Được thành lập vào tháng 8/2011, đến nay, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã trải qua một thập kỷ phát triển, chứng kiến sự trưởng thành của hơn 5000 bạn nhỏ trên khắp cả nước.

Từ một trường mầm non ban đầu, đến nay Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã phát triển với 12 cơ sở, trải dài khắp cả nước, từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống Trường Mầm non Montessori chuẩn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Áp dụng phương pháp Montessori chuẩn Quốc tế khoa học và bài bản, Sakura Montessori tạo dựng một môi trường cá nhân hoá học tập, nhằm khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ ngay từ bậc mầm non.

Theo đó, trẻ được làm chủ trải nghiệm học tập của chính mình, tiếp thu và học hỏi theo nhu cầu và năng lực riêng của mỗi cá nhân ở các lĩnh vực khác nhau như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hoá (Khoa học, Lịch sử, Địa lý). Con có thể tự do vận động trong không gian lớp học, tự do lựa chọn bài học phù hợp, tự do khám phá, học hỏi và được tôn trọng các quyết định mang tính cá nhân. Nhà trường cũng thiết lập các giới hạn hành vi, các nguyên tắc lớp học cụ thể để trẻ rèn luyện khả năng độc lập, tự chủ, hợp tác linh hoạt và tính kỷ luật mỗi ngày.

Giáo viên không khen chê, thưởng phạt hay so sánh các trẻ với nhau mà ghi nhận, động viên và khích lệ thành quả của trẻ mỗi ngày. Đồng thời, thầy cô luôn tôn trọng cá tính từng trẻ, trao quyền để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, tự tin thể hiện cá tính của bản thân ngay trong giai đoạn đầu đời.

Bên cạnh đó, Sakura Montessori cũng là hệ thống trường mầm non tiên phong tại Việt Nam sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm. Nhờ vậy, Sakura Montessori luôn đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên trong giảng dạy theo đúng triết lý giáo dục Montessori. Đội ngũ giáo viên tại Sakura Montessori được đào tạo theo tiêu chuẩn giáo viên Montessori Quốc tế bởi các tổ chức hàng đầu về Montessori Quốc tế như Hiệp hội Phát triển Montessori Hoa Kỳ (IAPM), Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY, Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS)…

Chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core hợp tác cùng Mount Vernon School

Sakura Montessori đã hợp tác với Mount Vernon School – top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ để thiết kế riêng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non tại Việt Nam, mang đến cho Học sinh một chương trình phát triển ngôn ngữ đổi mới và hiệu quả, giúp các con phát triển các kỹ năng và sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt.

Theo đó, chương trình tại Sakura Montessori tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày, triển khai các giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn Common Core do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Việc xây dựng mục tiêu cần đạt cho từng nhóm tuổi theo các nội dung về ngữ âm, từ vựng, cấu trúc, kỹ năng đọc, viết giúp tạo nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, giúp bạn nhỏ tại Sakura Montessori có một hành trang toàn diện, sẵn sàng hội nhập quốc tế trong tương lai.

Môi trường chăm sóc giàu tình yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu

Một môi trường hạnh phúc và hòa bình giúp trẻ luôn có một thái độ sống tích cực, lạc quan, vui tươi, biết đồng cảm, sẻ chia… Với phương châm “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”, phương pháp giáo dục Montessori tại Sakura mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục hòa bình và tràn ngập tình yêu thương. Tại đây, giáo viên nhìn nhận trẻ như một cá thể độc lập, cư xử với trẻ như một “người trưởng thành”. Bằng việc đặt ra các nguyên tắc, môi trường Montessori giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái tinh thần, được tôn trọng và là chính mình.

Tình yêu thương, sự tôn trọng như cách giáo viên Montessori đã và đang thực hiện chính là chìa khóa giúp các con trưởng thành trong hạnh phúc. Chắc chắn, khi đứa trẻ được cha mẹ tin tưởng, không phải sống dưới sự kỳ vọng, bao bọc quá mức, trẻ sẽ tự tìm ra hạnh phúc cho chính mình.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới những trải nghiệm học tập, vui chơi của trẻ cũng như hoạt động giảng dạy của giáo viên. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, Sakura Montessori tạo dựng cho trẻ một môi trường học tập hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và vui chơi. Từ kiến trúc tổng thể đến từng góc nhỏ cầu thang, lớp học, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời… đều được thiết kế khoa học, mời gọi trẻ tự do trải nghiệm.

Bên cạnh hệ thống phòng học, phòng chức năng được tổ chức khoa học, các khu vui chơi trong nhà và ngoài trời dành riêng cho trẻ cũng được chú trọng xây dựng theo tiêu chí phù hợp, thân thiện, an toàn, mời gọi trẻ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm vận hành trường học và tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Sakura Montessori đã và đang đáp ứng nhu cầu của phụ huynh về một ngôi trường giáo dục đẳng cấp, hiện đại và an toàn, giúp trẻ phát huy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Báo Afamily https://afamily.vn/sakura-montessori-va-hanh-trinh-10-nam-kien-dinh-voi-phuong-phap-giao-duc-montessori-2021122912340224.chn 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email