Trong những ngày phải ở nhà vì dịch bệnh Covid-19, những em bé trên khắp thế giới đã vẽ và dán lên trên những ô cửa kính, sân nhà hay đơn giản chỉ là bức tranh cầu vồng nhiều màu sắc, kèm theo đó là những trái tim, ánh nắng mặt trời và thông điệp thắp lên niềm hy vọng: “Andrà tutto bene!” – “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Hình ảnh cầu vồng đại diện cho hy vọng, sự lạc quan, tin tưởng về một tương lai tươi sáng xuất hiện trên khắp thế giới đã thể hiện thái độ tích cực và tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của người dân trên khắp thế giới trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19.

Với trẻ em, cầu vồng như nhịp cầu nối bắc qua ô cửa nhỏ, đưa chúng đến với thế giới bên ngoài và kết nối với bạn bè. Còn người lớn, khi đi qua những ô cửa có hình ảnh cầu vồng lấp lánh, họ hiểu rằng trong ngôi nhà ấm áp có những đứa trẻ được che chở và an toàn. 

Cùng xem các em nhỏ trên khắp thế giới thể hiện những thông điệp ý nghĩa gì qua bức tranh cầu vồng của mình và chúng ta sẽ cùng các em lan tỏa những ước mơ, tình yêu thương và niềm hy vọng đó đến bạn bè trên toàn thế giới.

Italy

Người Ý vốn nổi tiếng với tinh thần lạc quan và tâm hồn nghệ sỹ. Bên cạnh việc thực hiện tốt khẩu hiệu “khẩu hiệu khẩu hiệu “Io resto in casa” (Tôi ngồi yên ở nhà) thì họ đã làm những điều mà có lẽ, chỉ có những người Ý thực sự mới làm như vậy. Trong rất nhiều hoạt động và câu chuyện cổ vũ sự lạc quan của người dân nước Ý, phải kể đến phong trào của các em nhỏ vẽ hình cầu vồng, biểu tượng của niềm hy vọng, của tình yêu thương với những màu sắc rực rỡ cùng với thông điệp “Tất cả rồi sẽ ổn thôi” (Andrà tutto bene) và lan truyền trên khắp đất nước theo mọi hình thức: treo trên cửa sổ, ban công của mỗi gia đình, dán trên cửa kính của các cửa hàng cửa hiệu, và post lên các mạng xã hội.

Điều này có giá trị rất lớn trong việc động viên tinh thần của những người đang phải ở nhà một mình (người già, sinh viên xa nhà) trong thời điểm toàn quốc phải cách ly.

Anh

Hình ảnh cầu vồng tại Anh xuất hiện trên các cửa sổ sau khi chính phủ Anh ban hành lệnh đóng cửa toàn bộ trường học tại quốc gia này để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các trường học ngay lập tức đã phát động chiến dịch, khuyến khích học sinh thực hiện những bức tranh để cùng “lan truyền hy vọng”. Mặc dù nhiều tòa nhà phải đóng cửa, nhưng các thầy cô giáo tại Anh cho biết tinh thần học tập cũng như ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tính kết nối vẫn được duy trì qua các bài học trực tuyến hàng ngày. Và ngành giáo dục tại Anh hy vọng sẽ lan tỏa rộng rãi chiến dịch đầy ý nghĩa nhân văn này trên khắp cả nước. Bởi đó chính là động lực, giúp duy trì tinh thần lạc quan, vui vẻ không chỉ của các gia đình và em nhỏ, mà còn tiếp thêm động lực cho cộng đồng cùng chung tay vượt qua thời điểm khó khăn này. Các hình dán, tranh vẽ cầu vồng kèm các thông điệp và niềm hy vọng của các họa sỹ nhí ở Anh đã góp phẩn không nhỏ trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Anh.

Canada

Cầu vồng cũng trở thành biểu tượng của sự lạc quan tại Canada khi nước này cũng phải đóng cửa đất nước vì đại dịch Covid-19.

Mặc dù mọi hoạt động kinh tế đều phải tạm dừng, nhưng những đứa trẻ tại Canada lại đang bận rộn với việc gửi gắm thông điệp về sự hy vọng và lạc quan tới người dân tại đất nước mình.

Dọc qua các con phố, hầu hết các ngôi nhà đều được trang trí với bức tranh cầu vồng trên cửa sổ. Điều này ngụ ý rằng, sau cơn mưa trời sẽ sáng. Những bức vẽ đơn giản, đầy màu sắc của các em nhỏ cùng thông điệp “Ca va bien aller (tạm dịch Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn) chính là những tình yêu thương, hạnh phúc, tinh thần lạc quan, tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng mà các em muốn lan tỏa đến cộng đồng, đến những người đang ngày đêm vất vả để đẩy lùi dịch bệnh.

