Với mong muốn lan tỏa Văn hóa đọc sách, một sáng cuối tuần (ngày 18/3), ngay tại Sakura Montessori đã diễn ra chương trình giao lưu chia sẻ “Để mỗi CUỐN SÁCH là một MÓN QUÀ” giữa “soái ca” Đỗ Nhật Nam cùng mẹ là chị Phan Hồ Điệp với các bạn nhỏ.
Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001, được biết đến là tác giả của những cuốn sách như: TỚ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO, BỐ MẸ CƯA ĐỔ TỚ, ĐƯỜNG XA CON HÁT, NHỮNG CON CHỮ BIẾT HÁT… Và Nam cũng đang là người nắm giữ kỉ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam (7 tuổi).
Giờ đây, “cậu bé thần đồng” ngày nào đã cao lớn, hiên ngang như một người trưởng thành. Hiện, Nam đang là du học sinh tại trường Saint Paul The Apostle, Texas, Mỹ. Mặc dù bận công việc học khá nhiều và chỉ về Việt Nam có ít ngày nhưng Nam vẫn dành thời cho buổi giao lưu này với các em nhỏ.
Với những điều đó, các bạn nhỏ đã dành những tình cảm hết sức đặc biệt cho “soái ca” Đỗ Nhật Nam trong chương trình này. Nhà đa năng tầng 5 của Sakura Montessori gần như chật kín chỗ ngồi và tất cả bị cuốn theo sức hút của những người ngồi trên sân khấu.
Các cô bé, cậu bé được bố mẹ đưa tới chương trình, vừa nhìn thấy anh Nam đã “ồ á, thật á mẹ, anh Nam đấy hả mẹ?”. Có vẻ anh Nam đã lớn ngoài sức tưởng tượng của các bạn ấy thật rồi!
“Con trai tôi 7 tuổi và rất hâm mộ anh Đỗ Nhật Nam, tôi đã mua cho con gần như tất cả những cuốn sách của Nam viết và dịch và con đã đọc hết tất thảy những cuốn sách ấy một cách ngấu nghiến, say mê”, chị Hoa một trong những phụ huynh cùng con có mặt tại đây chia sẻ.
Buổi giao lưu bắt đầu bằng những chia sẻ kinh nghiệm với các phụ huynh về quãng thời gian mà chị Phan Hồ Điệp bắt đầu thực hành kể chuyện và đọc sách với Đỗ Nhật Nam.

Và không thể phủ nhận rằng, những trò chơi hay cách trò chuyện với con của chị theo đúng tinh thần Montessori cũng đã mang lại hiệu quả rõ rệt đối với Nhật Nam.

Người mẹ này đã không ngừng tìm tòi và dày tâm dành công sức, thời gian để vui chơi với con. Chị luôn coi con như một cậu bé trưởng thành, mang lại những điều thú vị cho chính chị và gia đình mỗi ngày.
Trong khi chị Phan Hồ Điệp chia sẻ về sở thích dạy con và đọc sách cùng con thì Đỗ Nhật Nam cũng đang chia sẻ với các bạn nhỏ về sở thích của mình, cũng như tổ chức trò chơi và kể chuyện bằng tiếng Anh cho các bạn nhỏ ở sảnh tầng 1 của Sakura Montessori.
Sau khi kể chuyện và chơi trò chơi, Đỗ Nhật Nam và chị Phan Hồ Điệp đã trò chuyện và cùng chơi các trò chơi tiếng Anh với các bạn nhỏ.
Trong chương trình, Đỗ Nhật Nam và chị Phan Hồ Điệp cũng dành thời gian để ký tặng bộ sách mới “Ở NƠI YÊN ẤM” với 4 cuốn: YÊU BỐ CẢ NGÀY, YÊU MẸ CẢ NGÀY, CHUYỆN CỦA HẠNH PHÚC và CHUYỆN CỦA CÁI TÚI.
Đỗ Nhật Nam viết ra bộ sách này với mục đích khơi dậy tình yêu của con trẻ với gia đình, giúp các con cảm nhận được sự hạnh phúc bằng những câu chuyện hết sức đời thường trong gia đình.
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email