Đồ chơi cho bé 1 tuổi được xem như người bạn đồng hành trong suốt quá trình trẻ lớn lên. Đồ chơi không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về trí tuệ lẫn tinh thần. Đặc biệt trong giai đoạn đầu đời của trẻ, những món đồ chơi có thể giúp bé tăng khả năng nhận thức, trí thông minh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi mà chúng tôi muốn bật mí cho ba mẹ. Cùng bắt đầu nhé!

1.Danh sách đồ chơi thông minh cho trẻ 1 tuổi

Sách vải dành cho trẻ 

Sách vải được coi là một trong món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi an toàn. Bé có thể vừa học, vừa chơi với sách, khám phá những hình ảnh có trong sách đó. Với chất liệu vải mềm, có màu sắc bắt mắt, nội dung bổ ích và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe của trẻ sẽ giúp trẻ phát triển được nhận thức cũng như về trí não. 

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện 

Sách vải dành cho trẻ

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ 

Giai đoạn 1 – 2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu nhận thức được rõ ràng những đồ vật xung quanh. Vậy nên, ba mẹ có thể lựa chọn những loại đồ chơi ghép hình khối cơ bản bằng gỗ dành cho trẻ. Ba mẹ lưu ý lựa chọn những loại ghép hình đơn giản và dễ dàng đối với trẻ, không nên lựa chọn những loại xếp quá khó sẽ làm trẻ mau nản. 

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ 

Ngoài ra, để tạo sự hào hứng đối với trẻ, ba mẹ hãy chọn những đồ chơi có nhiều màu sắc bắt mắt, có các nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích. Như vậy sẽ tạo được sự hứng thú mỗi khi trẻ chơi cùng. Ba mẹ có thể tham khảo như xe xếp hình bằng gỗ, bàn chơi thông minh, các khối hình học đa dạng nhiều màu sắc.

Đồ chơi lúc lắc 

Thông thường những loại đồ chơi lúc lắc sẽ có màu sắc dễ thương, nhiều hình dáng ngộ nghĩnh. Đặc biệt là lúc lắc phát ra được những âm thanh vui nhộn nên bé nào cũng thích thú khi chơi với đồ chơi này. Ngoài ra, đồ chơi thông minh này còn giúp trẻ kích thích thị giác, giúp trẻ tăng sự tập trung, lắng nghe cũng như phản xạ tốt âm thanh. 

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện 

Đồ chơi lúc lắc 

Đồ chơi con rối 

Ba mẹ có thể sử dụng đồ chơi con rối để giúp trẻ phát triển được khả năng vận động đôi tay. Kèm theo đó là những câu chuyện sinh động, kích thích trí tò mò, khả năng sáng tạo của trẻ trong câu chuyện. 

List đồ chơi dành cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi búp bê vải 

Đồ chơi búp bê vải có thể nói đây là người bạn thân cho bé gái. Qua đồ chơi này, trẻ biết cách chăm sóc, cách chơi với búp bê. Ba mẹ có thể tạo ra những câu chuyện liên quan đến búp bê giúp trẻ hào hứng và thích thú hơn. Đồ chơi búp bê vải được làm chủ yếu từ vải mềm, êm sẽ rất an toàn đối với trẻ. Trẻ có thể mang đi bất cứ đâu kể cả khi đi du lịch xa. Tuy nhiên, ba mẹ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để tránh sử dụng loại chất liệu gây dị ứng đối với da của trẻ. 

Đàn đồ chơi 

Đàn đồ chơi là một trong những loại đồ chơi cho bé 1 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn. Bởi ngay từ khi trong bụng mẹ, trẻ đã được nghe nhạc nhằm phát triển trí não. Khi trẻ có thể vận động tay chân, ba mẹ có thể cho trẻ chơi những dụng cụ phát nhạc như đàn, có màu sắc tươi sáng. 

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện 

Đàn đồ chơi 

Về chất liệu của đàn đồ chơi, ba mẹ nên chọn những loại đồ chơi có chất liệu an toàn đối với trẻ. Loại đàn đồ chơi cần có kết cấu chắc chắn, màu sắc sinh động, thiết kế chân để trẻ có thể ngồi đàn được thoải mái. 

