Sự xuất hiện của những người “bạn” trứng gà và trứng cút nhỏ xinh trong giờ học Montessori tại lớp Lemon (Sakura Montessori Cầu Giấy) càng làm không khí lớp học trở nên đáng yêu và sôi nổi hơn bao giờ hết.

Nhằm mang đến những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích, kích thích sự phát triển khả năng quan sát và mở rộng thế giới quan ở mỗi SMISers, trong mỗi giờ học Montessori, các giáo viên lại mang đến cho các những đồ vật thật gợi mở và ấn tượng.

Trong tuần học của tháng 11, giờ Montessori của các bạn nhỏ lớp Lemon có sự tham gia của những vị khách mời rất thú vị – những “người bạn” trứng. Các bạn trứng đến từ hai gia đình trứng gà và nhà trứng chim cút càng khiến các SMISer phấn khích và hào hứng quan sát ngay khi mới bắt đầu giờ học.

Cô giáo giới thiệu cho các con về trứng gà và trứng chim cút


Dưới sự giới thiệu và hướng dẫn của cô giáo, các con đã có thể phân biệt được các đặc điểm về hình dáng, kích thước, màu sắc bên ngoài của hai gia đình nhà trứng. Chưa hết, cô giáo còn giúp các con khám phá bên trong mỗi quả trứng bằng cách nhẹ nhàng tách lớp vỏ ngoài để phần lòng của mỗi quả trứng trào ra ngoài. Với nhiều bạn nhỏ, dường như đây là lần đầu tiên được tận mắt quan sát trứng sống. Bạn nào cũng trầm trồ ồ lên: “Bên trong quả trứng có màu vàng cô ạ”…

Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe từng lời cô nói

Đặc biệt, để lớp học thú vị hơn, cô giáo Montessori đã trộn lẫn hai gia đình nhà trứng vào một chiếc giỏ lớn và “nhiệm vụ” phân loại trứng cho các con. Sau thời gian quan sát trong buổi học, nhiệm vụ này không làm khó SMISers Lemon. Các con hăng hái, sôi nổi cùng nhau sắp xếp trứng và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc.

Các con cũng được tận mắt chiêm ngưỡng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà

Giờ học Montessori khép lại trong những tiếng cười nói vui tươi. Với trải nghiệm giờ học Montessori với những người “bạn” trứng, các SMISer Cầu Giấy đã có thêm những kiến thức thực tế về mỗi quả trứng – một nguyên liệu chế biến món ăn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của các con. Không những thế, các con còn được rèn luyện kĩ năng quan sát, ghi nhớ, phỏng đoán và phân loại và được thể hiện sự tò mò, chia sẻ quan điểm của bản thân trong hành trình khám phá thế giới của mình.

SMISers cùng nhau phân biệt trứng gà và trứng chim cútVà sau đây, mời ba mẹ cùng xem chúng con đã vượt qua nhiệm vụ như thế nào nhé! 

0/5 (0 Reviews)