Hành trình Thiện nguyện tại Sơn La – Viết tiếp câu chuyện cổ tích mang tên “Ngôi trường ước mơ”

“Sự sẻ chia có bao giờ dừng lại, một lần cho đi thì sẽ có nhiều lần cho đi, rộng khắp đến với tất cả mọi người,…” – Đó chính là thông điệp mà hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, trường mầm non Ikids Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway gửi đến quý phụ huynh chuyến thiện nguyện 2 ngày 1 đêm tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vào đầu tháng 6.

Lễ tựu trường đặc biệt giữa mùa hè

Những chú bò vàng nhẩn nha gặm cỏ bên 2 dãy nhà tranh tre trống trải, bốn bề là bãi cỏ hoang và rặng ngô non mọc nhấp nhô trên bãi bồi còn đỏ quạch phù sa sau những trận lũ rợn người… Đó là quang cảnh đơn sơ đến gai người của những lớp học thuộc điểm trường tiểu học Bản Khảm, xã Tô Múa, Huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nhưng đó đã là hình ảnh của quá khứ, bởi hiện tại, một điểm trường mới khang trang hơn với những phòng học thoáng mát, mái lợp tôn chống nóng tiệp màu với những tán rừng xanh mướt, những nụ cười và ánh mắt long lanh của thầy trò trường tiểu học Bản Khảm.

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi
Các em nhỏ vùng cao hân hoan trong “lễ tựu trường” vô cùng đặc biệt tại điểm trường mới

Với các em học sinh, điểm trường mới sẽ là ngôi nhà mơ ước để mỗi lần hướng về năm học mới, các em như có thêm sự háo hức, mong chờ và niềm vui. Còn với các thầy cô giáo trường tiểu học Bản Khảm, một mái ấm an toàn, xanh và sạch như một giấc mơ lớn nhiều năm nay đã trở thành sự thực.

Hoà chung niềm vui ấy, gần 100 phụ huynh, học sinh cùng đại diện các cơ sở thuộc hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori, trường Mầm non Ikids Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway cùng ban điều hành “Ngôi trường ước mơ” đã vượt qua hàng trăm cây số từ nhiều tỉnh thành phố phía Bắc có mặt đúng ngày thầy và trò trường tiểu học Bản Khảm cùng dự một lễ tựu trường đặc biệt. Nét khác biệt nằm ở thời gian tựu trường (giữa mùa hè) và bất ngờ từ cơ sở vật chất khang trang, người dân khu vực náo nức đến chung vui trong một sự kiện lớn của khu vực.

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi
Thầy Donald Edward Williams – Tổng hiệu trưởng Trường Tiểu Học & THCS Gateway và cô Văn Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Lương Yên, đại diện cho Tập đoàn Giáo dục Edufit trao chứng nhận bàn giao trường học mới cho các đại diện Trường Mầm non Suối Khẩu (Suối Bàng, Vân Hồ, Sơn La) & Trường bản Khảm.

Được biết, điểm trường mầm non Suối Khẩu (Suối Bàng, Vân Hồ, Sơn La) & trường bản Khảm là hai trong số 7 ngôi trường ước mơ mà quỹ thiện nguyện Sakura – Ikids – Gateway chung tay xây dựng tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng và Sơn La nhằm giúp các em học sinh ở khu vực vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của các huyện miền núi có thêm điều kiện học tập. nối dài hành trình thiện nguyện “Hành trình cùng nhau xây trường – Cùng xây mơ ước” của Tập đoàn giáo dục Edufit. Để có kinh phí xây dựng các công trình này, quỹ thiện nguyện do phụ huynh và từng cơ sở trường Sakura Montessori – Ikids – Gateway đã được lập ra và thông qua các hoạt động đóng góp xuyên suốt năm học như: Đấu giá các sản phẩm handmade, tổ chức sự kiện quyên góp…

Những món quà nặng tình nhân ái, đậm nghĩa sẻ chia

Cũng trong chuyến thiện nguyện lần này, tại các điểm trưởng thuộc huyện Vân Hồ (Sơn La), thầy trò và quý phụ huynh nhà trường còn gửi trao hàng trăm phần quà ý nghĩa đến tận tay bạn bè vùng cao. Những món qùa nhỏ bé thôi như sách truyện, bút, vở, chăn, gối làm dịu vợi những ngày đông giá lạnh, những bánh xà phòng và thông điệp về một cuộc sống xanh, sạch, chăm lo tới sức khoẻ…đã được chính các “Học sinh tiêu biểu- Các vị đại sứ Gateway” trao tận tay và hướng dẫn sử dụng tận nơi với bạn bè khu vực.