Đồ chơi học chữ, số, hình học 

Đồ chơi liên quan đến học chữ, số, hình học là món đồ được nhiều bé gái khá thích mà ba mẹ nên tham khảo. Sản phẩm được thiết kế như điều khiển xinh xắn, nhiều màu sắc . Đây cũng là những món đồ chơi trí tuệ giúp trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ chữ cái, số đếm. Bên cạnh đó, trẻ còn nhận biết được âm thanh và màu sắc hiệu quả hơn. 

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện 

Đồ chơi học chữ, số, hình học 

3. Top đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Xe chòi chân 4 bánh 

Xe chòi chân 4 bánh là một trong những đồ chơi cho bé 1 tuổi hot nhất hiện nay. Bởi khi bé 1 tuổi đang là giai đoạn phát triển những bước đi đầu tiên. nên xe chòi chân sẽ là đồ chơi tuyệt vời để thúc đẩy khả năng vận động, giúp đôi chân của trẻ khỏe hơn. 

Xe tập đi 

Đối với những bé trai 1 tuổi hiếu động và thích di chuyển thì không thể thiếu được xe tập đi. Các loại đồ chơi phù hợp trong danh sách đồ chơi dành cho trẻ, đồ chơi này sẽ kích thích trẻ giữ thăng bằng, khiến cho đôi chân linh hoạt hơn. Đây là đồ chơi kích thích khả năng vận động mà bà mẹ ít phải hỗ trợ con. 

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện 

Xe tập đi 

Thú nhún 

Những con vật thú nhún được làm từ chất liệu mềm và dễ điều khiển sẽ là đồ chơi được nhiều trẻ yêu thích. Trẻ có thể thỏa sức vui đùa cả ngày mà không chán, giúp trẻ tăng khả năng vận động, sự nhanh nhẹn. 

4. Những câu hỏi thường gặp

4.1 Tiêu chí chọn món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là gì?

  • Tiêu chí chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi đầu tiên ba mẹ cần quan tâm đó là đồ chơi đó có thể chơi cùng được với những người xung quanh. Ba mẹ hoặc bất cứ ai có thể trò chuyện cùng trẻ thông qua đồ chơi ấy.
  • Đồ chơi cho bé 1 tuổi cần phải kích thích khả năng tập trung hoặc giups trẻ có thể vận động được một cách linh hoạt 
  • Ba mẹ có thể lựa chọn đồ chơi handmade hoặc tự tay làm những đồ chơi tự sáng tạo hoặc tự học trên internet. 

Tiêu chí chọn món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là gì

Tiêu chí chọn món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là gì?

4.2 Tự làm đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu?

Hiện nay có nhiều loại đồ chơi cho bé 1 tuổi trên thị trường, có một số loại đồ chơi sử dụng những vật liệu độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nếu ba mẹ lựa chọn không chú ý sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hô hấp của trẻ. Thay vào đó là những đồ chơi tự làm bằng những vật liệu có sẵn như giấy, búp bê, gấu bông, quần áo,…ba mẹ có thể tạo ra những đồ chơi phù hợp dành cho trẻ. 

4.3 Có nên mua xe đồ chơi cho bé 1 tuổi không?

Việc lựa chọn xe đồ chơi cho bé 1 tuổi sẽ kích thích khả năng tư duy và khả năng xử lý tình huống, khả năng vận động ở trẻ. Vậy nên chọn mua xe đồ chơi cho bé là điều hoàn toàn thích hợp. Ba mẹ có thể lựa chọn những xe đồ chơi có thương hiệu được nhiều người biết đến nhằm đảm bảo tính an toàn cho trẻ.

Trên đây là gợi ý một số loại đồ chơi cho bé 1 tuổiSMIS muốn bật mí cho ba mẹ. Hy vọng, với những đồ chơi phổ biến này sẽ giúp trẻ hào hứng và thích thú hơn. Từ đó, giúp trẻ phát triển tư duy cũng như khả năng vận động một cách tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm