng với Ngày hội “Cùng bạn vui Xuân”
Cùng bạn bè vẽ tranh cát

Trong không khí hội xuân tưng bừng, náo nhiệt, các bạn nhỏ đã mời rất nhiều bạn bè mình cùng đến tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Các con được cùng nhau tự do vui chơi, trải nghiệm và tìm hiểu những giá trị tốt đẹp của tình bạn một cách tự nhiên nhất. Nhờ vậy, các con hiểu biết thêm và có nhiều ký ức vui vẻ về tình bạn – một khái niệm tưởng chừng quá trừu tượng với những bạn nhỏ tuổi mầm non.

Trải nghiệm vẽ tranh rèn luyện sự tập trung và phát huy tính sáng tạo của các bạn nhỏ Sakura Montessori Thụy Khuê
Trải nghiệm vẽ tranh rèn luyện sự tập trung và phát huy tính sáng tạo của các bạn nhỏ Sakura Montessori Thụy Khuê

“Tham gia ngày hội “Cùng bạn vui Xuân”, tôi nhận thấy đây là buổi hội Xuân rất vui và có ý nghĩa. Các con không chỉ được giao lưu với nhau mà còn tìm hiểu thêm về văn hóa cổ truyền của dân tộc. Các con cũng được tham gia rất nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa như cùng nhau vẽ tranh, múa sạp, thưởng thức nhiều món ăn truyền thống…. – chị Giáp Thị Hải Chi, Phụ huynh trường mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê cho hay.

Chắc chắn rằng, ngày hội “Cùng bạn vui Xuân” sẽ là những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ nhất, gắn kết tình thầy trò, tình cảm gia đình, tình bạn bè trong tim mỗi bạn nhỏ đáng yêu. Trong thời gian tới, trường mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động ngoại khóa để giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích hơn nữa. Ba mẹ hãy cùng chờ đón nhé!

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Ngày hội Cùng bạn vui Xuân 

Xem thêm thông tin về Sakura Montessori Thụy Khuê tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/thuy-khue/
0/5 (0 Reviews)