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

Các bạn học sinh, phụ huynh cùng thầy cô sắp xếp những món quà dành cho các bạn nhỏ vùng cao

Đối với các bạn nhỏ trường Sakura và Gateway, hành trình thiện nguyện chính là bài học thực tế nhất về Lòng hào hiệp, Đam mê và lan toả tình cảm thương yêu tới bạn bè miền núi. Từ đó, những đại diện nhỏ tuổi đến từ hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori, Ikids và Trường Tiểu Học & THCS Gateway biết trân quý cuộc sống hiện tại, ghi nhớ và liên hệ với đầy tinh thần trách nhiệm hướng đến cộng đồng cộng đồng.

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi
Đại diện phụ huynh trao những món quà ý nghĩa cho ban đại diện nhà trường

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi
Cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

Ngoài những giây phút đáng nhớ ở các điểm trường, trong chuyến thiện nguyện lần này, các bạn nhỏ và quý phụ huynh còn được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích, vui nhộn như: hướng dẫn các bạn nhỏ rửa tay bằng xà phòng, tham quan trang trại bò sữa, khám phá làng chè Mộc Châu, giao lưu văn hóa, văn nghệ với người dân bản địa,… Những kỷ niệm quý giá nơi vùng đất mới sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với phụ huynh, học sinh trong mùa hè đầy ắp trải nghiệm 2019. Với ý nghĩa đó, hành trình thiện nguyện 2019 đã gieo những hạt giống tâm hồn trong tim những vị khách tham dự và cả bạn bè vùng núi cao Sơn La. Bởi tinh thần tình nguyện ấm áp mãi lan toả trong cộng đồng, bởi “cho đi là còn mãi”, “chia sẻ là nhận lại nhiều yêu thương…”

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

Phụ huynh, học sinh và các thầy cô Sakura Montessori, Gateway, Ikids giao lưu văn nghệ với người dân địa phương

Dư âm khó quên…

Mặc dù chuyến thiện nguyện đã kết thúc, song những dư âm khó quên của nó vẫn khiến các bạn học sinh cùng quý vị phụ huynh nhà trường còn vẹn nguyên những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến.

Trong chuyến đi này điều con thích nhất là được đi từ thiện cho các em ở trường tiểu học Bản Khảm. Chúng con được tận mắt chứng kiến cảnh các em đi học ở một ngôi trường thô sơ, bị lụt. Điều này khiến việc đi từ thiện thêm ý nghĩa hơn,…”

“Điều mà con thích nhất 2 ngày vừa rồi là được đi tặng quà cho các em nhỏ, được ở nhà sàn, buổi tối thì được đốt lửa trại, xem các cô chú người dân tộc múa hát rất hay,….”

Đó chính là những lời nhắn gửi đầy yêu thương của học sinh trường Sakura Montessori, Ikids Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway sau hành trình hai ngày đi thiện nguyện tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, Tập đoàn Giáo dục Edufit xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban điều hành “Ngôi trường ước mơ” cùng quý phụ huynh, học sinh đã đồng hành cùng Edufit tạo nên những ký ức ngọt ngào và xúc động đối với các bạn nhỏ vùng cao và chính những người tham dự. Trong năm học tới, hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, trường Mầm non Ikids Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway sẽ tiếp tục gây quỹ thiện nguyện vì những thế hệ mầm non tương lai. Edufit rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay giúp sức của của quý vị phụ huynh để các em nhỏ miền núi có thêm cơ hội được đến trường.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Hành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãiHành trình thiện nguyện Sơn La tháng 6/2019 - Những điều còn mãi

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email