Bơi là môn thể thao thực hành các kỹ năng vận động cho trẻ. Cơ thể các bé sẽ trở nên dẻo dai, phổi và tim khỏe mạnh, máu trong cơ thể cũng được lưu thông tốt. Bơi thường xuyên giúp các bé phát triển được chiều cao một cách tốt nhất, tăng cường hệ miễn dịch, tạo tâm lý tự tin, vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Vì vậy, hoạt động bơi lội (thường được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9) là một trong những hoạt động ngoại khóa không thể thiếu của Trường Mầm non Sakura Montessori dành cho trẻ. Các bé từ lớp nhỏ cho đến lớp lớn đều được đi bơi cùng nhau trung bình 1 lần/tuần.

  • Với các lớp 0~3 tuổi: Hoạt động bơi lội được diễn ra tại bể vầy trong khuôn viên trường.
  • Với các lớp 3~6 tuổi: Hoạt động bơi lội được diễn ra tại Trường bơi quốc tế Aqua-tots (nằm trong khuôn viên của trường) với các huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Trẻ 0~3 tuổi làm quen với nước tại Bể vầy Sakura.

Tham gia hoạt động này, trẻ sẽ không đi bơi cùng cha mẹ mà đi cùng giáo viên và các bạn trong lớp. Cha mẹ chỉ cần chuẩn bị cho trẻ quần áo bơi, phao, mũ cho trẻ tập bơi, quần áo sạch để trẻ thay khi bơi xong. Các huấn luyện viên/ giáo viên sẽ quan sát, hướng dẫn trẻ cách hít thở, vẫy vùng, đập tay, đập chân, cách bơi an toàn khi xuống nước và hỗ trợ để trẻ yên tâm không sợ hãi khi lần đầu xuống nước.

Trẻ 3~6 tuổi học bơi với Huấn luyện viên của Trường bơi quốc tế Aqua-tots.

Việc dạy bơi cho trẻ rất cần thiết, không chỉ tăng cường thể lực, cơ bắp để có sức khỏe tốt, nước cũng sẽ giúp xoa dịu cơ thể bé, làm bé cảm thấy khoan khoái hơn. Đa phần các bé đều rất thích nước và các trò chơi với nước.

Và quan trọng hơn cả, bơi còn là một kỹ năng sống không thể thiếu, nhất là với những bé như con chúng ta, vì bé chưa ý thức hết được sự nguy hiểm của các hồ, ao, sông, biển. Dạy trẻ biết bơi sớm, cũng là biện pháp phòng tránh tai nạn và rèn luyện sức khỏe.

Mùa hè đã đến, với thời tiết vô cùng nóng bức, ai cũng muốn đi bể bơi để tận hưởng những khoảnh khắc mát mẻ và được đùa nghịch với nước. Chắc hẳn, các bé sẽ háo hức với hoạt động bơi lội sắp tới cùng các bạn lắm cho mà xem!