Độc đáo với phong cách trang trí xưa cũ, thú vị với các hoạt động làm bánh chưng, chơi trò chơi, khám phá hàng bánh kẹo, ngắm chợ hoa thu nhỏ, xem rối bóng,… – Tất cả sẽ có mặt tại phiên chợ Tết truyền thống có 1-0-2 được tổ chức tại trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long vào sáng ngày 25/1 sắp tới. Chợ Tết 2019 là món quà đặc biệt mà các thầy cô giáo mong muốn được dành tặng các bạn nhỏ nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi.

Chợ Tết vốn là một “đặc sản” độc đáo không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về của các cô giáo và các bạn nhỏ tại trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long. Năm nay, với sự tái hiện một không gian chợ Tết truyền thống, đậm chất bình dị, Chợ Tết 2019 hứa hẹn sẽ mang tới cho ba mẹ và các SMISers những trải nghiệm thú vị và cảm nhận chân thực nhất về nét đẹp văn hóa người Việt Nam.

Giữa muôn trùng những hàng hóa thời đại công nghiệp rượu bia, bánh kẹo nội ngoại nhập, phiên chợ Tết vẫn luôn mang trong mình sức hút không hề nhỏ. Tuy nhiên, trong sự hiện đại, tấp nập ở các thành phố lớn như TP. Hạ Long, sự truyền thống, chân chất của các phiên chợ Tết dường như chỉ còn tồn tại trong ký ức tuổi thơ của ba mẹ và thầy cô.

Luôn dạy trẻ về truyền thống dân tộc, bản sắc không thể trộn lẫn, vì vậy, trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long đã lên ý tưởng và tái hiện sinh động nhất không gian chợ Tết truyền thống để có thể giúp các bạn nhỏ có những cái nhìn chân thực về một nét đẹp bình dị của dân tộc.

Tại đây, với những thanh tre, nứa, các gian chợ Tết được dựng lên, nhuốm màu xưa cũ. Đặc biệt, các thầy cô ở Sakura Montessori còn sử dụng những chùm pháo dây, đôi câu đối đỏ, cành hoa mai, hoa đào cùng những sự vật đặc trưng của ngày Tết để trang trí. Chính vì vậy, khi tham gia chợ Tết, ba mẹ và bé như lạc vào một phiên chợ quê thực sự, mang đậm không khí truyền thống.

Dạo chơi phiên chợ Tết 2019, các bé và ba mẹ còn có những trải nghiệm gói bánh chưng – một món ngon truyền thống nổi tiếng mỗi dịp Tết Nguyên đán. Đây sẽ là cơ hội để mỗi SMISers cùng tìm hiểu về nét đẹp ẩm thực Tết phong phú của người Việt cũng như có những giây phút ấm áp bên thầy cô, bạn bè.

Xem thêm thông tin về hoạt động LỄ HỘI TẾT 2019 của hệ thống Sakura Montessori tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/le-hoi-tet-2019-cung-be-kham-pha-huong-vi-tet-viet/

Một trong những nét đặc sắc của chợ Tết 2019 còn là hình ảnh những gánh hàng hoa tràn đầy nhựa sống, tái hiện quang cảnh chợ hoa truyền thống. Nhắc đến chợ Tết là nhắc đến chợ hoa tươi, cây cảnh, hoa hồng, cúc, thược dược, hoa đào, cây quất, hoa mai… Hoa tươi giúp cho căn nhà trở nên sinh động, tươi vui còn mang một ý nghĩa hết sức tốt lành, đem lại may mắn cho tất cả mọi nhà. Và các bạn nhỏ sẽ được dạo chơi trong không gian đầy sắc hoa ấn tượng tại chợ Tết 2019.

Và đặc biệt, ba mẹ và các bé không thể bỏ lỡ những gian hàng với cái tên thật kêu như “Hương sắc Việt”, “Tiệm hàng Tết Xuân Kỷ Hợi”,… để sở hữu những thức quà Tết thơm ngon. Ngoài ra, Chợ Tết 2019 hứa hẹn đem đến rất nhiều sự khác biệt trong việc bố trí và lựa chọn hàng hóa tại các gian hàng. Gian hàng truyền thống với bánh chưng, bánh tét, ngô khoai. “Bé khéo tay” với gian hàng handmade độc đáo, mới lạ, các bé sẽ cùng cô và ba mẹ tự tay nặn những con tò he, làm thiệp hay những phong bao lì xì đáng yêu.

Không những vậy, chợ Tết 2019 còn tái hiện khu vực trò chơi dân gian vô cùng thú vị. Với những trò chơi như múa sạp, đập niêu, nhảy bao bố, ô ăn quan,… Chắc chắn, những hoạt động vui nhộn này sẽ hấp dẫn và lôi cuốn các SMISers và ba mẹ tham dự cùng trải nghiệm.

Tham gia các trò chơi thú vị

Đặc biệt, trong chợ Tết năm nay, các bạn nhỏ còn được lắng nghe sự tích “Bánh chưng bánh dày” bằng rối bóng do chính các cô giáo thực hiện. Sự mới lạ này sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những hiểu biết về văn hóa dân tộc cũng như khơi dậy tình yêu quê hương đất nước rất đỗi tự nhiên ở mỗi bạn nhỏ.

Tái hiện sinh động phiên chợ Tết cổ truyền từ những gian hàng được trang trí đẹp mắt đến khu trò chơi dân gian thú vị – Tất cả sẽ làm nên một chợ Tết truyền thống Việt Nam thật đẹp trong kí ức tuổi thơ của các bạn nhỏ.

Phong vị Tết xưa sẽ được “làm sống” lại trong phiên chợ Tết đặc biệt tại Sakura Montessori Hạ Long.

Thời gian: 8:00 – 12:00, ngày 25/1/2019 (Thứ Sáu)
Địa điểm: Sân chơi ngoài trời – Trường Mầm non Sakura Montessori, 116A Nguyễn Thượng Hiền, Tổ 9, Khu 4, phường Hồng Hà, Hạ Long.

Chợ Tết 2019 của Sakura Montessori Hạ Long đã sẵn sàng để diễn ra trong không khí hân hoan và hào hứng. Cùng hòa mình vào không khí chợ quê truyền thống chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị và khó quên đối với không chỉ các bạn nhỏ mà còn đối với ba mẹ.

Ba mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng những bất ngờ thú vị của phiên chợ Tết sắp tới nhé!