Ai cũng biết, thực phẩm hữu cơ (Organic) hiện đang được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn của các gia đình và đặc biệt tốt cho trẻ em. Bởi trẻ em là đối tượng nhạy cảm và khả năng đề kháng đối với các chất độc hại còn non yếu. 
Thực đơn Organic học đường đã được đưa vào áp dụng tại Trường Mầm non Sakura Montessori từ năm học 2016-2017.
Nhận được sự đồng thuận từ các bậc phụ huynh, từ năm học 2016-2017, Trường Mầm non Sakura Montessori đã triển khai áp dụng “Thực đơn Organic học đường”, đây là một trong những dự án chiến lược nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, đem đến cho học sinh những bữa ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hành trình khảo sát trang trại thực phẩm hữu cơ
Để đảm bảo hành trình Organic từ trang trại đến bếp ăn, nhà trường cùng đại diện các bậc phụ huynh đã liên tiếp thực hiện những chuyến đi khảo sát tận nơi các trang trại từ sản xuất rau hữu cơ đến chăn nuôi lợn sinh học…
Nếu như chuyến khảo sát vào trung tuần tháng 1/2017 là đi đến Trang trại Hoa Viên sản xuất rau hữu cơ với thương hiệu Đại Ngàn tại huyện Thạch Thất, Hà Nội và Trang trại chăn nuôi lợn sinh học thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Revofood ở Hưng Yên thì gần đây nhất, vào những ngày giữa tháng 5/2017, chúng tôi đã đến “mục sở thị” được Vùng nguyên liệu lúa hữu cơ Quế Lâm tại tỉnh Thừa Thiên Huế – nơi cung ứng nguồn Gạo hữu cơ cho các bữa ăn của học sinh tại Sakura Montessori.
Trang trại Hoa Viên với thương hiệu rau Đại Ngàn tại huyện Thạch Thất, Hà Nội là đơn vị cung cấp rau hữu cơ cho các bữa ăn học sinh tại Sakura Montessori.
Khảo sát mô hình và quy trình sản xuất, chế biến thịt lợn sinh học tại Trang trại chăn nuôi lợn sinh học ở Hưng Yên.
Ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh Trường MNQT Sakura Montessori tiến hành khảo sát Vùng nguyên liệu lúa hữu cơ Quế Lâm tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Không chỉ là thăm Vùng nguyên liệu lúa hữu cơ, Ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh Trường Mầm non Sakura Montessori còn kết hợp cùng Tập đoàn Quế Lâm, hệ thống siêu thị thực phẩm cao cấp Tomita Mart tiến hành khảo sát khu nhà máy xay xát, kho bảo quản gạo hữu cơ và điểm phân phối, giới thiệu các sản phẩm Organic.
Tìm hiểu quy trình xay xát, bảo quản gạo hữu cơ tại Huế.
Qua quá trình khảo sát thực tế, Nhà trường và Phụ huynh đã có thể yên tâm về các sản phẩm hữu cơ đang sử dụng tại trường. Sakura Montessori cam kết luôn nỗ lực tìm kiếm nguồn thực phẩm hữu cơ, đảm bảo nguyên tắc 5 KHÔNG:
  1. Không chất bảo quản
  2. Không thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, nấm diệt cỏ)
  3. Không giống, vật liệu biến đổi gen
  4. Không phân bón hóa học
  5. Không chất kích thích, tăng trưởng, hooc môn.
Hành trình Organic đến với học sinh Sakura Montessori
Sau khi lựa chọn được nguồn cung ứng sản phẩm hữu cơ uy tín thì khâu quan trọng không kém đặt ra chính là khâu chế biến, định lượng thức ăn cho học sinh. Bởi lẽ đó, Quy trình bếp 1 chiều luôn luôn được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định đã đề ra. Tất cả mọi công đoạn từ nhập nguồn thực phẩm, sơ chế, chế biến, kiểm tra lưu mẫu chín, thức ăn đưa đến học sinh và khâu thu dọn đều được tuân thủ theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ dụng cụ chế biến đến thực phẩm.
Quy trình bếp 1 chiều luôn luôn được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt tại Sakura Montessori.
Bên cạnh đó, cân bằng trong dinh dưỡng, đảm bảo bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cần thiết, món ăn phong phú và đủ định lượng theo tiêu chuẩn vừa là MỤC TIÊU vừa là TRÁCH NHIỆM của Trường Mầm non Sakura Montessori đối với học sinh.
Để thực hiện điều này, mỗi thực đơn ăn uống hàng ngày của học sinh đều được chính đầu bếp chuyên nghiệp của Sakura Montessori xây dựng, thông qua sự kiểm định và tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản.
Cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu và trách nhiệm của nhà trường đối với học sinh.
Vì sự phát triển toàn diện của học sinh, khỏe mạnh về mặt thể chất, phong phú về mặt tâm hồn, giỏi về mặt tri thức, Sakura Montessori luôn nỗ lực hết mình hoàn thiện trong mọi khía cạnh và dinh dưỡng là một trong những điều trọng yếu mà Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm.
Vì thế, Trường Mầm non Sakura Montessori cam kết sẽ không ngừng nỗ lực kiếm tìm, sàng lọc và lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm thật sự chất lượng, uy tín để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho bữa ăn của các con.
Chân thành cảm ơn phụ huynh bé Ngọc Lan, bé Hồng Giang, bé Nhật Anh… đã bớt chút thời gian tham gia chuyến khảo sát khu sản xuất gạo hữu cơ tại Huế cùng nhà trường!
Cảm ơn tất cả các quý phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Trường Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori trong hành trình Organic từ trang trại đến bếp ăn trường học!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email