Cầu vồng với những màu sắc tươi sáng sẽ mang lại những điều tốt đẹp, mang đến những nụ cười cho tất cả mọi người trên thế giới này.

Mỹ

Hàng nghìn người Mỹ đang phải ở nhà theo chỉ thị của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của covid-19 nhưng điều đó không ngăn cản được khả năng sáng tạo cũng như tinh thần lạc quan của họ thông qua những thông điệp hy vọng đầy ý nghĩa, đặc biệt là các em nhỏ.

Các em đã trang trí cửa sổ nhà mình bằng những hình ảnh cầu vồng, trái tim đầy màu sắc hoặc những hình ảnh ngộ nghĩnh mang theo thông điệp hy vọng. Những hoạt động này đã được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Người Mỹ hy vọng những hình ảnh này sẽ giúp họ cảm thấy lạc quan, yêu đời và cùng nhau thực hiện tốt những quy định của chính phủ, để sớm vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

“Quarantine Rainbow Project” (Dự án vẽ tranh cầu vồng trong khi cách ly) đang là sợi dây kết nối trẻ em ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ trong đó có “tâm dịch” New York. Cùng với đó, #chasetherainbow; #EverythingWillBeOk là những hashtag thịnh hành trên Twitter, Instagram và Facebook trên khắp nước Mỹ thời gian này. Người Mỹ muốn lan tỏa tình yêu và hy vọng mạnh mẽ tới tất cả người dân trên khắp thế giới, để cùng nhau chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Việt Nam

Hưởng ứng trào lưu ý nghĩa của bạn bè thế giới, đồng thời, góp phần lan tỏa tình yêu thương và tinh thần lạc quan, thể hiện trách nhiệm của người dân Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hệ thống Trường Phổ thông Quốc tế Gateway và Trường Mầm non Sakura Montessori, Trường Mầm non Ikids Montessori cũng đã phát động chiến dịch mang tên Cầu vồng Hy vọng cho Học sinh trên toàn hệ thống.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori, Ikids Montessori và Gateway hào hứng hưởng ứng Chiến dịch Cầu vồng Hy vọng

Cách thức thực hiện

  1. Học sinh vẽ bức tranh cầu vồng (Có thể trang trí thêm những trái tim và hình mặt cười hoặc sáng tạo riêng) kèm thông điệp“Tất cả rồi sẽ ổn thôi!” hoặc “Everything Will Be Ok!” và tên tác giả/lớp học.
  1. Dán lên cửa nhà hoặc Học sinh cầm trên tay và chụp ảnh, đăng trên Facebook cá nhân của Phụ huynh kèm #Tatcaroiseonthoi!; #CauvongHyvong; #Gateway hoặc #Sakuramontessori hoặc #Ikidsmontessori
  2. Các bạn Học sinh nhớ giữ lại những bức tranh cầu vồng kèm thông điệp ý nghĩa.

Triển lãm tranh Cầu vồng Hy vọng là hoạt động thú vị (dự kiến) được tổ chức trong tuần đầu tiên Học sinh thuộc Hệ thống Trường Phổ thông Quốc tế Gateway và Trường Mầm non Sakura Montessori, Ikids Montessori trở lại lớp học.

Đặc biệt: Sau khi đăng tải bức tranh Cầu vồng, Quý Phụ huynh hãy chụp lại màn hình và gửi Inbox (chọn Send message) về địa chỉ: https://www.facebook.com/Gateway.edu.vn/ , https://www.facebook.com/SakuraMontessori.edu.vn/ hoặc https://www.facebook.com/ikidsMontessori.ThaiBinh/ (trong thời gian từ Thứ Sáu ngày 10/4/2020 đến hết Thứ Sáu ngày 17/4/2020) là Học sinh đã đóng góp 10.000 VNĐ vào quỹ ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Số tiền này được trích từ ngân quỹ dành cho hoạt động từ thiện của Tập đoàn Edufit.

Trong những ngày ở nhà, ba mẹ hãy cùng con thỏa sức sáng tạo những thông điệp, lời nhắn, lời cảm ơn tới bạn bè, những bác sĩ, y tá, chiến sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch bệnh… để cùng nhau, chúng ta sẽ lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lạc quan và Hy vọng, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng ba mẹ nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email